Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Dagblašiš Vķsir - DV

og  
S M Þ M F F L
. 1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31 . . .
Smelltu hér til aš fį meiri upplżsingar um 118. tölublaš 
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Dagblašiš Vķsir - DV

						FÖSTUDAGUR 26. MAÍ 1995
Neytendur
Gylfi Gylfason ráðleggur lesendum:
Hvernigáað
hugsa um grillið?
- fyrirbyggjandiaðgerðir,þrifogviðhald
Nú eru væntanlega flestir búnir aö
dusta rykið af grillinu og draga þaö
út á svalir eða verönd. Neytendasíð-
an hefur fengið fyrirspurnir um
hvernig best sé að þrífa grfllið og
hvort það sé nauðsynlegt að gera það
Sértilboð ogaMáttur:
Fjaröarkaup
Tilboðin gilda einungis í dag.
Þar fást Bestu kaupin á 369 kr.
kg, frampartar á 298 kr. kg, holu-
steik <Iæri> á 790 kr. kg, kjöthúð-
ingur á 398 kr. kg, bjúgu á 398 kr.
kg, gular melónur á 99 kr. kg,
Campefl's sveppasúpur, 2 dósir, á
99  kr„ Pampers bleiur og 20
buxnableiur* á 968 kr„ kremkex,
100 g, á 34 kr., samlokubrauð á
98 kr., hárbursti fylgir Pantene
sjampói og hárnæringu á 498 kr.
og örbylgju franskar fást á 198 kr.
Bónus
Tilboðin gflda til fimmtudags-
ins 1. júni. Þar fást 2 Blá Band
pastasósur á 99 kr„ Karat kaffi,
500 g, á 249 kr„ hárfroöa, 500 ml,
á 199 kr„ ananassneiöar, 450 g, á
39 kr., 3 lion bar á 99 kr., kiwi á
49 kr. kg, Frón súkkulaði Polo, 2
pk„ á 159 kr„ nrísgrjón, 2,2 kg, á
149 kr„ eláMsrúEugtandur á 87
kr„ Bamse salernisp., 8 r., á 109
kr., Drypers bleiur, 60-80 sik, á
1.099 kr., lambahryggur á 428 kr.
kg og nautafilé með 15% afsl.
Holtagarðar. handryksuga á 1.457
kr., blómapottur á 199 kr., Kodak
myndavél ra/fiirau á 2.297 kr„
verkfærakassi á 159 kr„ 3 sokka-
buxur á 97 kr., þvottakarfa, lSlit-
ir, á 279 kr. og sturtuhengi,
150x200,3 iitir, á 269 kr.
10-11
Tiftoðin gilda tö miðviku-
dagsins 31. maí. Þar fæst lamba-
iæri og hryggur á 489 kr. kg, 1/2
skrokkur grfllsag. lambakjöt á
389 kr. kg, 12 nautahamb.
m/brauöi á 998 kr„ griUrifiur á
198 kr. kg, grillsag. lærissneiðar
á 589 kr. kg, griflpylsur á 498 kr.
kg, 5 pylsubrauð á 48 kr., Egils
pilsner, 1/2 1, á 48 kr„ Emmess
ávaxtastangir, 10 stk, á 168 kr.,
Tomma og Jenna ávaxtasafi, 1/4
i, á 29 kr., Pastó, -ferskt pasta
m/fyllingu, frá 219 kr. og Papco
salernisp., 8 r., á 148 kr.
Arnarhraun
Töboðin gflda tö raiðviku-
dagsins 31. mal. Þar fást iamba-
grillsn. á 398 kr. kg, súpukjöt á
398 kr. kg, Keflogg's Corn Pops,
375 g, á 159 kr,, Super star krem-
kex, 500 g, á 139 kr., Iibby's bak-
aðar baunir, 1/2 d„ á 39 kr., lib-
by*s maiskorn, 1/2 d., á 57 kr.,
Ptekwiek te, 20 stk., á 119 kr„
Papco eidhúsr., 2 stk,, á 74 kr.,
Papco salernisp., 12 r„ á 279 kr„
Egfls pilsner, 1/21, á 59 kr.i Góu
æði bitar, storkasá, á 129 kr. og
Nóa kropp, stór pakki, á 139 kr.
eftir hverja notkun. Við leituðum tfl
Gylfa Gylfasonar, sem sér um allt
sem snertir grill og grfllvörur í Húsa-
smiðjunni, með þessar spurningar
og það stóð ekki á svörum.
