Tíminn - 26.11.1994, Blaðsíða 17
Laugardagur 26. nóvember 1994
9fnú$ttí
17
iTI Leikskólar
\|J Rey kj a víku r b o rg a r
Óskum ab rába leikskólakennara eba annab uppeldis-
menntab starfsfólk í störf í nebangreinda leikskóla:
Arnarborg v/Maríubakka, s. 73090
Funaborg v/Funafold, s. 879160
Holtaborg v/Sólheima, s. 31440
Nánari upplýsingar gefa vibkomandi leikskólastjórar.
Leikskólar Reykjavíkurborgar eru reyklausir vinnustabir.
Dagvist barna
Hafnarhúsinu, Tryggvagötu 1 7, sími 27277
FJS Leikskólar
IJI Reykjavíkurborgar
Stuöningsstarf
Leikskólakennari, þroskaþjálfi eba starfsmabur meb abra
uppeldismenntun óskast í stubningsstarf í leikskólann
Árborg v/Hlabbæ
Nánari upplýsingar gefur leikskólastjóri í síma 874150.
Dagvist barna
Hafnarhúsinu, Tryggvagötu 1 7, sími 27277
FÉLAGSMÁLARÁÐUNEYTIÐ
Fræöslunefnd Félagsmálaráöu-
neytisins og Starfsmannafélag
ríkisstofnana auglýsa:
Starfsnám fyrir uppeldis- og
mebferbarfulltrúa og starfs-
fólk í líkum störfum
Á tímabilinu 2. jan. 1995 til 7. apr. 1995 mun Fræbslu-
nefnd Félagsmálarábuneytisins í samstarfi vib Starfsmanna-
félag ríkisstofnana gangastfyrirstarfsnámi (grunnnám) fyr-
ir uppeldis- og mebferbarfulltrúa og starfsfólk í líkum störf-
um. Námib er samtals 160 kennslustundir, sem dreifist á
átta vikur. Kennt er frá kl. 8.45 til kl. 12.30 þá daga sem
námib er.
Kennt verbur í húsnæbi BSRB ab Grettisgötu 89, Reykjavík.
Umsóknareybublöb er hægt ab fá í Félagsmálarábuneytinu
og hjá Starfsmannafélagi ríkisstofnana.
Umsóknum ber ab skila til Félagsmálarábuneytisins fyrir kl.
16.00, þann 7. desember 1994, merktum:
Félagsmálarábuneytib
b.t. Margrétar Margeirsdóttur
Hafnarhúsinu
v/Tryggvagötu
150 Reykjavík
Nánari upplýsingar er hægt ab fá í síma 609100 (Félags-
málarábuneytib) og 629644 (Starfsmannafélag ríkisstofn-
ana).
BELTIN BJfl
FfyótíaýOLða/0 /lö/laý0
mð /lafifi/na
SAMA UPPSKRIFT.
Sólskinskaka:
3egg
2 dlsykur
50 gr smjör, brætt
1 dl mjóík
Rifib hýöi af 1 sítrónu
3 dl hveiti
1 tsk. lyftiduft
Skraut:
ca. 50 gr möndlur
Muffins:
Skraut: eplabitar.
Bakab vib 200° í ca. 15 mín.
Egg og sykur þeytt vel saman.
Smjöriö brætt og mjólkinni og
sítrónuhýöinu bætt út í eggja-
hræruna. Hveiti og lyftidufti
blandab varlega saman viö og
deigiö sett í vel smurt form
(ca. 24 sm). Möndlum stráð
yfir. Ef viö bökum „muffins"
úr deiginu, er þab sett í ca. 25
muffinsform og eplabiti settur
ofan á, í hvert form.
Fcf'ffl/nýOf0 í
jj tartahttor
Hangikjötsjafningur
(í ca. 10 tartalettur):
35 gr smjör
11/2 msk. hveiti
Ca. 3 dl mjólk
Grænmetissob
Hangikjöt í litlum bitum
Gulrætur og grænar baunir
Jafningur bakaður upp úr
smjöri, hveiti, mjólk og græn-
metissoði. Sósan soðin í
nokkrar mínútur, bragöbætt
meö salti og smávegis sykri. Þá
er hangikjötsbitunum ásamt
gulrótum og grænum baunum
bætt út í jafninginn. Sett í
tartalettuformin, sem áöur
hafa verib sett í heitan ofn og
hituö. Borið fram heitt.
