Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Dagblašiš Vķsir - DV

og  
S M Þ M F F L
. . 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31 . .
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Dagblašiš Vķsir - DV

						DV. MIÐVKUDAGUR 2. MAl 1984.
Neytendur
Neytendur
Neytendur
Neytendur
TILRAUNAELDHUS DV
Litlar, fínar kjötbollur
og indælis spergilsúpa
Síöasta vinnudag í tilraunum fyrir
viku var matreidd rósakálsúpa ásamt
öðru góögæti. I dag er önnur súpa mat-
reidd, spergilsúpa eöa aspargussúpa,
en önnur aöferð notuð en við rósakáls-
súpuna. Síðan tökum viö til við litlar,
nettar kjötbollur úr svínahakki ásamt
örlitlu af nautahakki. Svo má auðvitað
hafa lambahakk ef einhver kýs það
heldur.
Spergilsúpa
¦50 g smjör
50 g hveiti
1 1 soð, kjötsoð, aspargussoö (spergil-
soð) eða vatn og súputeningar
1 dós sperglar
11/2 dl rjómi
4 súputeningar
1/2 dl sérri, þurrt eða
1 dl hvítvín, þurrt
Verklýsing:
1.  Takið þykkbotna pott og bræðið
smjörið í honum, ath. það á ekki að
brúnast.
2.  Setjið hveitið út í og hrærið í sam-
fellda bollu eða jafning.
3.  Setjið vökvann smátt og smátt út í,
þ.e. kjötsoðið. Hrærið eða jafniö vel
"   á milli.
. Kryddið og sjóðiö súpuna í ca 5
mínútur.
. Setjiö sperglana, rjómann og vínið
út í. Hitiö og smakkið til.
Vinnutími ca 15 mínútur.
Hráefniskostnaður um 110 krónur.
Litlar kjötbollur
3 matsk. brauðmylsna eða 2 tvíbökur
100 g sveppir
2gaffalbitareða
2bitarafkryddsíld
300g svínahakk
50 g nautahakk
legg
1 dl rjómi
2 tesk. salt
l/4tesk. pipar
smjör til steikingar
250—300 g perlulaukur
200—300 g tómatar
Verklýsing:
1.  Hreinsiö   laukana   og   tómatana,
skerið kross í tómatana.
2.  Sjóðið laukana í söltu vatni ca 5
mínútur.
3.  Myljið  tvíbökurnar  (ef þær eru
notaöar) í kvörn.
Þegar smjöriö er bráðnað er hveitið látio í pottinn. Vökvanum hellt smátt og
smátt í og hrært vel.
Gómsæt súpanframreiddá hefðbundinnhátt (án flugu).
vagnar
til að létta störf in
¦r   J&
Bakkavagn nr.41
Bakkavagn nr.41 m. pokagrind
%
STÁLHÚSGAGNAGERO
STEINARS HF.
SKEIFUNNI 6, SÍMAR: 33590, 35110, 39555
Allt í kvörnina, nema tómatar og perlulaukar, og útkoman verður létt og fingert
deig í bollur.
Vin í glasi, vatn í könnu og annað sem
við þurj'utn í eðal spergilsúpu.
4.  Bætið sveppunum og gaffalbitunum
eöa síldinni í kvörnina og fínhakkið
allt.
5.  Bætið svínahakki, nautahakki,
eggi, rjóma, salti og pipar út í.
6.  Stillið vélina á mesta hraöa og látið
hana ganga smástund eða þar til
deigið er samfellt og létt.
7.  Hitið smjör á pönnu og mótiö
bollurnar t.d. með barnaskeið.
Dýfið þá skeiðinni í feitina áöur en
bollurnar eru mótaðar. Steikiö
bollurnar fallega brúnar á öllum
hliðum. Dýfið skeiðinni í feitina
öðruhverju.
8.  Setjið ca tvær matskeiðar af vatni á
pönnuna, slökkviö á hellunni og látið
bollurnar sjóða við eftirhitann í ca 5
mínútur.
Setjið bollurnar á fat og haldiö þeim
heitum meðan laukamir eru brúnaöir í
smjöri á pönnunni. Tómatarnir eru
annaðhvort steiktir líka á pönnunni
eða þeim stungið smástund undir grill.
Laukarnir og tómatarnir settir á
fatið með bollunum og t.d. graslauk
stráð fyrir eða steinselju. Borið fram
með brauði og hrásalati.
Ef ekki er til kvörn eins og notuð er í
tilraunaeldhúsinu (sjá mynd) er ráð-
legt aö saxa sveppina smátt, nota
brauðrasp í stað tvíbakna. Allt hrært í
hrærivél, en deigið verður ekki jafn
f íngert og í kvörn.
Vinnutími um 30 mínútur.
Hráefniskostnaður um 150 krónur,
þar af 33 krónur svínahakkið, 12
krónur nautahakkið, 24 krónur svepp-
ir, perlulaukar og tómatar um 55
krónur.
Við erum búnar í dag og nú er ykkar
aðreyna.
-ÞG
Eða svona.
Lítil skeið notuð til að móta kjöt-
bollurnar og þær steiktar í smjöri á
pönnunni.
Laukarnir soðnir í saltvatni og síðan
steiktir á pSnnu.
Kjötbollurnar ásamt steiktum perlulauk og „krossuðum" tómStum. TUbúið.
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40