Dagur - 12.03.1996, Blaðsíða 10

10 - DAGUR - Þriðjudagur 12. mars 1996 ÍÞRÓTTIR FROSTI EIÐSSON Handknattleikur - íslandsmót yngri flokka: KA með lið í úrslitum í öllum aldursflokkum íslandsmeistarar Þórs í 3. flokki karla í innanhússknattspyrnu, en liðið sigraði Keflavík í úrslitaleik um titilinn, eins og áður hefur verið greint frá. Fremri röð frá vinstri: Ragnar Konráðsson, Hörður Rúnarsson, Steingrím- ur Sigurðsson, Orri Hjaltalín fyrirliði, Eðvarð Eðvarðsson, Þóröur Halldórsson og Andri Albertsson. Aftari röð frá vinstri: Sigurjón Magnússon þjálfari, Kristján Örn Sigurðsson, Rúnar Jónsson, Ingi Hrannar Heimisson, Karl Helgason, Jóhann Þórhallsson og Jónas Róbertsson þjálfari. strákar og það styttist í að þeir skili sér í meistaraflokkinn," sagði Jóhannes. KA sigraði Víkinga, sem ný- lega hrepptu bikarmeistaratitilinn í þessum flokki, 21:20. KA sigraði Val 21:16 og ÍR-b 25:18 en gerði síðan jafntefli við Fram í lokaleik sínum, 12:12. í úrslit í öllum flokkum Yngri flokkum KA í karla- og kvennaflokkum hefur gengið mjög vel í vetur og félagið á lið í úrslitum í öllum flokkum, að und- anskildum öðrum og 6. flokki kvenna, þar sem félagið sendi ekki lið á íslandsmótið. Áhuginn hefur verið gífurlega mikill en yngstu drengjaflokkamir hafa þó haft sérstöðu hvað varðar þátttöku á æfingum. Jóhannes sagði að iðk- endafjöldinn í fimmta og sjötta aldursflokki væri að nálgast íbúafjöldann í mörgum kauptún- um en yfir 100 strákar æfa hand- knattleik með þessum tveimur flokkum. íslenskur Evrópumeistari í stangarstökki kvenna - setti Norðurlandamet og heimsmet í unglingaflokki íslandsmeistarar í 3. fíokki Þriðji flokkur KA í handknatt- leik karla sigraði í síðustu um- ferð íslandsmótins, sem haldin var í KA-heimilinu um helgina. Liðið hafnaði þar með í 2. sæti í deildarkeppninni, á eftir Val, en tíu efstu liðin í flokknum tryggja sér sæti í úrslitakeppninni, sem fram fer eftir tæpar þrjár vikur. „Við byrjuðum í annarri deild og fengum ekki mörg stig fyrir að vinna hana. Af þeim þremur um- ferðum sem við höfum leikið í fyrstu deildinni höfum við unnið tvær og lent einu sinni í þriðja sæti,“ sagði Jóhannes Bjamason, sem er þjálfari flokksins. „Þetta er gífurlega sterkur flokkur og það má segja að þessi árgangur sé sá sterkasti á landsvísu í mörg ár. Það eru ótrúlega margir öflugir Steinn tilKA Steinn V. Gunnarsson, miðvall- arleikmaður frá Leiftri í Ólafs- flrði, æfir nú með KA á Akur- eyri og mun væntanlega leika með liðinu í sumar. Steinn er Ólafsfirðingur og hef- ur spilað með Leiftri. Hann kom inná í nokkrum leikjum Leifturs í fyrrasumar og skoraði glæsilegt skallamark á móti ÍBK. Vala Flosadóttir, átján ára göm- ul íslensk stúlka, sem búsett er í Svtþjóð, kom, sá og sigraði í stangarstökki á Evrópumeist- aramótinu í frjálsum íþróttum innanhúss um helgina. Stangar- stökk kvenna var fyrsta keppn- isgrein mótsins og fór fram á föstudagskvöldið. Vala stökk yf- ir 4,16 metra og reyndi síðan þrívegis við nýtt Evrópumet kvenna og var ekki langt frá því að fara yfir þá hæð. Árangur hennar er hins vegar Norður- landamet og heimsmet í ung- lingaflokki. Óhætt er að segja að sigur Völu hafi verið óvæntur, en hann var jafnframt mjög öruggur. Christine Adams frá Þýskalandi náði öðru sætinu á færri tilraunum en rúm- enska stúlkan, Gabriela Mihalcea, en báðar fóru yfir 4,05 metra, en felldu 4,10 metra. Daniela Bartova frá Tékklandi er núverandi heimsmeistari í þess- ari grein og hún var fyrirfram talin sigurstranglegust. Hún varð að sætta sig við sjötta sætið. Hún fór yfir 3,95 metra í fyrstu tilraun sinni, en felldi 4,05 metra. Eftir að keppinautar hennar höfðu farið yf- ir þá hæð ákvað hún að reyna við 4,10 metra sem hún felldi tvíveg- is. Þetta var í fyrsta sinn sem keppt er í stangarstökkskeppni á Evrópumóti innanhúss og Vala er jafnframt fyrsta íslenska konan til að vinna til verðlauna á Evrópu- meistaramóti í frjálsum íþróttum. Keppendur voru átján. Geirlaug Geirlaugsdóttir úr Ár- manni setti íslandsmet í riðla- keppni 60 metra hlaupsins, sem fram fór á föstudagskvöldið. Hún hljóp á 7,54 sekúndum og hafnaði í fjórða sætinu í sínum riðli og það KA endaði í