Tíminn - 19.11.1994, Blaðsíða 13

Tíminn - 19.11.1994, Blaðsíða 13
13 Laugardagur 19. nóvember 1994 JVIeö sínu nefi Lag þáttarins aö þessu sinni er ekki beinlínis nýtt af nálinni, þó það hafi á dögunum veriö gefið út á geisladiski sem kenndur er við það. Þetta er geisladiskurinn hans Björgvins Halldórssonar, sem nýlega kom út og heitir „Þó líði ár og öld". Lagið heitir þetta einmitt líka og gerði Björgvin það gríðarvinsælt á sínum tíma. Lagið er erlent, en textinn er eftir Kristmann Vilhjálms- son. ^ Goða söngskemmtun! ÞÓ LÍÐI ÁR OG A E Alltaf þrái ég þig heitt, G D þó líði ár. Dm A » - í heiminum getur ei neitt D E7 þerrað mín tár. A Físm Þó líði ár og öld D A E er ást mín ætíð ætluð þér. A Físm D Þó gleymir þú í heimsins glaum A E öllu um mig. D A Ég elska þig. í svefni sem vöku sé ég þig. Brosandi augu þín yfirgefa ei mig. 1 1 ( ► X 0 1 2 3 0 ÖLD D Drn Svo flykkjast árin að og allt er breytt. í minningunni brenna þó augun þín heitt. Þó líði ár og öld er ást mín ætíð ætluð þér. Þó gleymir þú í heimsins glaum öllu um mig. Ég elska þig. Þó líði ár og öld er ást mín ætíð ætluð þér. Þó gleymir þú í heimsins glaum öllu um mig. Ég elska þig. Landsbókasafn íslands — Háskólabókasafn auglýsir eftirfarandi stö&ur lausar til umsóknar: Staða forstö&umanns kerfisþjónustu (kerfisbókavarbar). Á vegum kerfisþjónustu er rekstur tölvukerfisins Gegnis og annarrar tölvuþjón- ustu í safninu. Krafist er sérmenntunar í bókasafnsfræði, með áherslu á tölvurekstri í bókasöfnum, ásamt starfsreynslu á því sviði. Staða deildarstjóra í skráningardeild, sem hefur umsjón með skrán- ingu íslenskra rita og útgáfu Islenskrar bókaskrár. Krafist er sérmennt- unar í bókasafnsfræði og starfsreynslu vib skráningarstörf. Laun samkvæmt launakerfi starfsmanna ríkisins. Umsóknir, meb upplýsingum um menntun og fyrri störf, skulu sendar menntamálaráðuneytinu, merktar landsbókavörður, Sölvhólsgötu 4, 150 Reykjavík, fyrir 12. desember 1994. Landsbókasafn íslands — Háskólabókasafn, 18. nóvember 1994. Landsbókasafn íslands — Háskólabókasafn auglýsir eftir bókbindara til að veita bókbandsstofu safnsins forstöðu. Um er að ræða fjölþætt vibfangsefni í nýrri og vel búinni stofu. Laun samkvæmt launakerfi starfsmanna ríkisins. / Umsóknir skulu sendar menntamálaráðuneytinu, merkt lands- bókavörður, Sölvhólsgötu 4, 150 Reykjavík, fyrir 12. desember 1994. Landsbókasafn íslands — Háskólabókasafn, 18. nóvember 1994. (|J FORVAL F.h. Vatnsveitu Reykiavíkur, er óskað eftir verktökum til að taka þátt í forvali vegna lokaðs útboðs á byggingu lokahúss við aöal- æð II. Áöurnefnt hús verður staðsett í nágrenni Grafarholts og er rúmtak húss ca. 100 m3 og byggingarefni er steinsteypa. Forvalsgögn liggja frammi á skrifstofu vorri frá og með þriðju- deginum 22. november 1994. Lysthafendur skili forvalsgögnum til Innkaupastofnunar Reykjavík- urborgar, Fríkirkjuvegi 3, í sloasta lagi þriðjudaginn 29. nóvember 1994 fyrir kl. 16:00. INNKAUPASTOFNUN REYKJAVÍKURBORGAR (REYKJAVÍK PURCHASING CENTER) Fríkirkjuvegi 3 - Simi 25800 6 meðalstórar kartöflur 1 tsk. salt Smávegis pipar Smávegis múskat 2 1/2 dl rjómi 1 msk. smjör Kartöflurnar skrældar, skornar í þunnar sneiðar, raðað í eld- fast mót, salti, pipar og músk- ati stráð yfir. Rjómanum hellt yfir. Smjörbitum bætt ofaná á víð og dreif. Sett í heitan ofn (225°) í ca. 35 mín. 200 gr smjör 200 gr sykur 3egg 1 dl rjómi 100 gr smátt muldar hnetur 70 gr kartöflumjöl 70 gr hveiti 11/2 tsk. lyftiduft 75 gr gróft saxað súkkulaði 100 gr súkkulaði til að smyrja yfir kökuna, þegar hún er bökuð, og nokkrir hnetukjarnar Mjúkt smjörið er hrært vel með sykrinum. Eggjarauðun- um hrært saman við einni í senn. Myljið hneturnar smátt og blandið þeim saman við hveitið, lyftiduftið og kart- öflumjölið. Hrærið þessu sam- an við eggjahræruna. Blandið söxuðu súkkulaðinu saman við og að síðustu stífþeyttum eggjahvítunum. Deigið sett í vel smurt form, bakað við 175° í 1-1 1/2 