Morgunblaðið - 25.08.1970, Blaðsíða 30

30 MORGUNBLAÐIÐ, í>RU)JUDAGUR 25. ÁGÚST 1970 Akranes og Kef lavík ein ef st Magnús markvörður KR stóð oft í ströngu en stóð sig vel. Eyleifur er lengst til hægri og frá svipuðum stað skoraði hann sigurmark KR. Þrjú gullfalleg mörk — er KR og Akranes háðu góða baráttu í einum bezta deildaleik sumarsins Víkingar ógnuðu í Keflavík ÞAÐ var ekki að sjá lengi fram- an af í leik Keflvíkinga og Vík- ings í Keflavík á laugardag, að þarna ættust við íslandsmeistar- amir og botnlið 1. deildar. — Botnliðið sótti mun fastar á lengst af í fyrri hálflcik, en þrátt fyrir margar tilraunir og ítrekaðar náði liðið ekki að skapa hin hættulegu færi — og þá er skotin riðu af voru þau oftast Iangt utan og ofan við mark Keflvíkinga. f síðari hálfleik hristu Kefl- víkingar af sér slénið að nokkru og áttu dágóða leikkafla. Hefðu þeir átt að geta leitt til meira en eins marks eins og raunin varð á. En eitt mark er nóg gegn engu og Keflvíkingar halda enn for- ystu ásamt Akurnesingum. Friðrik Raigniarsson var sem oft áðuir sókndjarfastur í fram- Mnu Keflavíkiurliðsins. Snemma í síðari hálfleik vipp- aði hann knettinum yfir Diðrik Ólafsson markvörð og knöttur- inm stefndi í mannlaust markið, en á síðustu stundu tókst vam- armanini að bjarga. Fyrir miðjan hálfleik tókst Friðrik að tryggja forystiuna. Skoraði hann af skáfæri eftir sniöggt upphlaup, sem raunar var lítið annað en nákvæm og vel framkvæmd lanigsending frá Guðna Kjartanssyni, Oftar var mark Víkings í mikilli hættu, en þá tókst að bjarga — stundum naumlega. En Víkinigar áttu líka góð færi. Eiríkur Þorsteinsson misnotaði illa gott tækifæri og Gunnar átti fast skot í þverslá. Þannig áttu Víkingar mögulei'ka á að jafna, en það tókst efcki. Keflvíkingar fen'gu því stigin, enda verðskuld- uðu þeir þau betur en Víkinigar, þrátt fyrir alit. Dómari var Guðmundur Har- aldsson og dæmdi vel. Með hon- um dæmdu Einar Hjartarson og Rafn Hjaltalín, en þetta tríó dæmir í Evrópuikeppni í Manch- ester í september. 1. deild Arsenal ■ Á2) 4 Man. Utd. (0) 0 Radford 3, 54,117 Graham Blackpool .(3) 3 West Brom (1) 1 Pickering : 2, Astle Brown 22,162 Coventry C. u) 1 Southampt. (0) 0 Hunt 26,138 Crystal Pal. (í) 1 Newcastle (0) 0 Birchenall 27,287 Derby -d) 2 Stoke .(0) 0 Hinton (pen.) 35,461 Wignall Ipswich -..(0) 0 Nottm For (0) 0 19,152 Leeds (1) 3 Everton (2) 2 Giles, Brown, Bremner 2 Husband 46,718 Liverpool .... (2) 4 Huddersfld (0) 0 McLaughlin 2, 52,628 Evans 2 Man. City - (0) 0 Burnley (0) 0 37,849 West Ham (2) 2 Chelsea (0) 2 Howe, Weller 2 Hurst 32,240 Wolves 0 Tottenham (2) 3 23,896 Chivers Morgan Mullery 2. deild toðackburn 0 — Orient 0 Cardiff 2 — MillwaU 2 HVAR er heimavöllur Reykja- víkurliðanna? Því hafa sennilega margir velt fyrir sér eftir leik KR og Akraness sem fram fór á Laugardalsvellinum í Reykjavík s.l. sunnudag. Akurnesingar fjöl- menntu til borgarinnar og hvöttu lið sitt til sigurs. KR-aðdáendur voru hreinlega kveðnir í kútinn, og máttu sín einskis gegn þraut- æfðum kvennakór af Skaganum. Enda fór svo að Akurnesingar sigruðu í leiknum, skoruðu þeir tvö mörk en KR eitt. í