Húsfreyjan - 01.10.1967, Blaðsíða 35

Húsfreyjan - 01.10.1967, Blaðsíða 35
Litlir sleikjupinnar 1 <11 sykur 1 nisk. smjör 1 (11 sýróp V2 (11 niöiidlui' 1 (11 rjómi Möndlurnar saxaðar smatt. Sykur, sýrój), rjómi ojí smjör sett í þykkbotna jiott. Soð- ið við hægan liita og lirært stöðugt í á meðan, þar til (leigið er seigt og þykkt. Dropa, sem látinn er drjúpa ofan í kall vatn, á að vera hægt að móta milli fingr- anna, ef (leigiö er fullsoðið. Möndlunum hlandað saman við. Hellt í lítil kramar- hús, sem búin eru til úr málmpappír og látin standa í sykri. Litluin trépinna stungið í livert krainar- lnis, þegar deigið er farið að stirðna. Geymt í vel luktu íláti á köldum stað. Málmpappírinn tekinn utan af eftir liend- inni. Appelsínutoppar 125 g plöntufeili itifinn börkur af 2% (11 flórsykur 2 appelsínum 5 msk. kukó 4 dl Cornflögur Plöntufeitin hrædd við vægan liita. Tekið af hitanum og meðan jdöntufeitin er ennþá volg, er flórsykri og kakói sáldrað saman við. Rifnum aj)j)elsínuberkinum blandað saman við, öllu lirært vel saman. Að síð- ustu er cornflögunum hrært varlega saman við Deigið er nokkuð hröuglulegt, en kem- ur ekki að sök. Sett með 2 teskeiðum á smurða plötu og látið stífna á köldum stað. Sykruð epli 6-0 lítil epli 350 g sykur 1 y2 dl vatn 1 linífsoddur kremoi tartari Ejilin þvegin og þerruð vel. Vatn og sykur sett í þykkbotna jiott, látið bráðna við vægan liita.Ollu öðru blandað saman við, soðið í 4—5 mínútur. Hrært í jiotl- inum við og við. Tréj)innuni stungið í ej)Iin og þeim dyfið einu og einu í senn ofan í sykursósuna. Eplunum snúið vel, svo að þau hyljist öll. Lögð á smurða jdötu meðan þau kólna, en hreyfið þau áður en sósan er fullstorkuuð. 60 g smjör 1 tsk. edik 1 msk. Imrrmjólk + 1 dl valn HÚSFREYJAN 29
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56

x

Húsfreyjan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.