Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Morgunblašiš

og  
S M Þ M F F L
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31 . . . .
Smelltu hér til aš fį meiri upplżsingar um 169. tölublaš 
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |



Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Morgunblašiš

						MORGUNBLADID, FIMMTUDAGUR 26. JÚLÍ 1984
45
Réttur
dagsins
Margrét Þorvaldsdóttir
Á síðustu árum hefur fjölbreytni
aukist í matargerð okkar íslendinga.
Uppskriftir ágætra rétta berast alls-
staðar frá úr hoiminum — sem við
getum auðveldlega aðlagað því hri-
efni sem hér er á boðstólum.
Réttir bessir þurfa ekki að vera
eins dýrir og ítalskur
Cevapicici
1 stk. laukur
1 hvítlauksrif
3 matsk. matarolía
600 gr. hakkað kjöt
V4 bolli brauðmylsna
Vi tsk. paprikuduft
1  stk. egg
salt og pipar.
1. Rífið niður laukinn og fínsax-
ið hvítlauksrifið. Hitið matarolí-
una og steikið laukinn og hvít-
laukinn í feitinni, þar til hann er
orðinn gulbrúnn.
2.  Hakkaða kjötið er sett í skál
ásamt brauðmylsnu, papriku, salti
og pipar. Þessu er öllu blandað vel
ásamt eggi (sundurþeyttu) og
lauknum.
3.  Hrærið deigið þar til það er
orðið þétt. Úr því eru síðan mótað-
ar u.þ.b. 12 lítið eitt ilangar bollur.
Látið þær síðan standa á diski í
kæliskáp í 30 mín. svo þær verði
þéttari í sér.
4. Bollurnar eru síðan steiktar í
2   matsk. af matarolíu á öllum
hliðum í 6—8 mín. Til öryggis má
setja 3 matsk. af vatni á pönnuna
með bollunum ásamt kjötkrafti,
setja síðan lok yfir og sjóða í 5
mín.
5.  Ef til eru grillpinnar, þá setj-
ið 3—4 bollur á hvern pinna, einn
pinna á mann. Leggið síðan á fat
með grjónum indverskum;
Indverskt
pflaf
V4 bolli smjörvi eða matarolía
1 bolli grjón (ósoftin)
1  hvítlauksrif fínsaxað
2V4 bolli vatn
kjötkraftur 1 teningur
('/< bolli rúsínur)
2 matsk. ristaðar möndlur.
Hitið feitina og steikið grjónin
og hvítlaukinn í feitinni þar til lit-
urinn er ljósgulur orðinn. Þá er
vatni og kjötkrafti bætt út í og
soðið í vel lokuðum potti i 15 mín.
Grjón þessi, sem eru mild á
bragðið og með bestu grjónarétt-
um, eiga mjög vel við glóðarsteikt-
an mat, nautakjöt og bragðbætt
lambakjöt.
Sem meðlæti með réttinum eru
tómatar skornir í bita mjög góðir.
Verð á hráefni
Kjöt, nautahakkkr. 120,00
egg                             7,50
laukur                        2,00
grjón(V2 pakki)          9,90
Kr. 138,40
Fljúgandi korvetta
Brezka tímaritið „Jane's Defence Weekly" birti þessa
mynd og sýnir hún risastóran flugbát, sem sovézki
sjóherinn hyggst gera tilraunir með á næstunni. Er hér
um eins konar fljágandi korvettu að ræða, þar sem
flygildinu er ætlað að bera langdrægar eldflaugar, sem
ætlaðar eru gegn skipum. Nýlegar leyniþjónustufregn-
ir herma að Rússar geri nú tilraunir einnig með undar-
lega útlítandi árásar- og landgönguskip, sem flutt get-
ur allt að 900 hermenn.
STOFNFJARREIKNINGUR
SKATTAIÆKKUN
, OG EIGIN
FJARFESTING
Framlög einstaklinga til atvinnurekstrar eru frádráttarbœr frá skatt-
skyldum tekjum að vissu marki skv. nýjum ákvœðum skattalaga.
Frádráttur má vera allt að kr. 20.000.- á ári hjá einstaklingi eða kr.
40.000.- hjá hjónum.
SKILYRÐI
Tilþess að njóta þessara skattafríðinda geta einstaklingar m.a. lagtfé
inn á stofnfjárreikning íþví skyni að stofna síðar til eigin atvinnu -
rekstrar.
Stofnun atvinnurekstrar má fara fram hvenœr sem er innan 6 ára frá
lokum innborgunarárs.
INNLÁNSKJÖR
Stofnfjárreikningamir eru sérstakir innlánsreikningar bundnir í 6
mánuði. Innstæður eru verðtryggðar samkvæmt lánskjaravísitölu.
Landsbankinn býður 1.54% vaxtaálag á þessa reikninga.
HAGDEILDINAÐSTOÐAR
Hefur þú í hyggju að stofna til eigin atvinnurekstrar með þessum
hætti? Sésvo geturþú leitað til sérfrœðinga Hagdeildar Landsbankans
að Laugavegi 7 Reykjavík og ráðfærtþig viðþá um rekstur fyrirtækja
þér að kostnaðarlausu.
Upplýsingar um stofnun stofnfjárreikninga eru veittar  í sparisjóðs -
deildum Landsbankans
LANDSBANKINN
Græddur er geymdur eyrir
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64