hálfleik var staðan eitt mark gegn einu. Öll mörk þessa leiks voru gull- falleg. KR fékk sannarlega óskabyrj- un í þessum leik, og eftir aðeins þrjár mín. hafnaði boltinn í marki Akumesinga. Gunruar Fel- ixson sendi langan bolta fyrir markið, þar var Sigþór Sigurjóns son fyrir og skallaði hann mjðg laglega í mark Akurnesinga, en Carlisle 0 — Birmigham 3 Charlton 1 — Bristol City X Hull C. 1 — Middlesboro 0 Luton « — Norwich 0 Oxford 1 — Sheffield W. 1 Portsmouth 4 — Bolton 0 Q. P. R. 1 — Leicester 3 Sheffield U. 2 — Swindon 1 Sunderland 3 — Watford 3 Eftirtektarverðasti leikurinn á laugardaginn var leikur „ris- anna“ Leedis og Everton. Lengi vel höfðu meistaramir undirtök- in, en Leeds lét ekki bugast, og hinn baráttuglaði fyrirliði þeirra, Billy Bremner gerði tvö mörk á síðasta hálftíma leiksins og Leeds hirti þar með tvö torsótt stig. — Það var samnnefnd hátíð á High- bury, þegar Arsenal burstaði Man. Utd. John Radford gerði mikinn usla í vöm United og skor aði þrjú mörk. Stepney mark- vörður United meiddist í öxl um miðjan síðari hálfleik og varð að yfirgefa völlinn. Arsenal svaraði því með einkennilegum hætti, þeir skiptu Radford út af, Það er Einar markvörður gerði ekki til- raun til varnar. En Skagamenn brotnuðu ekki þótt á móti blési (þeir léku móti vindi í fyrri hálfleik) og senni- lega hafa hvatningarhróp áhorf- endanna haft sitt að segja. Skaga menn léku oft skemmtilega sam- an og fengu góð tækifæri en tókst ekki að skora fyrr en á síðustu min. hálfleiksins. Það var Eyleif- ur Hafstein'sson, sem fékk send- ingu fyrir markið frá Matthíasi og skoraði Eyleifur örugglega eft ir að hafa sett Magnús markvörð úr jafnvægi. Sýndi Eyleifur þar mikla rósemi og örugglega hefði einhver skotið í æsingi og látið verja hjá sér. Áður höfðu bæði liðin átt góð tæfcifæri, t.d. átti Matthías gott skot á mark KR en Magnús varði vel. Sigþór átti einnig gott lág- skot sem sleikti stöng — að utan- verðu. Þá komst Teitur innfyrir vörn KR og lék á Magnús mark- þvi slæmt útlit hjá Man. Utd. Þeir hafa leikið þrjá leiki án þess að skora mark og hafa þó í framlínu sinni kempur eins og Best, Charlton og Law. — Tott- enham náði sér vel á strdk gegn Wolves, sem nú sitja einir í botn inum og hafa fengið á ®ig tíu mörk í þremur leikjum. — Hið unga lið Liverpool hefur farið vel á stað og það eru einmitt ungu mennirnir, sem skora mörk in. Það verður því erfiður róður hjá þeim Yeats, St. John og Lawrence að endurheimta þær stöður, sem þeir hafa skipað með sómia sl. áratug. — West Ham gerði þriðja jafnteflið í röð, öll gegn Lundúnaliðum, að þessu sinni gegn Chelsea. Keith Weller skoraði bæði mörk Chelsea og það er víst, að fyrrverandi hús- bsendur hans hjá Arsenal og Tottenham raaga sig nú í handar- bökin fyrir að láta hann frá sér. Stigatafla birtist á morgun. vörð, en á óskiljanlegan hátt renndi hann boltanum framhjá markinu. Þar var sannarlega erf- iðara að skora ekki heldur en að skora. Síðari hálfleikur var jafn, og fremur vel lei'kinn af beggja hálfu, en þó var eiras og Skaga- Framhald á bls. 19 STAÐAN Keflavík — Víkinigur 1:01 Vestm.eyjar — Akureyri 0:3 í KR — Akranies l:2í