klst. Kakan látin að- eins kólna í forminu áður en henni er hvolft úr. Súkkulaðið brætt í vatnsbaði og smurt yf- ir. Sa(!a.t m&ðpOLgtcLj mak oý ^JclU'k^ 400 gr pastaskrúfur 1 dós maískorn 1 rauð og græn paprika Smávegis olía Safi úr 1/2 sítrónu Salt og pipar 200-300 gr soöið kjúklinga- kjöt, eöa aðrir kjötafgangar Pastað soðið eins og segir til um á pakkanum. Tekið upp, vatnið látið renna af. Olíunni hrært yfir, þá klístrast það ekki. Kælt. Safinn síaður af maísbaununum. Paprikan hreinsuð og sneidd niöur í smábita. Kjötið sneitt í smá- bita og öllu blandað saman. Smávegis olíu, sítrónusafa, salti og pipar blandað saman við og allt sett á fat og borið fram með góðu brauöi. Pottfcéttu/c 750 gr nautakjöt 50 gr smjörlíki 1 tsk. paprikuduft 2-3 gulrætur í sneiðum 2 púrrur í sneiðum Salt og pipar 5 dl kjötsoð 1 msk. tómatsósa Söxuð steinselja 250 gr sveppir Kjötið er skorið í litla bita. Brúnað í smjörlíkinu í potti, paprikudufti stráð yfir. Græn- metinu bætt saman við og allt látið brúnast örlítið. Setjið þá salt og pipar saman við. Hellið tómatsósu og vatni eða soði yfir. Soðið í ca. 1 klst. Kryddað meira eftir smekk hvers og eins. Sveppirnir hreinsabir og skornir í sneiðar, brúnaðir í Hættumerki víndrykkju 1. Drekkur þú ein(n)? 2. Felur þú vínflöskur? 3. Drekkur þú alla daga? 4. Missir þú minnið við drykkju? 5. Hefur þú reynt að hætta að drekka? 6. Færðu þér taugaróandi töflur með áfenginu? 7. Drekkur þú þar til flask- an er tóm? 8. Kaupir þú dýrari vínteg- undir til að drekka minna? 9. Færðu þér drykk að morgni dags til ab hressa Þig? 10. Drekkur þú þegar þú vilt gleyma einhverju óþægilegu? Vib brosum Þessi er nú dálítib skondinn, kannski ekki til að brosa að. Hjónin og tengdapabbi voru í ökutúr, þegar lögregluþjónn stöðvaði þau og tilkynnti þeim að þau væru þrjú þúsundasti bíllinn, sem færi yfir brú eina sem þau voru nýfarin yfir. „Ég get óskað ykkur til hamingju meb 3000 kr. verðlaun," sagbi hann. „Hvað vilduð þið nota peningana til?" Eiginmaðurinn hugsabi sig abeins um ábur en hann svaraði. „Ja, ég held þelst að ég vildi fá mér ökuskírteini. Það hef ég aldrei haft." Eiginkonan reyndi að bjarga málinu og sagði: „Takið ekki mark á honum, lögregluþjónn. Hann reynir alltaf ab vera fyndinn þegar hann hefur drukkið vín." Nú ofbaub tengdapabba í aftursætinu. Hann reis upp og sagði: „Ég get nú ekki heyrt vel hvab þið segið, en ég vissi alltaf að maður kemst ekki langt á stolnum bíl." smjöri á pönnu og settir sam- an við að síðustu. Borið fram sjóðandi heitt í pottinum. lírísgrjón, kartöflur og/eða salat borið með ásamt góðu heitu braubi. Ostaírauð Einfalt og gott þegar komið er heim úr skólanum. Brauðib smurt, tómatar skorn- ir í sneiðar og lagðir á braubið. Rifnum osti stráð yfir og brauðið sett inn í heitan ofn (200°) þar til osturinn er vel bráðnaður. íoooasaíat 300 gr reyktur lax 4 harðsoðin egg 3 dl sýrður rjómi Smávegis púrra eða gras- laukur Harðsjóðið eggin, skolið þau í köldu vatni og takið skurnina af þeim. Skerið eggin í mjóa báta, en laxinn í langar ræm- ur. Bragðbætið sýröa rjómann með púrru eða graslauk. Lax- inum og eggjabátunum rabað fallega á fat eða forréttadiska. Sýrði rjóminn borinn sér með í skál. ^ Eftennurnarerugulleit- ar, sýnast þær hvítari ef þú velur þér varalit með hlýj- um appelsínublæ. W B-vítamín er mjög húð- fegrandi, Það fæst m.a. úr kornmat, lifur, osti, fiski, eggjum og mjólk. ^ Ef við ætlum að baka úr smjöri og höfum gleymt að taka það úr kæliskápnum, er gott ráð að skera þaö niður með ostaskera. W Afskornir túiipanar endast lengur ef við setjum 1 /2 tsk. af kartöflumjöli út í vatnið. Wt Naglalakkið endist mik- ið lengur ef þú notar gúmmíhanska við upp- þvottinn. W Að hafa alltaf nóg vatn í pottinum þegar við sjóð- um pasta. Það á helst að í vatninu.

x

Tíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Tíminn
https://timarit.is/publication/50

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.