Morgunblaðið - 26.06.1965, Blaðsíða 22

22 MORGUNBLAÐIÐ Eaugardagur 26. júní 1965 Dómarinn sá ekki er mark var skoraö með hendi Danírnlr unnu Keflvlk- inga verðskuldað 2-1 SENNILEGA munu þess afar fá dæmi í heiminum að mark í knattspymuleik sé skorað með hendi. En þetta skeði á I.augar- dalsvellinum í gær, og sé þetta heimsmet, þá eiga Keflvíkingar það, nánar tiltekið Jón Jóhanns- son. Sennilega hefur Jón slegið knöttinm í netið af því hann náði ekki til hans með kollinum — og alls ekki gert ráð fyrir að fá markið viðurkennt. Það sáu einn ig (að öllum líkindum) allir nema dómarinn og línuvörður- inn, hvemig í pottinn var búið. Og mikil varð undmn fólks er dómarinai viðurkenndi markið. Hvað getur dómara ekki yfirsézt í leik, þegar svona augljósir hlut- ir fara fram hjá honum? •fa Dýr „skemmtun“. Leikur íslandsmeistara Kefla- víkur og danska úrvalsins, sem lyktaði með sigri Dananna 2—1, var vægast sagt lélegur. Það er dýrt að greiða 125 kr. fyrir stúku miða fyrir slíka skemmtun. Dan- irnir voru afgerandi betri og verð skulduðu sigur — jafnvel þó stærri hefði orðið en 2—0, sem sigurinn í raun og veru var.' ef séð er framhjá mistökum dóm- arans. Fyrri hálfleikur leiksins var afar þófkenndur. Keflvíkingar komust aðeins einu sinni í færi ©g skutu í hliðarnet (við mikinn fögnuð velviljaðra áhorfenda), auk þess sem þeir á síðustu mín útu fengu gullvægt tækifæri er Keflvíkingur ^komst í sendingu rnilli markvarðar og bakvarðar við útspark, og bjargaði þá hægri bakvörður Dana; Finn Jensen, á marklínunni. Á Mörk SBU og tækifæri En eina mark hálfleiksins — og öll marktækifærin voru Dan- anna. Á 8. mín. skoraði Jörgen Jörgensen innherji eina mark hálfleiksins af 17 m. færi fyrir miðju marki. Skotið hafnaði út við stöng og Kjartan of seinn að kasta sér sem oft síðar í leikn- um — þó ekiki kæmi að sök. Á 16. mín. átti hægri fram- vörður John Hansen hörkuskot að marki ÍBK. Það fór í stöng, þvert yfir markið og small í hinni stönginni og út til mark- varðar. Hvílík heppni. Á 36. min. bjargaði Sigurvin á marklínu skoti frá Jörgen Jörg- ensen. Þetta voru tækifæri fyrri hálf- leiks — öll dönsk. Á 14. mín. síðari hálfleiks skoraði Jörgen Jörgensen síðara mark Dana með skalla eftir gott gegnumbrot og fyrirsendingu frá Ove Andersen á v. kanti. Þetta var fallegasta upphlaup leiksins. ★ Þófið harðnar Eftir þetta börðust Keflvík- ingar allvel, en náðu aldrei veru lega vel saman. En barátta þeirra skapaði ýmis skemmtileg augna- blik og þeir sýndu þó að þeir höfðu vilja, þó getu skorti er kom að síðasta framkvæmdarat- riðinu. Eftir upphlaup á miðjunni og langsendingu fram á 26. mín. ætl aði Jón Jóhannsson að reyna að skalla knöttinn en náði ekki til hans og sló þá til hans með hend Yfi: Ermersund ó ginflösku ÞAÐ er hægt að fara yfii Ermarsund á margan hátt. Á þeirri skoðun er að minnsta kosti fertugur enskur banka- starfsmaður, Robert Platten. Hann lagði af stað yfir sund- ið sitjandi klofvega á risa- stórri ginflösku. Nýlega fór hann yfir Ermar sund liggjandi í járnrúmi, sem var útbúið með flotrör-i Fyrra mark Jörgensen. Skorað seinn að kasta sér. inni. Þetta mark viðurkenndu starfsmenn leiksins sem gilt, öll- iim viðstöddum til mikillar furðu að vonum. Keflvíkingar voru öllu ágeng- ari síðasta stundarfjórðunginn, en aldrei náðu þeir að verða sterkara liðið á vellinum knatt- spyrnulega séð. Liðin Lið Keflavikur var lengst af máttlaust og það er eins og liðs- menn séu ætíð fvístígandi varð- Dani átti skot í stöng — o,g þaðan hrökk boltinn þvert yfir markið og small í hinni stönginni og út. (Myndir Sv. orm.). Sandkassi og flautuleikur Breiðabfik vann ísafjörb 2—1 og Haukar Reyni 1—1 HAUKAR — REYNIR 1:1 f „SANDKASSA" suður í Sand- gerði háðu Haukar úr Hafnar- 'firði, örvæntingarfulla baráttu, til að hreppa