Fréttablaðið - 13.04.2008, Blaðsíða 66
Hollusta NOKKRIR HRESSANDI DRYKKIR
10 matur
MYSUHROLLUR
1,5 dl mysa
1,5 dl léttur jógúrt-
drykkur með stjörnu-
ávexti og ferskju
1 niðursoðin pera
½ dl safi af niðursoðinni
peru
nokkrir ísmolar
Allt sett í blandara og
hrært saman við klaka.
BERJAMYSA
1,5 dl mysa
1,5 dl trönuberjasafi
1 dl frosinn hindber
1 msk. hlynsíróp
nokkrir ísmolar
Öllu hrært saman í
blandara.
Óhætt er að láta hug-
myndaflugið ráða við
notkun mysu í svaladrykki
en Árni lumar á fleiri
uppskriftum.
MANGÓMYSA
1 dl mysa
1 dl hreinn mangó safi
½ dl frosnir mangóbitar
1 dl hreint appelsínu-
þykkni
nokkrir ísmolar
Allt sett í blandara og
hrært saman við klaka.
MYSU BLÍÐA
1,5 dl mysa
1 dl hreinn ástaraldinsafi
1 dl Skyr.is drykkur
mangó og ástaraldin
Öllu hrært saman í
blandara.
LANDNÁMSDRYKKIR Í NÝJU LJÓSI
Öldum saman var mysa svaladrykkur Íslendinga og notuð til að sýra kjöt og fiskmeti til að auka geymsluþol.
Mysa fellur til við skyrgerð og í henni eru
mjólkursýrugerlar sem kljúfa mjólkur-
sykur og mynda mjólkursýru sem gefa
henni súra bragðið. Hún er hentug í matar-
gerð sem staðgengill hvítvíns í sósur og
súpur og Björn S. Gunnarsson, næringar- og
matvælafræðingur hjá Mjólkursamsölunni,
segir hana holla. Hún innihaldi mysuprótein
sem koma að uppbyggingu vöðva og lækki
háan blóðþrýsting. Árni Þór Arnórsson,
matreiðslumeistari hjá Mjólkursamsölunni,
gaf Fréttablaðinu uppskriftir að hressandi
mysudrykkjum.
Svalandi
mysudrykkir
Árni Þór Arnórsson, matreiðslumeistari
hjá Mjólkursamsölunni, gefur uppskriftir
að svalandi mysudrykkjum.
FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON
Berjamysa
Mysuhrollur