Dagblaðið Vísir - DV - 02.05.2000, Blaðsíða 5

ÞRIÐJUDAGUR 2. MAÍ 2000 23 DV Sport Am- fernee Hardaway náði þre- Úrslitakeppni NBA-deildarinnar í körfubolta um helgina: Sacraraento-Lakers .........99-91 Webber 29 (14 fráköst, 8 stoðs.), Stojakovic 19, Divac 15, Delk 11 - Bryant 35, O'Neal 21 (17 frák.), Rice 13. Utah-Seattle 2-1 Seattle-Utah ..............89-78 Payton 23 (10 stoðs.), Baker 15, Lewis 14, Patterson 13 - Malone 30, Hornacek 15, Russell 10. Stockton 13 stoðsendingar. Portland-Minnesota 2-1 Minnesota-Portland.......94-87 Brandon 28 (12 stoðs.), Garnett 23 (13 frák., 10 stoðs.), Peeler 13 - Smith 22, Sabonis 17, Pippen 16, Wallace 15. San Antonio-Phoenix 1-2 Phoenix-San Antonio .... 101-94 Hardaway 17 (13 stoðs., 12 frák.), Marion 16, Day 16, Rogers 15 - Robinson 37 (13 frák.), Elie 12, Porter 11, Walker 10. m Philadelphia-Charlotte . . . 81-76 Iverson 24, McKie 12, Kukoc 12, Ratliff 10 - Jones 18, Campbell 14, Wesley 14, Coleman 11, Davis 11. Miami og New York mætast í næstu umferð. Vesturdeildin Lakers-Sacraraento 2-1 Milwaukee-Indiana ......96-109 Allen 26, Robinson 26, Casell 13 (12 stoðs.) - Miller 34, Rose 27, Best 18 ? Miarai-Detroit 3-0 Detroit-Miami ...........72-91 Stackhouse 25, Curry 14 Weatherspoon 18, Mourning 12, Mashburn 11, Buford 11, Thorpe 10. Miami er komió áfram. New York-Toronto 3-0 Toronto-New York..........80-87 Davis 18, Carter 15, McGrady 12, Oakley 10, Willis 10 - Houston 23, Johnson 14, Eweing 12, Sprewell 11. New York er komió áfram. Charlotte-Phildelnhia 1-2 Vince Carter hjá Toronto tap- aði þremur fyrstu leikjum sínum á ferlinum í úrslitakepni NBA. Carter skoraöi 19,3 stig aö meðaltali en hitti aðeins úr 30% skota sinna (15 af 50). Carter nýtti vítin þó sér- staklega vel eða 87% (27 af 31).. Hér sést hann svekkja sig yfir úrslitunum í þriöja leiknum. Reuters NBA-DEILDIN Úrslltin um helgina Austurdeildin Indiana-Milwaukee 2-1 - Toronto og Detroit töpuðu 0-3 í Austurdeildinni Tvö lið duttu úr leik á Austurströndinni i úrslita- keppnin NBA um helgina þegar bæði Toronto Raptors og Detroit Pistons urðu að sætta sig við aö enda tímabil- ið án sigurs í úrslitakeppni. í vesturdeildinni töpuðu aftur á móti Los Angeles Lakers, Portland Trailblazers og Utah Jazz á útivelli og mistókst að klára sin einvígi. Aðeins þrír leikir Vince Carter hjá Toronto Raptors fékk aðeins að njóta sín í þremur leikjum í sinni fyrstu úrslitakeppni, kapp- inn hitti mjög illa í öllum leikjunum gegn New York (30%, 15 af 50), enda dekkað- ur stift. New York er að komast á skrið en liðið tapaði tveimur síðustu deildarleikjunum gegn Totonto fyrir úrslita- keppnina. Detroit veitti Miami ekki mikla keppni í þriðja leikn- um á heimavelli enda í mikl- um sárum eftir að hafa misst Grant Hill í meiðsli. Miami mætir New York í næstu um- ferð staðráðið í að hefna fyr- ir einvígi liðanna í fyrra þeg- ar New York komst alla leið í úrslitin og sló Miami út. Tvö galopin í Austur- deild Hin tvö einvígin eru galop- in, bæði Indiana og Milwaukee hafa unnið úti- sigra í síðustu leikjum og þrátt fyrir að Allen Iverson gangi ekki heill til skógar gætu hann og félagar hans í Phildelphia 76ers átt góða möguleika á að slá Charlotte út án þess að hafa heimavall- arrétt. í Vesturdeildinni sýndu Sacramento Kings, Seattle Supersonics og Minnesota á Timberwolves að þau ætl-, uðu ekki að láta slá i og unnu öll þriðja : á heimavelli gegn þremur f| sterkustu liðum NBA að margra mati, Los Angeles Lakers, Portland Trail- blazers og Utah Jazz. Sacramento sýndi að Lakers er ekki ósigrandi og undir forustu Chris Webber, sem átti stórleik, náðu þeir að stöðva Shaquille O'Neal í seinni, hálfleik. Shaq gerði aðeins 6 stig tók 5 fráköst í hálileiknum en Kobe Bryant sem var í villu- vandræðum lengstum skoraði 35 stig á 25 mínútum með því að taka skot á mínútu. Webber skoraði 29 stig, tók 14 fráköst og gaf 8 stoðsendingar