Fréttablaðið - 13.04.2008, Blaðsíða 66

Fréttablaðið - 13.04.2008, Blaðsíða 66
Hollusta NOKKRIR HRESSANDI DRYKKIR 10 matur MYSUHROLLUR 1,5 dl mysa 1,5 dl léttur jógúrt- drykkur með stjörnu- ávexti og ferskju 1 niðursoðin pera ½ dl safi af niðursoðinni peru nokkrir ísmolar Allt sett í blandara og hrært saman við klaka. BERJAMYSA 1,5 dl mysa 1,5 dl trönuberjasafi 1 dl frosinn hindber 1 msk. hlynsíróp nokkrir ísmolar Öllu hrært saman í blandara. Óhætt er að láta hug- myndaflugið ráða við notkun mysu í svaladrykki en Árni lumar á fleiri uppskriftum. MANGÓMYSA 1 dl mysa 1 dl hreinn mangó safi ½ dl frosnir mangóbitar 1 dl hreint appelsínu- þykkni nokkrir ísmolar Allt sett í blandara og hrært saman við klaka. MYSU BLÍÐA 1,5 dl mysa 1 dl hreinn ástaraldinsafi 1 dl Skyr.is drykkur mangó og ástaraldin Öllu hrært saman í blandara. LANDNÁMSDRYKKIR Í NÝJU LJÓSI Öldum saman var mysa svaladrykkur Íslendinga og notuð til að sýra kjöt og fiskmeti til að auka geymsluþol. Mysa fellur til við skyrgerð og í henni eru mjólkursýrugerlar sem kljúfa mjólkur- sykur og mynda mjólkursýru sem gefa henni súra bragðið. Hún er hentug í matar- gerð sem staðgengill hvítvíns í sósur og súpur og Björn S. Gunnarsson, næringar- og matvælafræðingur hjá Mjólkursamsölunni, segir hana holla. Hún innihaldi mysuprótein sem koma að uppbyggingu vöðva og lækki háan blóðþrýsting. Árni Þór Arnórsson, matreiðslumeistari hjá Mjólkursamsölunni, gaf Fréttablaðinu uppskriftir að hressandi mysudrykkjum. Svalandi mysudrykkir Árni Þór Arnórsson, matreiðslumeistari hjá Mjólkursamsölunni, gefur uppskriftir að svalandi mysudrykkjum. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Berjamysa Mysuhrollur
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.