Morgunblaðið - 15.11.1984, Blaðsíða 79

MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 15. NÓVEMBER 1984 79 Fri Skapta HaHflrtmaayni, biaöamanni Morgunbladaina i Carditf. Það hlýtur að vera óhætt að fullyrða aö íslendingar eru ekki uppáhalds and- stæöingar Wales-búa í knattspyrnu. ísland sá til þess að Wales komst ekki í úrslitakeppni heims- meistarakeppninnar síð- ustu og hefur vissulega gert Wales-búum lífið leitt í þessari keppni. Eftir 0:1- tap í Reykjavík og 0:3-tap á Spáni urðu Wales-búar aö sigra íslendinga hér í Cardiff í kvöld ef þeir ætl- uðu aö eiga möguleika á aö komast til Mexíkó 1986. Það tókst, Wales sigraði 2:1 eftir að staðan hafði verið 1:1 um tíma og var sigur þeirra sanngjarn. Litlar líkur tel ég þó á því aö þeir komist til Mexíkó, Spánn og Skotar eru með mun betri liö. Eftir heldur daufan fyrri hálfleik komu íslendingar mun ákveðnari til þess síöari og Pétur Pétursson, fyrirliöi ís- lenska liösins, skoraði á 54. mín. og þá vaknaði vissulega sú von í brjóst- um þeirra 150 íslendinga sem hér voru, að ævintýrið frá Swansea endurtæki sig, jafnvel sigurinn frá því í Reykjavík í september. Þaö tókst ekki því hinni góðu byrjun í síðari hálf- leik tókst ekki að fylgja eftir, Wales-búar náðu aft- ur yfirhöndinni á miðjunni og sóttu mestallan leikinn. Morgunblaðið/AP/Simamynd frá Cardiff. • Mark Huges sem skoraöi sigurmark Wales í gœrkvöldi gagn íslandi í Cardiff sést hér skjóta þrumuskoti en Bjarni markvörður Sigurösson var vel é veröi og varöi. Litlu munaði að ísland næði jafntefli gegn Wales Fyrri hálfleikurinn var í daufara lagi há íslenska liöinu. Welska liöiö var mun meira meö boltann og réöi ferðinni allan tímann. Bak- veröirnir hjá íslenska liöinu pöss- uöu hvorugur nógu vel sína menn, sérstaklega Árni Sveinsson, sem spilaöi allt of framarlega og missti oft menn inn fyrir sig vegna þess. Miöveröirnir Sævar og Magnús Bergs, áttu góöan leik og voru sterkir í háu boltunum er komu fyrir markiö. Bjarni Sigurösson var einnig mjög öruggur í markinu. Áberandi var hversu leikmenn íslenska liösins voru óákveönir þegar þeir reyndu aö senda knött- inn, þeir böröust vel en þegar kom aö því aö senda knöttinn virtust þeir ætla aö gera þaö allt of fallega og misstu knöttinn oft fyrir bragö- iö. Welska liöiö lék ekki sérstak- Wales — ísland 2:1 lega vel þó svo þeir hafi veriö betra liöið á vellinum. Leikmenn liösins eru mjög líkamlega sterkir og leika dæmigeröa enska knattspyrnu þar sem harkan er í fyrirrúmi. Eina mark hálfleiksins kom á 35. mínútu og var þaö fyrsta mark Wales í heimsmeistarakeppninni til þessa. Mickey Thomas skoraöi af stuttu færí eftir fyrirgöf frá lan Rush. Línuvöröurinn veifaöi er Thomas skoraöi en setti síöan flagg sitt niöur og hljóp í átt aö miöju vallarins. Leikmenn íslenska liösins uröu æfareyöir og hlupu aö línuveröinum vegna þessa en ekki var hægt aö sjá neitt ólöglegt viö markiö, Thomas var aö minnsta kosti ekki rangstæöur þegar hann skoraöi. Strax á fimmtu mínútu var bjargaö í horn eftir þunga sókn Wales og tvö góö færi. Mark Hughes átti gott skot um miöan hálfleikinn sem Bjarni varöi meö tilþrifum í horn og skömmu síöar sendi Siguröur Jónsson á Pétur Pétursson fram vinstri kantinn. Pétur komst inn í vítateiginn en í staö þess aö vaöa i gegn sjálfur gaf hann á Arnór en sendingin var of laus og ekkert varö úr. Pétur er fyrirliöi í þessum leik og fékk ég þaö á tilfinninguna aö ef hann heföi ekki verið fyrirliöi í þessum leik þá heföi hann ekki hikaö viö aö fara sjálfur i gegn í þessu tilfelli