Fyrirbyggjandi
„Ef við tölum fyrst um fyrirbyggj-
andi aðgerðir er gamalt húsráð að
skera lauk í sundur og núa sárinu á
grindurnar áður en griilað er. Á
sama hátt má nota matarolíu en hún
kemur einnig í veg fyrir að maturinn
festist við grindurnar. Það er líka
miklu betra að vera með emeleraðar
grindurr þ.e. svartar grindur með
innbrenndri húð, í stað krómgrinda.
Þær er hægt að kaupa stakar og
skipta hinum út. Það festist miklu
síður við emeleruðu grindurnar því
krómgrindurnar eru alveg óvarðar
og geta ryðgað," sagði Gylfi.
Hann lagði sérstaka áherslu á að
ekki mætti nota afla grfllbursta á
emeleruðu grindumar. „Það má t.d.
nota koparbursta en alls ekki bursta
með stálvír eða öðrum vír. Einnig
ber að forðast bursta með járnsköf-
um því þær eyðfleggja húðina á
grindunum. Þá er til sérstakur
gormabursti sem vinnur á grindun-
um beggja megin í einu án þess að
skemma emeleringuna," ságði Gylfi.
Engin sterk efni
Gylfi ráðlagði fólki eindregið að
forðast sterk efni, eins og t.d. ófna-
hreinsi, þegar það hreinsar grflhð að
innan, því að þau eru bæði óholl og
ólykt af. „Það er best að nota mildan
uppþvottalög eða eitthvað fituleys-
andi og/eða umhverfisvænt efni. Gott
er að láta grindurnar liggja í heitu
vatni með góðum efnum og bursta
þær síðan með réttum bursta. Sjálf
grilhn eiga reyndar að mínu mati að
vera mátulega skítug að innan, þ.e.
fyrir utan grindurnar, til að þau fái
karakter. Nýtt gasgrfll gefur hvorki
af sér grflllykt né bragð en svo reykj-
ast þau smám saman að innan. Það
þarf að reykja þau til eins og góða
pípu," sagði Gylfi en nú eru í boði
alls kyns efni tíl að tilreykja grfllin.
Hann ráðlagöi fólki að hreinsa
grilUð sjálft t.d. bara einu sinni á
ári, e.t.v. áður en það er sett í
geymslu, en að halda grindunum
alltaf hreinum eftir hverja notkun.
Viðhald
„Það kannast e.t.v. margir við að

Ef (rá eru taldar grindurnar eiga sjálf grillin að vera mátulega skitug að
innan, að matí Gylfa, til að þau fái „karakter".                              DV-mynd GVA
oxun eigi sér stað utan á grillinu,
þ.e. að grillið hvítni að utan. Þetta
gerist þegar áhð í húsinu kemst í
samband við súrefni. Til þess að
koma í veg fyrir slíkt er upplagt að
bera matarolíu utan á grillið með
pensh nokkrum sinnum á ári,
kveikja á því og láta það loga þar til
olían þornar. Þá verður það eins og
nýtt. Séu hvítir blettir þegar komnir
á grilhð má nota sömu aðferð til að
koma í veg fyrir að húðin springi en
sé hún byrjuð að springa þarf aftur
á móti að lakka það upp á nýtt með
hitaþolnu lakki," sagði Gylfi.
Hann ráðlagði fólki einnig aö nota
eingöngu keramiksteina í gasgrfllið.
„Þeir eru steyptir og ávalir og hrinda
frá sér fitu. Þeir eru líka sjálfhreins-
andi og gefa jafnari hita. Þeir eru
bæði til venjulegir og með inn-
brenndum viðarspónum þannig aö
þeir gefi bragð eins og viðarkol í
ákveðinn tíma. Noti menn hins vegar
steina úr hrauni vill brenna svohtið
í grfllinu því það safnar í sig fitu. í
mörg ár þekktist ekkert annaö en
hraun en nú hafa steinarnir nær al-
farið tekið'við,"
Aðspurður sagði Gylfi í lagi að
grilhð stæði úti allt árið en að fylgj-
ast þyrfti með því og nota yfir-
breiðslu. „Ef það stendur úti aflt árið
er gott að taka brennarann úr botn-
inum, en hann er dýrasti varahlutur-
inn, setja á hann eitthvað ryðverj-
andi og geyma hann innandyra yfir
veturinn," sagði Gylfi.
Kristján Berg vlð nýju beinhreinsivéllna sem leysir
flísatöngina af hólmi.                              DV-mynd Sveinn
Fiskbúð fær beirihreinsivél:
Flísatöng-
inni lagt
- segir Kristján Berg
„Þetta munar öllu fyrir okkur hérna. Áður fór óheyri-
legur tími í að hreinsa beinin úr en nú gerist þetta á
örskömmum tíma. Þetta skilar sér einnig í betri nýtingu
og þar af leiðandi betra verði," segir Kristján Berg, fisk-
kaupmaður í fiskbúðinni Vör, sem er búinn að taka í
þjónustu sína beinhreinsivél.
