Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Morgunblašiš

og  
S M Þ M F F L
. . . . 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
Smelltu hér til aš fį meiri upplżsingar um 235. tölublaš 
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |



Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Morgunblašiš

						h
MORGUNBLAÐIÐ, LAUGARDAGUR 17. OKTÓBER 1987
17
Sætabrauð
með kaf finu
Helmillshorn
Bergljót Friðriksdóttir
Kökubakstur hefur áreiðanlega
minnkað á heimilum síðustu árin
og þarf ekki að sjá eftir því. Enginn
mælir_með.kökuáti dags daglega
en af sérstökum tilefnum, og stöku
sinnum án þeirra, hlýtur að vera í
lagi að fá sér kökusneið. Uppskrift-
irnar sem hér fylgja með eru kökur
bakaðar í einu lagi en svo skornar
í stykki eða sneiðar að bakstri lokn-
um. Ofan á þeim er fylling sem
bökuð er með og kökurnar því til-
búnar beint úr ofhinum.
Hnetukökur
Botninn:_____"
3 dl hveiti
lh dl sykur
125 g smjör eða smjörlfki
1  eggjarauða
Ofan á er smurt 1 dl af apríkósu-
sultu.
Yfir er sett lag úr:
2  eggjum
1  dl sykur
2  dl hveití
125 g smjöri eða smjörlíki
Deigið er hnoðað, sykur og
hveiti sett í skál, smjörinu bland-
að saman við og vœtt í með
eggjarauðunni. Deigið geymt á
köldum stað um stund áður en
flatt er út, sett í ofnskúffu eða
mót 25x25 sm. Apríkósusultunni
smurt yfir.
Egg og sykur þeytt vel, hveití
hrœrt saman við og að siðustu
kældu, bræddu smjörlíkinu. Sett
jafnt yfir sultuna.
Til skrauts: lVz dl brytjaðir
hnetukjarnar og V2 dl perhisyk-
ur.
Kakan bðkuð í ca. 30 mín. við
175°C í miðjum ofni. Kakan látin
kólna í forminu áður en hún er
skorin i stykki. Geymist í þéttum
Tosca-kökur
Botninn:
4 egg
3  dl sykur
2  tsk. lyftiduft
4  dl hveiti
4 msk. mjólk
225 g smjörlíki
Tosca-bráð úr:
75 g smjör eða smjörlíki
3  dl brytjaðar möndlur
IV2 dl sykur
2 msk. hveiti
2 msk. ínjólk
Deigið er venjulegt hrært deig,
egg og sykur þeytt vel, smjörlíkið
brætt og kælt. Hveiti með lyfti-
dufti í, mjólk og bráðið smjörlflci
sett saman við eggjahræruna til
skiptis. Deigið sett í smurt form eða
ofnskúffu 40x40 sm. Bakað í miðj-
um ofni í ca. 20 mín við 175°C.
Bráðin:
Smjörið brætt í potti, möndlur,
sykur, hveiti og mjólk sett út í og
látjð sjóða varlega (ekki við of háan
straum). Kakan tekin út eftir 20
mín. og bráðinni smurt yfir, sett
aftur í ofninn í ca. 8—10 mín. Það
á að koma gullinn litur á bráðina.
Kakan látin kólna að nokkru áður
en skorið er í stykki eða sneiðar.
Geymist vel í frysti.
? ? »
Ný skemmti-
dagskrá
á Hótel Sögu
NÝ            SKEMMTIDAGSKRÁ,
Hringekjan, hefst í Súlnasal Hót-
el Sögu í dag, laugardag. Þar
koma fram ýmsir skemmtikraft- •
ar og dansarar, svo sem íslenski
jassbaUettflokkurinn, Bjarni
Arason söngvari, Jóhanna Linnet
söngkona og örn Árnason.
Skemmtidagskráin er eingöngu
fyrir matargesti í Súlnasal og hefst
klukkan 20.00. Hljómsveit Grétars
Örvarssonar sér um undirleik nema
( dansatriðum og leikur einnig á
dansleik sem fer fram eftir skemmt-
unina.
Hnetukökur
Tosca-kökur
töhruprentarar
Tölvuprentarar frá STAR styðja þig í starfi. Þeir eru
áreiöanlegir, hraðvirkir og með úrval vandaðra leturgerða.
STAR prentarartengjast öllum IBM PC tölvum og öðrum
sambærilegum.
Leitin þarf ekki að verða lengri. Hjá Skrifstofuvélum hf. eigum
við ekki aðeins rétta prentarann, heldur einnig góð ráð. Nú er
tíminn til að fullkomna tölvuumhverfið með góðum prentara.
- STAR ER STERKUR LEIKUR.
Verðfrakr. 25.500,-
- og við bjóðum þér góð kjör.
f

%
SKRIFSTOFUVÉLAR H.F.

r'A
mm$*
L#
Hverfisgötu 33, sími: 62-37-37
Akureyri: Tölvutæki - Bókval
Kaupvangsstræti 4, sími: 26100
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64