og komist þá í dauöafæri. Á 38. mínútu átti Arnór gott skot talsvert fyrir utan teig sem South- all varöi mjög vel. Á 44. mínútu fékk Magnús Bergs dauöafæri á markteig eftir aö Arni Sveinsson haföi tekiö langt innkast þar sem Guömundur Þorbjörnsson kom og sendi inn á markteiginn en Magn- ús, hetjan frá fyrri leik liöanna í Reykjavík í september, skaut langt yfir markiö. Tony Knapp hefur örugglega messaö vel yfir sínum leikmönnum í hálfleik, þeir komu mun ákveön- ari til leiks eftir hléið, voru farnir aö trúa meira á sig og tóku kröftug- lega á móti heimamönnum. Er níu mínútur voru liönar af seinni hálf- leik kom jöfnunarmark Péturs. Eft- ir skyndisókn fékk Ragnar Mar- geirsson knöttinn skammt fyrir utan vitateig, hann óö inn í teiginn og er hann var aö komast einn frír j gegn sótti varnarmaöur aö hon- um og hrökk knötturinn til Péturs sem var aleinn á miöum vítateig og slík færi lætur þessi marksækni leikmaöur sér ekki úr greipum ganga. Hann skoraöi meö vinstra fæti framhjá Southail. Mjög vel gert. Eftir markiö var mög góö bar- átta i íslenska liöinu og þaö var greinilegt aö mikil pressa var kom- in á leikmenn Wales, en þeim létti stuttu síöar, á 62. mínútu, er Mark Hughes skoraöi af stuttu færi. Eftir fyrirgöf frá hægri skallaöi Micky Thomas niöur á markteiginn og eftir baráttu barst boltinn til Hugh- es sem var algörlega óvaldaöur í miöum vitateig og hann var ekki í vandræöum meö aö senda knött- inn i bláhornið. Eftir markiö jókst sjálfstraust leikmanna Wales greinilega á ný, knötturinn gekk vel manna á milli úti á vellinum og þeir lögöu áherslu á aö halda knettinum — geröu sig greinilega ánægöa meö fenginn hlut. Wales fékk tvö marktækifæri þaö sem eftir var ieiksins, Robbie Ames skaut fyrst framhjá af stuttu færi og síöan varöi Bjarni mjög vel frá honum skot utan úr vítateig. Liöin islenska liöið lék vel í seinni hálfleik. Leikmenn sýndu þá svo ekki veröur um villst aö þegar vilji, kraftur og þor fara saman á ekkert liö aö búast viö auðveldum leik gegn þeim. Bjarni Sigurösson var góöur í leiknum og veröur ekki sakaöur um mörkin, hann varöi nokkrum sinnum mjög vel og var ætíö vel meö á nótunum. Miöveröirnir Sævar og Magnús voru einnig góöir, bestu menn liösins. Þeir héldu Rush og Hughes vel í skefj- um mest allan tímann þannig aö þessir miklu markaskorarar voru ekki mjög áberandi. Bakveröirnir áttu ekki mjög góöan dag en börö- ust þó vel eins og hinir, en vita- skuld er ætiö erfitt aö leika gegn breskum liöum sem nýta breicid vallarins vel og leggja áherslu á aö sækja upp kantana. Miövallarleikmennirnir, Sigurður Jónsson, Ragnar Margeirsson, Siguröur Grétarsson og Guö- mundur Þorbjörnsson, eru ekki vanir aö leika saman og kom þaö berlega í Ijós. Þrír þeirra leika heima á islandi og eru því skiljan- lega ekki í mikilli leikæfingu en þaö sem uppá vantaöi unnu þeir meö mikilli baráttu. i framlinunni voru þeir Arnór og Pétur. Þeir fengu ekki úr miklu aö moöa en eins og aörir í liöinu böröust þeir mjög vel. islenska liðiö var þannig skipaö: Bjarni, Þorgrímur, Magnús, Sævar, Arni, Guömundur, Siguröur Grét- arsson (Njáll á 67. min.), Siguröur Jónsson, Ragnar (Gunnar Gíslason á 81. mín), Arnór, Pétur. Welska liöiö var þannig skipaö: Southall, Slatter, Jacket, Ratcliff, Charles, Philips, James, Hughes, Rush, Thomas, Davis. Áhorfendur voru aöeins 10.506. • Magnús Bergs miövöröurinn sterki, sem étti góöan leik í gmrkvöldi gegn Wales í Cardiff, smkir hér aö sóknarmanninum Mark Hughes, er Island lék gegn Wales á Ninian leikvanginum {gmrkvöldi.