Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Morgunblašiš

og  
S M Þ M F F L
. . . 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 . .
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |



Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Morgunblašiš

						MORGUNBLAÐIÐ
FIMMTUDAGUR 9. NOVEMBER 1995
NEYTENDUR
Fasanar, skógardúfur
og dádýrakjöt á
skoskum dögum
VILLIBRAÐ eins og steiktir fasan-
ar, skógardúfur og hjartarkjöt eða
hefðburidinn þjóðarréttur Skota,
haggis, er meðal þess sem matar-
gestum Hótel Holts stendur til boða
þessa dagana.
Dagana 7.-12. nóvemberstanda
yfir skoskir dagar á Holtinu og af
því tilefni er staddur hér á Iandi
skoski matreiðslumeistarinn Steph-
en Johnson frá veitingahúsinu Butt-
ery í Glasgow. Hann er íslensku
matreiðslumönnunum á Hótel Holti
til halds og trausts.
„Það sem við erum að bjóða gest-
um upp á er ekki venjubundinn
skoskur heimilismatur heldur frek-
ar eitthvað sem gestum fínna
skoskra veitingahúsa stendur til
boða," segir Stephen Johnson, sem
var í óða önn að undirbúa mat fyr-
ir gesti kvöldsins þegar okkur bar
að garði. Hann segir að þó gefist
gestum kostur á að bragða haggis,
sem er þjóðarréttur Skota og að
uppistöðu úr nýrum, hjörtum og
öðrum innmat úr lambakjöti auk
ýmissa kryddtegunda. Eins og
slátrið okkar er rétturinn settur í
vömb og soðinn. Matargerð Skota
hefur breyst með nýjum lífsstíl,
báðir foreldrar vinna gjarnan úti
allan daginn og þá er gripið til fljót-
legrar fæðu í lok dagsins. Skyndi-
bitafæði hefur haldið innreið sína í
Skotlandi eins og hér á landi. Hefð-
bundnir réttir sem þó eru enn eldað-
ir af og til eru, auk haggis, til
dæmis svokölluð Shepherds-baka,
blóðbúðingur úr svínakjöti og hakk-
réttur með gulrótura og lauk sem
er hulinn með kartöflumús.
Þegar við föluðumst eftir upp-
skriftum handa lesendum var af
nógu að taka og Stephen mælti
með skosku kartöflukökunum sem
gjarnan eru hafðar í morgunmat,
og síðan stakk hann upp á laxa-
rétti og piparrótarsósu.
Þess má að lokum geta að auk
þess sem hægt er að snæða skosk-
an mat á Hótel Holti þessa dagana
stendur þar einnig yfír kynning á
skosku viskíi.
Skoski matseðillinn stendur til
boða á Hótel Holti frá klukkan 19
til 22 fram á sunnudag og sömu
daga er viskíkynning frá 19-21.
Skoskar kartöf lukökur
_____500 g marðar kartöflur_____
1 stór msk. smjör
'h bolli hveiti
Morgunblaðið/Ásdis
STEPHEN Johnson matreiðslumeistari á veitingahúsinu Buttery
í Glasgow ásamt matreiðslumönnunum á Hótel Holti, þeim Ægi
Finnbogasyni og Hallgrími Inga Þorlákssyni.
saman við. Kryddið vel og hnoðið
með hveitinu. Fletjið kartöflukök-
urnar út í kringlóttar kökur og pikk-
ið þær með gaffli. Hitið pönnu,
penslið hana með smjóri og steikið
fjórar kökur í einu í um það bil
þrjár mínútur á hvorri hlið. Haldið
kökunum heitum á meðan afgang-
urinn er steiktur. Berið fram með
smjöri.
Plparrótarsósa
4 góðar msk. rifin piparrót
__________4 tsk. sinnep__________
2 tsk. hvítt vinedik
sósa er hefðbundin með skosku
nautakjöti en hentar einnig vel með
