Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Morgunblašiš

og  
S M Þ M F F L
. . . . 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 .
Smelltu hér til aš fį meiri upplżsingar um 223. tölublaš 
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |



Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Morgunblašiš

						MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 15. NÓVEMBER 1984
29
Réttur
dagsins
Margrét Þorvaldsdóttir
í heimsborginni Parfa er þekktur
veitingastaður er nefnist Maxim's.
Þangað kemur þekkt fólk til að sjá
aðra enn þekktari og borða góðan
mat.
í þjóðfélagi eins og okkar finnum
við eigin „Maxim's" innan veggja.
Það er við kvöldverðarborðið þegar
mikilvægt félk nær að sjá og ræða
við aðra enn mikilvægari — yfir
málsverði eftir uppskrift fri Max-
im's.
Fylltar kjötrúllur
750 gr. hakkað kjðt (ekki íeitt)
1 stk. egg
2—3 sýrðar gúrkur
3 sneiðar bacon
hveiti, salt og pipar.
1.  Setjið kjötið í skál, bætið
egginu út í og hrærið saman. Egg-
ið á rétt að blandast kjötinu, ann-
ars verða rúllurnar stífar.
2.  Kjötið er síðan flatt út á rök-
um fleti og mótað í 12 reiti. Þetta
kjötmagn á að gefa 12 rúllur.
3.  Baconsneiðarnar eru skornar
í jafnmarga hluta og settar á
kjötrúllurnar. Gúrkumar eru
skornar i strimla og lagðar á bac-
onið.
4.  Þvi næst er hver kjötreitur
vafinn upp utan um fyllinguna,
baconið og gúrkuna, og reynt að
hylja sem best.
5.  Hitið siðan feiti á pönnu, ca.
2 matsk. matarolía á móti 1
matsk. smjörva eða smjöri, kjötið
brúnast betur. Setjið hveiti á disk
og veltið kjötrúllunum létt upp úr
hveitinu og steikið í feitinni, sam-
skeytin fyrst. Rúllurnar eru brún-
aðar vel og snúið oft til að fá fal-
legri logun.
6.  Að síðustu er % — 1 bolli af
vatni með uppleystum kjötkrafti
hellt yfir kjötrúllurnar og þær
soðnar í 10 mín. Pannan er hrist
af og til. Hveitið af rúllunum jafn-
ar sósuna.
Þennan kjötrétt má bragðbæta
á ýmsan hátt t.d. er oft gott að
skera fínt 1 sneið af baconi og
steikja með kjötrúllunum. Þegar
meira er við haft má steikja
sveppi og setja yfir kjötið á síð-
ustu mínútum suðu.
Einnig má jafna sósuna með
sýrðum rjóma. Krydd er ekki
nauðsynlegt þar sem fyllingin l
rúllunum gefur sósunni mjog
Ijúffengt bragð.
Sýrðar gúrkur má fá í glösum af
mörgum stærðum. Þær geymast
vel í kæliskáp og getur verið gott
að hafa þær við hendina þegar
bragðbæta þarf mat.
Stappaðar kartöflur eiga vel við
þennan kjötrétt, einnig gúrkusalat
og soðið grænmeti hvers konar.
Verð á hráefni
kjöt (kinda), ca.
egg
gúrkur áætlað
kr. 160.00
kr. 7.50
kr.   10.00
kr. 177.50
Viðvörun.
Margar matareitr-
anir má rekja til
borðklútar eldhússins.
Hann er hinn ákjós-
anlegasti eldisstaður
baktería (gerla) vegna
þess hve margnýttur
hann er. Bent hefur
verið á að:
1.  Skipta        oft        um
borðklút.
2.  Geyma   hann   ætíð
þurran,
3.  —   eða   nota   helst
bréfaþurrkur.
Mícrolíne prentarar
ftrírlBM
System
34/36/38
"••Sfe.
Míkró h/í býður nú notendum IBM System 34/36/38*
nýja valkosti við útprentun.
Microline 98 er nettur og öflugur prentari fyrir
pappírsbreidd A4 og hentar því sérstaklega vel við
útprentun á sölunótum, kvittunum og gíróseðlum
ogfl.
Kostir þessara prentara eru ótvíræðir, því að afrif
eyðublaða er sérstaklega þægilegt.
Microline 93 getur notað breiðari pappír og er því
sérlega fjölhæfur prentari í flest verkefni.
Báðir þessir prentarar hafa ótrúlegan prenthraða
(160 stafi á sek.), skýrt letur, margar leturstærðir
og með einfaldri rofastillingu er hægt að prenta
gæðaletur, sem hæfir ritvinnslu.
Þesair prentarar hafa að fullu verið aðlagaðir
TBM System 34/36/38* og geta komid í stað
prentara af gerðnnum 8228 og 8286.
Hafið samband við Bjarna Lárusson eða Eggert
Claessen í síma 39666 og fáið nánari upplýsingar,
eða fáið þá í heimsókn og sjáið þessa prentara vinna
ykkar verkefni.
Microline — Mestu seldu
tölvuprentarar á íslandi
MÍKRÖl
SkeifunniH Sími 685610
* IBM System 34Í36/38 eru skrásett vorumerki IBM
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64
Blašsķša 65
Blašsķša 65
Blašsķša 66
Blašsķša 66
Blašsķša 67
Blašsķša 67
Blašsķša 68
Blašsķša 68
Blašsķša 69
Blašsķša 69
Blašsķša 70
Blašsķša 70
Blašsķša 71
Blašsķša 71
Blašsķša 72
Blašsķša 72
Blašsķša 73
Blašsķša 73
Blašsķša 74
Blašsķša 74
Blašsķša 75
Blašsķša 75
Blašsķša 76
Blašsķša 76
Blašsķša 77
Blašsķša 77
Blašsķša 78
Blašsķša 78
Blašsķša 79
Blašsķša 79
Blašsķša 80
Blašsķša 80