19. júní - 01.05.1919, Blaðsíða 19

19. júní - 01.05.1919, Blaðsíða 19
Nr. 18. Grwngult með birkilauil. 500 gr. band, 85 gr. álún, 2 kg. þurkuð birkilauf. Álúnsliturinn eins og nr. 1. Birkilaufið er soðið 1 klt. eftir að hafa legið í bleyti yfir nóttina. Lögurinn er síað- ur frá, og bandið soðið í bonum V«—1 ktt. Nr. 19. Grængult ineð birkilaufi nr, 2. 500 gr. band, 80 gr. álún, 20 gr. krap, IV2—2 kg. þurkað birkilauf. Þegar búið er að sjóða og sía birkilaufið eins og nr. 18 er álúnið uppleyst í leginum og bandið látið þurt í pottinn og soðið V2—1 klt. Þegar lögurinn er orðinn hálfkaldur, er bandið undið upp úr honum og krappið lát- ið í hann; bandið aftur látið í pottinn og haldið við suðu allt að l/2 klt. Nr. 20. Gulbrúnt með einiberjnm. 500 gr. band, 33 gr. hvítur steyttur vín- steinn, 62 gr. álún, 33 gr. blásteinn, 24 gr. salmíak, 6—8 lítrar græn einirber. Álún, blásteinn, vínsteinn og salmíak, er leyst upp i sjóðandi vatni, þegar það er vel uppleyst er bandið látið í löginn og soðið i l/2—1 klt. Einirberin eru soðin í V* klt., þá er band- ið látið í löginn og soðið þar til allur litur 19

x

19. júní

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: 19. júní
https://timarit.is/publication/199

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.