Húsfreyjan - 01.10.1967, Blaðsíða 22
raðaS á málmpappír, söxuðum valhnetum
stráð yfir. Rétt áður en þær eru bornar
fram, er 1 msk. af ís látin á hverja sneið,
fallegu beri stungið í miðjuna.
ísinn:
Eggjarauðurnar hrærðar með sykri, þeytt-
um rjóma og vanillu blandað saman við.
Fryst í ísskáp á 6 tímum við -f-6°.
Bananar í hlaupi
4 bananar Safi úr (4 sítrónu
5 dl vatn 3 insk. sherrý
150-200 g sykur 8 hlöð' matarlím
2 (11 appelsínusafi Rauð ber
Vatn, sykur og ávaxtasafinn hitað, útbleytt
matarlímið brætt þar í, sherrý blandað
saman við. Dálítið af hlaupi sett í botn-
inn á bleyttu móti eða litlar skálar, þegar
það er byrjað að stífna er rauðum berjum
og bananasneiðum raðað fallega ofan á.
Hlaupi hellt varlega á (bezt að hella á
með skeið) og þegar það er farið að stífna
er mótið fylll með banönum og hlaupi.
Geymt á köldum stað lil næsta (lags.
Hvolft á fat, borið fram með stífþeyttum,
vel köldum rjóma, sem muldum makkarón-
um hefur verið blanda saman við.
Eggjarauðan hrærð með sykri. Ávaxtasaf-
anum blandað saman við, meiri sykri eða
sítrónusafa bætt í eftir smekk. Linþeyttri
eggjahvítunni blandað saman við. Hellt í
skál. Látið í frysti, hrært í ísnum við og
við fyrsta klukkutímann.
Rjóminn þeyttur, hrært í appelsínuísn-
um og rjómanum blandað saman við. Helll
í hringmót, fryst á ný.
Hvolft á fat, þeyttur rjómi látinn í rniðj-
una, skreytt með súkkulaði og litlum
makkarónum.
Appelsínuís
1 eggjarauöa
3-4 msk. sykur
4 (II appelsínusafi
(4 <11 sítrónusafi
1 eggjahvíta
21/2 <11 rjómi
Makkarónur
Þeyttur rjómi
Súkkulafti
Eplamarengs
6-8 epli
3 dl vatn
3 msk. sykur.
4 eggjahvítur
2 (II sykur
25 g saxað'ur möndlur
16
IIÚSFREYJAN