bæði stigin í leik í annarri deild við Reyni úr Sandgerði. Heppnin var sannar- lega ekki með Haukum þó að þeir ættu 90% í leiknum . Það voru heimamenn sem skoruðu fyrsta markið, eftir herfileg mistök hjá vörn Hauka. í síðari hálfleik tókst Haukum að jafna. Jóhann Larsen einlék írá miðju inn í vítateig Sandgerð inga og úr mjög þröngri að stöðu tókst honum að skora glæsilegt mark. 1 síðari hálfleik fengu Sand- gerðingar ekki eitt einasta hættu legt tækifæri, en Haukar áttu hvert tækifærið af öðru. Mark- vörður Sandgerðinga, Gottskálk, bjargaði liði sinu frá stóru tapi, hann átti mjög góðan leik, og hefðu margir honum reyndari markmenn margt getað lært af honum í þessum leik. Hægri út- herji Sandgerðinga átti og góðan lelk, þar er greinilega efni á ferðinni. Það var mikill feill hjá Hauk- um að setja Magnús Jónsson út á kant. Honum er tamara að leika í stöðu innherja eða jafnvel mið herja, þess vegna lá hann of inn arlega og kanturinn nýttist ekki sem skildi. Leikurinn gat ekki hafizt fyrr en 30 mínútum eftir auglýstann leiktíma, vegna þess að búning- ar beggja liða eru eins. Sand- gerðingar fengu lánaða búninga frá Keflavík. BREIÐABLIK — Í.B.I. SJALDAN hefur dómari þurft að nota flautuna eins mikið og í leik Breiðabliks og ísfirðinga í gærkvöldi. Voru þetta aðallega brot þar sem leikmenn notuðu hendurnar einum of mikið, ann- að hvort á knöttinn eða andstæð- inginn. Breiðablik skorar fyrsta mark leiksins á 25. mín. fyrri hálf- leiks. Dæmd var aukaspyrna á ísfirðinga. Júlíus spyrnti háum bolta að marki, þar var Grétar vel staðsettur og skoraði örugg- lega. Fimm minútum síðar jafna fs firðingar. Sending kom frá hægri sem v. innherji, Gunnar Sigur- jónsson afgreiddi laglega í netið. Grétar skoraði annað mark Breiðabliks eftir gott upphlaup, en öftustu vörn fsfirðinga brást herfilega bogalistin í það skipt- ið. Ekki er hægt að segja að þessi leikur hafi boðið uppá góða knatt spyrnu. Kópavogsmenn voru heppnir og ísfirðingar mikilr klaufar að skora. Dómari í báðum þessum leikj- um var Guðmundur Guðmunds- son og dæmdi hann af festu-' og öryggL — RM, af 17 m. færi — Kjartan of andi hvað þeir ætla sér að gera og samvinna fer fyrir handvömm oftast út um þúfur. Danska liðinu er alls ekki hægt að hrósa fyrir þennan leik. Að vísu voru þeir allan tímann betra liðið á vellinum, en þó þeir hafi átt betri leik en mótherjinn, áttu þeir ekki góðan leik. Flest eða öll dönsk úrvalslið, sem hér.hafa leikið, hafa sýnt jákvæðari og skemmtilegri knattspyrnu en þetta Sjálandsúrval. Lang- skemmtilegasti leikmaðurinn er Jörgen Jörgensen og reyndar sá eini sem svip setur á liðið fyrir áhorfendur. — A. St. MOLAR Búlgaría vann fsrael —0 ( (2—0) á sunnudag í ' \ | landanna í undan! I um heimsmeistaratiti Skozka liðið Hibernian er I í keppnisferð í Kanada og lék I við urvalslið Manitoba í gær (fimmtudag). Skotarnir unnu með 11—0. Ekkert mark var skorað fyrstu 25 mínúturnar en síðan 5 mörk fyrir hlé og önnur 6 í síðari hálfleik. Norska knattspyrnuliðið Skeid — eitt af „stóru félög- unum“ í Noregi er fimmtugt á þessu ári. Á miðvikudag efnir félagið til afmælisleikja. Er það leikur milli danska liðsins er vann bronsverðlaun á OL í London 1948 og norsks „öldungaliðs“. Danirnir sem leika eiga 215 landsleiki að baki en Norðmennirnir sem leika eiga 284 landsleiki að baki (þar af Thprbjörn Send- sen 104). Einnig leikur A-lið Skeid við danska liðið KB. Sundlaugin að Varmá SUNDLAUGIN að Varmá í Mos- fellssveit er mikið sótt yfir sum- armánuðina bæði af heimamönn- um og fleirum. Sundlaugin er opin mánudaga og þriðjudaga kl. 2,30—7 og 8—- 10 e.h., miðvikudaga er lokað, fimmtudaga opið kl. 2—7 e.h. og 8—10 (sértími kvenna), föstu- daga kl. 2,30—7 og 8—11. daga kl. 2,30—7 og 8—-11 e.h, e.h. og sunnudaga kL 9—12 f.h. og 1—6 e.h.