reyktum laxi.
Lax að hœttl Skota
4 laxasneiðar
örlítið smjör
krydd að vild
^bollar rjómi
2 msk. Drambuie-líkjör
'A tsk. ansjósu-bragðefni
krydd
1 tsk. sykur
7h bolli rjómi
krydd eftir smekk
Merjið kartöflurnar á meðan þær
eru heitar og blandið smjörinu vel
Blandið piparrót, sinnepi, ediki
og sykri saman (og öðru kryddi ef
vill). Þeytið rjómann vel og blandið
honum saman við piparrótina. Þessi
Setjið laxinn í fat sem búið er
að smyrja að innan með smjöri.
Kryddið sneiðarnar. Blandið rjóm-
anum saman við líkjörinn og ans-
jósu-bragðefnið. Hellið rjómanum
yfír silunginn. Þekið formið með
álpappír og bakið við 180°C þangað
til laxinn er soðinn. Berið fram með
agúrkusalati.                               ¦
Nýjar pylsur
að dönskum
hætti
í VIKUNNI komu á markað nýjar
pylsur frá Sláturfélagi Suðurlands
svf., og eru þær framleiddar undir
vörumerkinu „Pölsemesteren". Um
er að ræða nýtt vörumerki hjá Slát-
urfélaginu en þetta er í fyrsta skipti
sem fyrirtækið framleiðir pylsur
eftir hefðbundinni danskri upp-
skrift.
Eriendir sérfræðingar í danskri
pylsugerð aðstoðuðu við þróun og
framleiðslu þessarar nýju vöru en
danskar pylsur eru almennt ein-
göngu úr svínakjöti og pylsurnar
frá Pölsemesteren eru í náttúru-
legri eggjahvítugörn.
Dönsku pylsurnar verða seldar 6
saman í pakka og kosta 698 krónur
kílóið.
Fita í olíu
í Filippo Berio-ólífuolíu eru 16,1%
mettaðar fitusýrur (hörð fita) en
ekki 26,1% eins og fram kom í töflu
með grein um fitu í matvælum 28.
október síðastliðinn. Þá misprentað-
ist einnig hlutfall einómettaðra fitu-
sýra í Kraft kornolíu og var sagt
24,5%, en er 24,9%.
Kompu-
kast í Kola-
portinu
NÆSTU þrjár helgar verður lögð
sérstök áhersla á að fá seljendur
svokallaðs kompudóts í Kolaportið
og fá þeir sérstakt afsláttarverð á
sölubásum þessar helgar.
í frétt frá Kolaportinu segir að
kompudótið sé mjög vinsæl sölu-
vara í Kolaportinu og aldrei sé nóg
af því á boðstólum. Væntanlegum
seljendum er bent á að henda engu
því í Kolaportinu sannist rækilega
að eins manns drasl geti verið
annars manns fjársjóður.
Þá hefur sölutíma á laugardög-
um verið breytt þannig að Kolap-
ortið er opið frá kl. 11-17 eða á
sama tíma og á sunnudögum.
Flug og hótel
19.930
Viðbótarflug 27. og 30. nóvember.
Viðbótargisting á hinu ágæta ráðstefnuhóteli Earls Court, sem
við bjóðum nú á frábæru verði í þessa brottför. Gott hótel með
öllum aðbúnaði. Öll herbergi með sjónvarpi, síma, baði og
buxnapressu. Veitingasalir, barir og fundaaðstaða. Kynntu þér
borgarrispu Heimsferða til London, mestu heimsborgar Evrópu,
á. ótrúlega hagstæðu verði og íslenskir fararstjórar Heimsferða
tryggja þér ánægjulega dvöl í heimsborginni.
Verð
16.930
Verð með flugvallasköttum, 20. nóv.
Verð
19.930
kr.
kr.
M.v. 2 f herbergi, Earls Court, 3 nætur, 20. nóv.
Verð með flugvallasköttum.
"*Mutf&»
HEIMSFERÐIR
msam~:
Austurstræti 17,2. hæð. Sími 562 4600.
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64
Blašsķša 65
Blašsķša 65
Blašsķša 66
Blašsķša 66
Blašsķša 67
Blašsķša 67
Blašsķša 68
Blašsķša 68