botnsæti ABM deildarinnar í blaki: „Vissum að róðurinn yrði þungur" segir Stefán Magnússon, formaöur blakdeildar KA Blaklið KA tapaði með þremur hrinum gegn tveimur í leik gegn HK og 0:3 á móti Stjörnunni í lokaumferðum 1. deildarinnar í blaki um helgina. Liðið vermdi botnsætið í deildinni, fékk 17 stig og tapaði 19 leikjum af 20 á tímabilinu. Gífurleg endurnýjun var í hópnum fyrir tímabilið og segir Stefán Magnússon, for- maður blakdeildarinnar, að það, sem og meiðsl þjálfara liðsins, Alexanders Kornevs, hafí ráðið mestu um gengið. Fyrirfram hafi verið vitað að á brattann yrði að sækja fyrir þetta unga lið og í raun hafi það staðið sig betur en margir bjuggust við. Framundan er úrslitakeppni milli Þróttar í Reykjavík, Stjöm- unnar, HK og ÍS um meistaratitil- inn. í fimmta sæti varð svo Þróttur Neskaupstað og KA í sjötta sæti. Á föstudagskvöldið tapaði KA 2:3 fyrir HK. Fyrstu hrinuna vann HK 15:2 en KA sigraði 15:3 og 15:8 í næstu tveimur. f fjórðu hrinunni sigraði HK 15:3 og í lokahrinunni 15:11. í leiknum á móti Stjömunni á laugardag var róðurinn þyngri. Stjamann vann 15:10 t fyrstu hrinu, 15:5 í annarri og 16:14 í þriðju. Nánast nýtt lið „Já, þetta hefur stundum verið glæsilegra hjá okkur í blakinu en þetta helgast að verulegu leyti af því að þetta var algjörlega nýtt lið. Það má segja að á tveimur árum hafi átta leikjahæstu mennirnir hætt, sem er mikil endurnýjun á stuttum tíma. Þetta skýrir fyrst og fremst árangurinn í vetur en mér finnst að þessir strákar hafi staðið sig betur í vetur en maður gat ætl- ast til. Við vissum fyrirfram að róðurinn yrði þungur, svo ekki sé talað um ástandið á þjálfaranum okkar sem gat lítið sem ekkert spilað fyrr en núna undir lokin. Honum var ætlað að halda þessu meira uppi en hann gat,“ sagði Stefán Magnússon, formaður blakdeildar KA. Æfingum verður haldið áfram hjá liðinu fram undir vor enda spilarar úr liðinu í landsliði í blaki og þeir verða að halda sér áfram í formi. Stefán segir ekki ljóst enn hvort samningur við Alexander Komev, þjálfara, verði framlengd- ur. Sterkari til leiks í haust „Framtíðin ætti að vera björt hjá okkur og við ættum að standa bet- ur næsta vetur. Þá verða þessir strákar komnir með reynslu frá keppnistímabilinu í vetur og síðan er frekar von til þess en hitt að bætist í hópinn. Sigurður Arnar Ólafsson spilaði ekki með í vetur en ég vonast til að hann komi inn næsta vetur. Það yrði mikill styrk- ur því Sigurður Arnar hefur mikla leikreynslu og er sterkur baráttu- maður. Síðan vitum við aldrei hvort einhverjir úr okkar herbúð- um sem leika núna fyrir sunnan snúi aftur. Það verður tíminn að leiða í ljós,“ sagði Stefán. KA var ekki með meistaraflokk kvenna í vetur en Stefán segir ekki ákveðið hvort nýtt lið verði tilbúið í slaginn í haust. Uppbygg- ingarstarfið er mikið í kvenna- blakinu, sem og lfka hjá strákun- um og raunar segir Stefán að aldrei hafi verið eins margir yngri flokkar eins og í vetur. Það ætti að gefa vonir um sterka meistara- flokka á næstu árum ef vel takist til. Blak - ABM deild karla: Lokastaða Þróttur R. 20 18 2 57:27 57 Stjarnan 20 15 5 54:30 54 HK 2011 9 41:38 41 ÍS 20 8 12 38:39 38 Þróttur N. 20 7 13 33:48 33 KA 201 19 7:5817 dugði henni ekki til að komast áfram. Badminton: Ólöf Guðrún sigr- aði á meistara- móti Reykjavíkur Ólöf Guðrún Ólafsdóttir úr TBA sigraði í A-flokki í einliðaleik á opna Revkjavíkurmótinu um helgina. Ólöf Guðrún varð ís- landsmeistari í þessum flokki fyrir skömmu og undirstrikaði um helgina styrk sinn. Ólöf Guðrún spilaði við tvær stúlkur úr TBR, vann fyrst Önnu Lilju Sigurðardóttur 7:11, 12:11 og 11:5. Síðan spilaði Ólöf við Hrund Guðmundsdóttur og vann hana 11:1 og 11:5. Með þessum sigri staðfesti Ólöf Guðrún að hún er sterkust í A-flokki og stendur þar með næst því að færast upp í meistaraflokk í greininni. Um næstu helgi verður Islands- mót í unglingaflokkum á Akranesi og fer þangað stór hópur kepp- enda frá Akureyri. Hamar félagsheimili Þórs: MARSTÍLBOÐ Nýjar perur í ljósabekkjunum Frábært verð: Stakur tími fyrir kl. 14.00 kr. 250,- Eftirkl. 14.00 kr. 350,- Þórsarar, mætíð í ntorgunkaffi á föstudögum kl. 09.00 Hamar sími 461 2080