Sveppafylling
200 gr sveppir
2 msk. smjör
2 msk. hveiti
4 dl kjötsoö
(súputeningar)
Mjólk
Jafningur búinn til eins og að
ofan. Sveppirnir hreinsaöir,
skornir í sneibar, látnir
krauma í smjöri, salti og pipar
stráö yfir. Sett út í jafninginn
og soðið í ca. 10-15 mín. Sett í
tartalettuformin. Boriö fram
heitt.
SaHat
1 salathöfub
3 kiwiávextir
1 stór klasi blá vínber
Þvoiö salatiö og vínberin vel.
Skerið salatiö í mjóar ræmur
og skerið vínberin til helm-
inga og takiö steinana burt.
Skræliö kiwiávextina og skerið
þá í jafnar sneiðar. Raöiö öllu
fallega í skál. Gott meö steikt-
um kjúklingum og fiski.
aftpefóina/la/la
' '2 1/2 dl hveiti
1 1/2 tsk lyftiduft
160 gr sykur (1 3/4 dl)
4 matskeibar maís eöa
vínberjaolía
2 eggjarauöur
3/4 dl appelsínusafi + rif-
iö hýöi af 1 appelsínu
3 eggjahvítur
Sykurinn, eggjarauöurnar og
olían þeytt saman. Appelsínu-
safanum og hýbinu bætt út í.
Hveitinu hrært út í. Síðast er
stífþeyttum eggjahvítunum
blandað saman viö deigið.
Deigib sett í vel smurt form
(ca. 22 sm). Kakan bökuð viö
175° í 40-45 mín. Látin kólna
aðeins í forminu áöur en
henni er hvolft úr því. Flór-
sykri og appelsínusafa hrært
saman og smurt yfir kökuna.
Appelsínuhýöisraspi stráö yfir.
Nota má sítrónusafa og hýöi í
staðinn fyrir appelsínu, ef vill.
/Carrýœíýd
4 marinerub síldarflök
1 epli
Lítil dós ananas
1 dl majones
Karrýduft
Síldin er skorin í bita. Eplið
skrælt og skoriö í smábita. An-
anasinn er líka skorinn í smá-
bita. Majonesið er hrært með
ananassafa og bragðbætt meö
karrý eftir smekk. Öllu bland-
aö saman, sett í skál og látið
standa í kæli þar til borið
fram.
$6 Ef kerti eru of stór fyrir
kertastjakana, er best ab
setja þau í heitt vatn. Vib
þaö verður auöveldara aö
festa þau í stjökunum.
W Blettum á skeiðum og
göfflum eftir egg má venju-
lega ná af meö salti.
W Hreinsa má óhrein spil
með því að nudda þau meb
mjúkum klút, vættum í
kamfóru.
^ Vörn gegn móöu á
gleraugunum er aö nudda
þau bábum megin með
sápu og þurrka þau svo
með heitum, þurrum klút.
^ Þaö verbur auðveldara
ab þeyta rjóma, ef viö setj-
um örlítinn sykur saman við
(t.d. 1 tsk.fl/21).
W Nælonbursta á að þvo
úr köldu vatni, blöndubu
salmíaki.
-ar
™ Mysuostur gerir sósuna
sérlega Ijúffenga.
Kaffiö heldur sér lengur
ilmandi, ef dósin er geymd í
ísskápnum.
Barnagaman
Anna litla stób viö stofugluggann og horföi á þrumuveðrið
úti:
„Mamma, mamma, Guö er að taka myndir."
Svenni litli er alltaf svo hræddur við tannlækninn. Þegar
hann er kominn í stólinn hjá honum, segir hann með grát-
stafinn í kverkunum: „Heyrðu annars, er þér ekki sama þó
þú bara klippir mig í staöinn?"
„Mamma, hvar er tyggjóið mitt?"
„Ég fleygði því."
„Ertu eitthvað verri? Ég sem fékk það lánað!"
„Viltu ekki meiri ís?" spurði mamman í barnaafmælinu.
„Ja, mamma sagði aö ég ætti aö segja nei takk, ef mér væri
boöiö meira. En ég vissi ekki aö skammturinn væri svona
lítill."