19. júní - 01.05.1919, Blaðsíða 19
Nr. 18. Grwngult með birkilauil.
500 gr. band, 85 gr. álún, 2 kg. þurkuð
birkilauf.
Álúnsliturinn eins og nr. 1.
Birkilaufið er soðið 1 klt. eftir að hafa
legið í bleyti yfir nóttina. Lögurinn er síað-
ur frá, og bandið soðið í bonum V«—1 ktt.
Nr. 19. Grængult ineð birkilaufi nr, 2.
500 gr. band, 80 gr. álún, 20 gr. krap,
IV2—2 kg. þurkað birkilauf.
Þegar búið er að sjóða og sía birkilaufið eins
og nr. 18 er álúnið uppleyst í leginum og
bandið látið þurt í pottinn og soðið V2—1 klt.
Þegar lögurinn er orðinn hálfkaldur, er
bandið undið upp úr honum og krappið lát-
ið í hann; bandið aftur látið í pottinn og
haldið við suðu allt að l/2 klt.
Nr. 20. Gulbrúnt með einiberjnm.
500 gr. band, 33 gr. hvítur steyttur vín-
steinn, 62 gr. álún, 33 gr. blásteinn, 24 gr.
salmíak, 6—8 lítrar græn einirber.
Álún, blásteinn, vínsteinn og salmíak, er
leyst upp i sjóðandi vatni, þegar það er vel
uppleyst er bandið látið í löginn og soðið
i l/2—1 klt.
Einirberin eru soðin í V* klt., þá er band-
ið látið í löginn og soðið þar til allur litur
19