í leiknum. Vandræði meistaranna Meistarnir í San Antonio eru komnir upp að vegg og fjarvera Tim Duncan gæti haft alvarlegar afleiðingar verði liðið slegið út af Phoen- ix Suns sem er komið 2-1 yfir og á næsta leik á heimavelli sínum í eyðimörkinni. Það dugði ekki Spurs að David Robin- son skoraði 37 stig því Æ faldri tvennu 1 í þriðja j leiknum. I Hann skor- /! aði 17 stig, | gaf 13 1 stoðsend- fl ingar, tók A 12 frá- jÆ köst Æk i auk Jjg | þess að | stela 4 ■ í boltum og verja tvö skot. Portland hafði mikið \ fyrir tveimur heimasigrum sín- um gegn Minnesota og tapaði síðan þriðja leiknum á úti- velli þar sem Kevin Garnett náði sinni annarri tvennu fyrir Timberwolves á einni viku. Garnett skoraði 23 stig, tók 12 fráköst og gaf 10 stoðsendingar. -ÓÓJ komu Fylki í 3-0 en Baldur Að- alsteinsson náði að minnka muninn. Fylkismenn mæta Eyja- mönnum í næstu umferð en iBV vann Víking, 3-1, í malar- leik í Víkinni. Hjalti Jónsson kom ÍBV yfir með góðu skoti fyrir utan vítateig á 15. min- útu. Bjami Hall jafnaði með góðu skoti eftir sendingu Hólmsteins Jónassonar á 62. mínútu en gleði heimamanna stóð ekki lengi því á sömu mín- útu kom Allan Mörköre ÍBV aftur yfir. Ingi Sigurðsson Eyjamaður fékk rautt spjald fyrir munnsöfnuð við dómara á 70. mínútu en það kom ekki I veg fyrir að Bjarni Geir Viðars- son innsiglaði sigur ÍBV fimm mínútum fyrir leikslok. Dalvík tapaöi fyrsta leiknum Dalvíkingar sem höfðu ekki tapað stigi í fimm leikjum riðlakeppninnar steinlágu fyr- ir FH á Ásvöllum, 1-5, en FH hafði 1-2 yfir í hálfleik. Jón Gunnar Gunnarsson gerði tvö mörk fyrir FH og þeir Jóhann Sigurðsson, Davíð Ólafsson og Hörður Magnússon eitt hver en Elmar Eiríksson minnkaði muninn fyrir Dalvík. FH-ingar fá Valsmenn i 8 liða úrslitum þvi Valur vann Tindastól, 2-1, á gervigrasinu í Laugardal. Arnar Hrafn Jó- hannsson kom Val yfir rétt fyr- ir leikhlé, Sigurður Valur Ámason jafnaöi en Matthías Guðmundsson tryggði Hlíðar- endapiltum sigurinn á síðustu stundu eftir aö hafa komið inn á sem varamaður. Keflvíkingar hafa verið á góðu skriði í deildabikarnum og unnu Stjörnuna, 2-0, í Reykjaneshöllinni með mörk- um frá Gesti Gylfasyni og Guð- mundi Steinarssyni en bæði mörkin komu í seinni hálfleik. Sjálfsmark í lokin Keflvíkingar mæta nágrönn- um sínum i Grindavík í næstu umferð en Grindavík vann Skallagrím, 2-1, í Reykjanes- höllinni en fengu góða hjálp við sigurmarkið því Skalla- grímsmenn skoruðu sjálfsmark á 80. mínútu. Valdimar K. Sig- urösson hafði komið Borgnes- ingum yfir á 8. mínútu en Sinsa Kekic náði að jafna fyrir Grindavik 5 mínútum fyrir hlé. 8 liða úrslitin eru á fimmtu- dag og mætast FH-Valur, Grindavík-Keflavík, KA-Leift- ur og Fylkir-ÍBV. -ÓHÞ/ÓÓJ Eyjamaöurinn Hjalti Jónsson sést hér í baráttu viö Hólmstein Jónasson í gær. DV-mynd Hilmar Þór íslands- og bikarmeistarar KR-inga eru úr leik í deilda- bikranum eftir 0-1 tap fyrir 1. deildar liði KA á gervigrasinu í Laugardal í gær. Það var Þor- valdur Makan Sigurbjömsson sem skoraði sigurmarkið með skalla eftir aukaspyrnu en arfaslakir KR-ingar voru manni færri frá 40. mínútu þegar Loga Jónssyni var vikið af velli með rautt spjaid. KR- ingar fengu þó besta færi leiks- ins í lokin þegar Magnús Már Lúðvíksson skaut yflr úr dauðafæri á markteig. KA-menn fá nágranna sína frá Ólafsfirði í næstu umferð en Leiftur vann Breiðablik 2-1 á Ásvöllum. Hreiðar Bjamason kom Blikum yfir á 33. mínútu en Alexander Santos jafnaöi leikinn á 50. mínútu og örlyg- ur Þór Helgason tryggði Leiftri sigurinn á 71. mínútu. Tap í tíunda leik Fylkismenn enduðu níu leikja sigurgöngu Skagamanna í deildabikamum með því að vinna þá sannfærandi, 1-3, á Akranesi. Skagamenn deila því metinu yfir flesta sigurleiki í röð með Eyjamönnum. Gunnar Þór Pétursson, Arnaldur Schram og Sturla Guðlaugsson 16 liða úrslit deildabikarsins: la fyrir KA fjögur úrvalsdeildarlið duttu úr keppni í gær