Vísir - 11.10.1971, Blaðsíða 6

VÍSIR. Mánudagur 11. oktðber 1971. Breiðablik sigraði Kefía- vík i bikarkeppni KSf Breiðablik sigraði fslandsmeistara Keflavíkur 2—1 í bikarkeppni KSÍ í Keflavík í gær og koma þau úrslit mjög á óvart. Enn einn af leikmönnum Keflvíkinga, Einar Gunnarsson, var látinn víkja af leikvelli í fyrri hálfleik af dómara ieiksins Hann esi Sigurðssyni. Keflvikingar léku því tíu allan síðari hálfleikinn. f fyrri Iiálfleik lék Keflavík undan vindi og skoraði eitt mark. Jón Ólafur var þar að verki — en það merki- lega var að Breiðablik vann hlutkestið, en kaus að leika gegn vindinum í fyrri hálfleik. f síðari hálfleik tókst Breiðabliki tvívegis að skora og voru þeir Þór Hreiðars- son og Gunnar Þórarinsson þar að verki og hinn óvænti sigur var í höfn. Þar með er Breiðablik komið í 2. umferð, en fslandsmeistaramir sitja eftir með sárt ennið. Grein um leikinn frá Keflavík kom ekki til blaðsins á réttum tíma í morgun og verður hún því að bíða næsta blaðs. Ólafur Jönsson, kempan mikla í Val, var oft grátt leikinn í leiknum við ÍR í gærkvöldi, hér liggur hann á h'nunni með bolt- ann og getur ekkert aðhafst. } Sigurganga VALS heklur ! íií ö 6 Íí i, í> Si Vann IR með e/ns marks mun í gærkvöldi Magnús Guðmundsson, markvörður KR, grípur knöttinn, en Bjöm Árnason og Erlendur Magnússon (Fram) fylgjast með honum. Litfaus leikur Fram og KR áhuga hafa á leiknum. Ellert Schram lék ekki með KR og sást nú vel hve geysimikla þýðingu hann hafði fyrir liöið f íslands- mótinu. Fyrra mark Fram skoraði Jón Pétursson með skalla, en hið sið- ara Ásgeir Elíasson af stuttu færi — hvort tveggja eftir fyrirgjöf frá Amari Guðlaugssyni. í síðar; hálfleik skorað,- Arnar þriðja mark Fram með hörkuskoti og Kristinn Jörundsson hið fjóröa, ’en BJörn Amason skorað; eina Fram lék á mðti vindinum í fyrri mark KR rétt fyrir leikslok úr vita- hálfleik og skoraði þá tvivegis spyrnu Þessi leikur var úr 1. um- gegn KR-ingum, sem virtust lítinn ferð keppninnar. Það var litlaus og léleg ’uiattspyrna, sem Fram og IÍR sýndu í Bikarkeppni FlSf á laugardag á Mela- veílinum, en Fram var þó skárri aðilinn og sigraði 4—1. Veður var slæmt, hvasst og kalt. Ekki tókst ÍR að stöðva sigurgöngu Vals á Reykja- víkurmótinu í handknatt- leik í gærkvöldi, en sigur Vals var þó aðeins eitt mark — ellefu gegn tíu. — Sigur, og sá sigur var raun veruiega alltaf í húsi fyrir Valsmenn og byggðist mest á góðri markvörzlu og vamarleik. Valsmenn byrjuðu mjög vel i leiknum og eftir örfáar mínútur var staðan orðin 5—1 fyrir Val og alit útlit fyrir stórsigur liðsins. En ÍR-ingar voru ekki á því að gef ast upp og tókst að laga stööuna í 5—4 áður en Jón Karlsson skoraði siðasta markið í fyrri hálfleik fyrir Val. Staðan var þvi 6—4. 1 byrjun síðari hálfleiks var sama sagan og I hinum fyrri. Valsmenn byrjuðu mjög vel og mörkin hlóð- ust upp. Einkum var Gísli Blöndal harður við að' skora. Staðan var 10—5 fyrir Val, þegar hálfleikur- inn var hálfnaður og sigurinn nokk uð öruggur. En það merkilega skeði, að leikur Valsliðsins var heldur kærulaus og eftir aö Gísli hafði skorað ellefta mark Vals komst liðið ekkj frekar á blað og fR skoraði fjösur sfðustu mö'-kin leiknum. Einkum var Þá hlutur Jóhannesar Gunnars- sonar stór hjá ÍR-liðinu, en hann skoraði þrjú falleg mörk í síðari hálfleik. Síðustu tvær min. léku Valsmenn upp á að vinna með einu marki — reyndu ekki mark- skot, en létu fR-inga brjóta á sér þannig, að Valsmenn misstu ekki knöttinn. Þar kom'leikreynsla liðs- ins vel f ljós. Gísli Blöndal var markhæstur Valsmanna I leiknum með 4 mörk, en Ágúst, Jón Karlsson og Ólafur skoruðu tvö mörk hvor og Gunn- steinn 1. Þeir Jóhannes, Vilhjálmur og Þórarinn Tyifingsson skoruðu 3 mörk hver fyrir fR, og Ásgeir Eltas- son eitt og skoraöi Vilhjálmur tvö af mörkum sínum úr vitaköstum. j —hsím KR VANN AR- MANN ÓVÆNT KR-ingar komu á óvart á handknattleiksmótinu í gærkvöldi og unnu Ár- mann nokkuð örugglega með 14—12 og var þar hlut ur Karls Jóhannssonar og Milmars Biörnssonar mik- *11, beir skoviisfíM tíu mörk í leiknum — fimm hvor. Framan af fyrri hálfleik hafði Ármann oftast mark vfir, en KR- ingum tókst að iafna og náðu «vo forustu rétt fvrir hlé 7—6. en á sVðustu sek. misstu þeir knöttinn og Olfert jafnaði fyrir Ármann. Vjlberg skoraði fyrsta mark Ár- manns í siðarj hálfleik, en síðan tóku KR-ingar við og náðu þriggja marka forustu 11—8 og eftir það má segja að sigur liðsins hafi verið í höfn Þessi þriggia marka forusta hélzt nær alveg til loka, en síðasta mark leiksins skoruðu Ármenning- ar og urðu lokatölurnar þvf 14 — 12 fyrir KR „Gömlu mennirnir" V KR-liðinu, heir Hilmar og Karl voru þarna dríúgir við að skora og sýndu á- "ætan leik nær æfinr'alausir. En hetta er umhurT<"inarefni fvrir KR og litið til af mönnnm til að taka stöður heirra í framtfðinni — KR hafðj aðeins einn skiptimann í leiknum. Lið Ármanns var mistækt í leiknum en á að geta meira en Kað s<md; harna Mörk KR skoruðu Karl og Hilm- ar 5 hvor. Hankur Hauksson 3 og i Gsir 1 en fvrir Ármann skornðu Kjartan 3, Hörður. Vilbe’-a o" Raan ar Jónsson tvö hver Olfert, Jón Ástvaldsson og Grétar eitt hver. — hsím.