Akranes 10 6 3 1 18:9 15 \ Keflavík 10 7 1 2 15:8 15i Fram 10 6 0 4 19:14 12í KR 10 3 4 3 13:12 107 Akureyri 9 3 3 3 17:11 9i Vestm.eyjar 10 3 1 6 9:10 7i Valur 9 2 2 5 9:13 6( Víkmguir 10 2 0 8 9:22 4 7 Markhæstu mieran eru: Henm'ainin Gunraarsson, Akureyri, 8 Friðxik Ragnarssora, Kefliavík, 7 Kristinn Jörumdsson, Fram, 6 Guðjón Guðmuindsscwi, A'kraniesi, 5 UNGLINGAKEPPNI FRÍ fer fram á Laugarðalsvelli um næstu helgi. Keppnin verður í þremur flokkum, stúlkur 18 ára og yngri, drengir 17—18 ára og sveinar 16 ára og yngri. Þeir sex beztu í hverri grein frá ölium mótum lands- ins í sumar, eiga að mæt- ast í hverri grein. Laga- og útbreiðslunefnd FRÍ hefur valið keppendur eftir fyrirliggjandi skýrslum. Skýrslur hafa eigi borizt frá Akureyri vann í Eyjum 3-0 ÞAÐ bar ekki ýkja mikið á góðri knattspymu eða tilþrifum er Vestmannaeyingar og Akureyr- ingar mættust öðm sinni á fáum dögum í 1. ðeildarkeppninni. En Akureyringar fóm ekki erindis- leysu suður yfir allt landið. Heim komu þeir með sigur, 3:0, og dýrmæt tvö stig — og geta úr þessu vel farið að blanda sér í baráttuna um 3. sætið í keppn- inni. Það voru helzt markverðir liðamma, sem á reyndi í þe'Saum leilk og þeir stóðu saraniarlega vel fyrir sírau, þnátt fyrir allt. Fyrri hálfleikrarinin var nolkk- uð þófkeininiduir yfinleiltt, en nokk ur góð tækifæri sköpuðuist þó á báða bóiga, stumidum fyirir sraögg tillþrif, en stundium fyrir klaufa- l»ega vöm og tilvilj-um eina. En mankverðir héldu möakum hneirauim. í hálfleikmum var Eyjamömm- um dæmid vítaspynn»a á Atour- eyri, en sfcot Haraldar hafmaði utan á störag. Hermainm Skoraði tvö xnöifc í þessum leik — hið fyrsta og síð- asta. Stutt var liðið á fyrri háilf- leik er Hermanm fékk knöttimm £ná Vestmiammieyinig, sem hugðdst hreirasa frá sínu miarfci, og skor- aði auðvel'dlega alf stuttu færi. Fyrir miðjan hálfleik slboraði Vialsteiran Jónssora aran»að mark ÍBA. Skallaði haran inm háa semd iragu frá Magnúsi Jónatanssymi fyrxr mark Eyj'am'amina. Og Hermaran hafði svo síðasita orðið. Harnrn fókk bnöttimm aftur fyrir tillviljun, er Fálll hafði hálf varið fast sfcot, en hélt ekki kniettinum, Eftirleikurinm varið Henmiammi auðveldur. Eyjamiemm lögðu mjög upp úr að gæta Henmamms og settu m'amn til höfuðs bonum allam leikimini, en s'lík „gæzla“ getur sjaldam orðið fullkomm. Það bezta sem í þessum leik sást var góð maikvarzla hjá báð- ■uim og hetfði marfcatal'an ám tilþrifa þeirra getað orðið miuxí hærri, en sigur Alkureyrimiga var verðskuldaður. 11-0 BIKARKEPPNI K.S.l. er hafin. Á laugardaginn léku Breiðablik og Stjarnan í GarðahreppL Breiðablik vann auðveldan stór- sigur, skoraði 11 mörk gegn engu. öllum héraðssamböndum og er hugsanlegt að breyting verði á niðurröðun í keppn- ina. Eru forsvarsmexm félaga og sambanda beðnir um að hafa strax samband við Þorvald Jónasson hjá FRÍ (sími 30955 og heima 31015) vegna breyt- inga og veitir hann allar upp- lýsingar um keppnina. FRÍ greiðir hálft fargjald fyrir fyrstu fjóra keppendur hvers sambands eða féiags. Enska knattspyrnan; Hátíð á Highbury FRÍ velur lið í unglingakeppni — en skýrslur vantar og breytingar hugsanlegar