Dagblaðið Vísir - DV - 03.11.1994, Blaðsíða 15

FIMMTUDAGUR 3. NÖVEMBER 1994 27 'öldi. Á innfelldu myndinni er Siggi Sveins að senda knöttinn á milli fóta sér í hornið á Bjarka DV-mynd Bynjar Gauti fþróttir Gylfi Kristjánsson, DV, Akureyri: Sviar unnu stóran sigur á Norö- mönnum á alþjóðlega Reykjavík- urmótinu á Akureyri í gær- k völdi, 29-25. Staðan i leikhléi var 17-11. Norðmenn komust yfir, 0-1, en síðan ekki söguna meir og Svíar höíðu leikinn ávallt í hendi sér. • Mörk Svíþjóðar: Wislander 5, Thorsson 4, M. Anderson 4/1, Hedin 3, Hajas 3, Lövgren 3, Olson 3/1, Sivertson 2, R. Anderson 2. Tomas Svensson varði 11 skot. • Mörk Noregs: Gjekstad 7/4, Daland 6, Bjerkerheim 5, Kjen- dalen 4, Wingsternæs 2, Vatnc 1. Gunnar Fosseng varði 12 skot. Guðjón L. Sigurðsson og Hákon Sigurjónsson voru slakir dómar- ar leiksins og áhorfendur 1200. Gotthjá Döniim gegn Spánverjum Danir unnu óvæntan sigur á Spánverjum, 22-21. Danir höfðu yfir í leikhléi, 12-11, en þegar 30 sekúndur voru til leiksloka var staðan jöfn, 21-21. Þaö var svo René Böriths sem skoraði sigurmarkið í lokin. • Mörk Danmerkur: J. Jörg- ensen 7, Jensen 4, Böriths 3, F. Jörgensen 2, Hjermind 2, L. Christiansen 1, Jacobsen 1, K. Christensen 1, Bjerre 1. • Mörk Spánar: Masip5, Olalla 4, Marin 3, Ördonez 3, Fernandez 2, Urdangarin 2, Soler 1, Etya- buru 1. Frakkar voru mjög sterkir Staðan í leikhléi var 12-10 fyrir Sviss gegn Frakklandi en Frakk- ar tóku öll völd í slðari hálfleik og unnu sanngjarnt, 18-23. • Mörk Sviss: Brunner 6, Baumgartner 5, Lima 3, Spengier 2, Christen 1, Heinzmann 1. • Mörk Frakklands: Wiltberg- er 4, Stoecklin 4, Guéric 3, Qrnnt- in 3, Richardson 3, Cazal 3, Hou- let 1, Monthurel 1, Perreux 1. ið verk fyrir höndum mnu Itali auðveldlega en betur má ef duga skal 1 næstu leikjum á Reykjavíkurmótinu verk fyrir höndum til aö búa til gott lið fyrir heimsmeistarakeppnina sem hefst hér á landi í maí á næsta ári. Fyrri hálfleikur er einhver sá léleg- asti sem íslenskt landsliðið hefur leikið í háa herrans tíð en íslensku landsliðs- mennimir björguðu andlitinu með góðum leikköflum í síðari hálfleik og gengu þá yfir slaka ítali. Byrjunin lofaði svo sannarlega góðu. Fyrstu þrjú mörkin voru íslensk en síðan var eins og allur vindur færi úr íslenska liðinu og leikur liðsins var á sama plani og gestanna. Sóknarleikur- inn var mjög stirður, boltinn fékk ekki að ganga á milli manna og aUa ógnun skorti í leik liðsins. ítalimir náðu að svæfa íslensku vamarmennina og allt of oft náðu þeir aö skora mörk af línu gegn 6:0 vöminni. í hálfleik var mun- urinn eitt mark, 10-9. Þorbergur hefur ömgglega lesið hressilega yfir strákunum í leikhléi. Alit annar bragur var á leik strákanna í síðari hálfleik og fyrstu sjö mörkin í síðari hálfleik vora íslensk. ítalimir komust fyrst á blaö eftir tæpar 13 mínút- ur og munurinn þá orðinn 7 mörk. Á þessum leikkafla var íslenska vömin mjög sterk og hvað eftir annað skoraðu íslendingar mörk úr hraðaupphlaupum. Eins og við var að búast var leikur íslendinga framan af mjög ryðgaður enda liðið að spila saman í fyrsta sinn í langan tíma. Ekki er þó hægt að af- saka þann aragrúa mistaka sem leik- mennimir gerðu sig seka um í fyrri hálfleik. Varnarleikurinn er greinilega á réttri leið en sóknarleikurinn virðist vera vandamálið. Leikstjórastaðan hentaði ekki Jóni Kristjánssyni en eft- ir að Dagur Sigurösson tók við því hlutverki gekk sóknin betur. Sigurður Sveinsson stóð upp úr í íslenska liðinu, hann var mjög ógnandi, var öruggur á vítalínunni og sýndi glæsileg töfra- brögö 1 síðari hálfleik með sínum heimsfrægðu sendingum. Konráð Olavsson og Patrekur Jóhannesson áttu góöa spretti en allt of margir í lið- inu léku undir getu. í kvöld inæta Islendingar Dönum og það er alveg ijóst að strákamir verða að bretta upp ermarnar og leika miklu betur en þeir gerðu í gær eigi sigur að vinnast. • Mörkin: Sigurður S. 10/8, Bjarki S. 4, Konráð O. 4, Patrekur J. 4, Geir S. 2, Gústaf B. 1, Júlíus J. 1. Varin skot: Bergsveinn B. 9. SigurðurSveinsson „Við voram eitthvað strekktir í fyrri hálfleiknum og ætluðum að gera of mikið á stuttum tíma. Ég var ánægður með seinni hálf- leikinn og vömin var góð allan tímann. Sóknin tók við sér í síðari hálfleik en hún er samt höfuð- verkur. Ég var að vonast til að ítalimir skoraðu oftar í síðari hálQeik svo maöur kæmist inn á. Það er alveg ljóst að við verðum að eiga toppleik til að vinna Dan- ina.“ gameistari GSI r ákveðið að fella úr gUdi fyrri úrskurð sinn ls í Eyjum í september gildi ekki til útreikn- lan dag hafði verið lýst ógild vegna óveðurs r lýsti keppnina ógilda vegna óveðurs og iörgvin Sigurbergsson úr GK varð þá stiga- gurinn Sigurpáll G. Sveinsson. Stjórn GA ingur klúbbsins vefengdi það í bréfi til GSÍ í eða í reglugerð um stigakeppnina að fella fyrri ákvörðun þannig að keppnin í Eyjum Bjarici Sigurðsson Þorbergur Aðalsteinsson „Við náðum engan veginn sam- „Það voru greinilegir byrjunar- an í fyrri hálfleik og vorum hálf- taugaveiklaðir. Við höfum ekki spilað saman lengi og þurftum því að þreifa okkur áfram. Þetta stórlagaðist í seinni hálfleik og þá var vörnin mjög sterk sem gaf okkur mörg hraðaupphlaup. Sóknin var stirð og það gengur örðugleikar enda spenna svona í fyrsta leik á móti. Um leið og boltinn fékk að vinna fram og til baka gekk þetta upp. í leikhléi brýndi ég fyrir strákunum að láta boltann vinna og vera beittari fram á við en ég hafði ekki áhyggjur af vöminni sem ég var oft illa gegn 3:2:1 vörn. Það er stefnan að sýna betri leik gegn ánægðastur með í leiknum. Við verðum að gera betur eigi sigur Dönum, laga það sem aflaga fór í þessum leik og mæta tvíefldir." að vinnast á Dönum." „Það var mikil taugaspenna í þessu í fyrri hálíleik en síöan keyrðum viö yfir þá. Við spiluð- um illa í fyrri hálfleik en náðum að spila okkur út úr því. Ég hef ekki skýringu á þessum slaka fyrri hálfleik. Það kemur í Ijós hvar við stöndum þegar við mæt- um Dönum en það er á hreinu að viö verðum að leika miklu betur eigi okkur að takast að leggja Dani aö velli.“