Vélin, sem er framleidd af ITC, afkastar um 10 flökum
á mínútu. Kristján segir að það muni öllu að hafa vél-
ina, sérstaklega hvað varðar laxaflök.
„Þetta þýöir aö maður getur lagt flísatönginni. Þetta
er aigjör bylting hvað það varðar," segir Kristján.       -rt
Sérölboð og afsláttur:
Hagkaup
Tflboöin gflda til miðviku-
dagsins 31. maí. Þar fást Frank-
furterpylsur, 330 g, á 179 kr., hol-
lensk jarðarber, 250 g, á 169 kr„
hollenskt kínakál á 129 kr. kg,
ávaxtahlaup, 350 g, 2 teg„ á 149
kr., Tomma og Jenna búðingar á
136 kr., ferskur regnbogasilungur
á 289 kr. kg, hollenskur ferskur
aspas, 500 g, á 199 kr„ Sun Qiáck
appelsþykkni m/könnu, 840 ml, á
289 kr„ Viking pflsher, 500 ml, á
55 kr„ Thule pflsner, 500 ml, á 49
kr„ Viking malt, 500 ml, á 49 kr.
og meö hverjum pakka af Pam-
pers bleium fýlgir pakki af Pam-
pers trainers ókeypis.
Þínverslun
Tflboöin gilda til laugardags-
ins 10. júnl Verslanirnar eru:
Sunnukjör, Plúsmarkaðir Graf-
arvogi, Grimsbæ og Straumnesí,
10-10 Hraunbæ, Suðurveri og
Npröurbrún, Austurver, Breið-
holtskjör, Garðakaup, Meiabúðin
og Hornið, SeJfossL Þar fást þurr-
krydd. grilisn. á 698 kr. kg, frosn-
ar griflsn. á 299 kr. pk, krydd-
smjör, 31^., á 69 kr„ Kraft sal-
atdressing, 8 teg„ á 95 kr„
Þykkvabæjar franskar, 700 g, á
69 kr., Radion þvottaefni, 800 g, á
199 kr„ 5 ruslasekkir á 79 kr„
Royal Oak grilikol á 298 kr„
Mjúkis, 21,2 teg„ á 395 kr„ Pizza-
land lasagne, 750 g, á 399 kr„ Kraft
BBQ-sósur, 3 teg„ á 99 kr„ frosin
heil lærí á 499 kr. kg, kartöfiusal-
at, 350 g, á 135 kr. og einnotaál-
bakkar og diskar á 185 kr.
1^11
Tilboðm gflda tii miðviku-
dagsins 31. mai Þar fást rauð-
vínslegnir lambahryggir á 598kr.
kg, maiskorn, 430 g, á 39 kr„ Lon-
don lamb, frampartar, á 698 kr.
kg, rauökál, 720 g, á 99 kr„ súpu-
kjöt á 299 kr. kg, lambagrillsneið-
ar á 299 kr. kg, kryddl. griJlsn. á
698 kr. kg, lambalæri á 498 kr. kg,
vörur frá Cieani: þvottaduft Ultra
og Color, 2 kg, á 380 kr„ taumýk-
ir, 1 1, á 142 kr„ ræstikrem, 500
ml, á 82 kr. og hreingernihgarlög-
ur, 1.250 ml, á 121 kr.
Kjötog
fiskur
Tflboðin gflda til fimratudags-
ins 1. júrú. Þar fast lambalæri á
473 kr. kg, grillsag. lambahryggir
á 479 kr. kg, griUsag. lambafram-
partar á 369 kr. kg> griUsag. svína-
iærissneíðar á 599 kr. kg, nauta-
pottréttur á 598 kr. kg, grfllpylsur
á 395 kr. kg, fijðtsoðin hrisgrjón,
1 kg, á 128 kr. og boUasúpur fyrir
fjóra á 59 kr.
Garðakaup
TUboðin gflda til sunnudags-
ins 28. maí. Þar fæst grillsag.
frampartur á 299 kr. kg, marin.
svmabógsneiðar á 498 kr. kg,
kryddaðar svinarifjasneiðar á 498
kr. kg, ananas, 820 g, á 99 kr„
ananas, 567 g, á 49 kr. og Vanto
sokkabuxur á 379 kr.
TUboðin giida tö sunnudags-
ins 28. maí. Þar fást jurtakrydd.
lambahryggir á 597 kr. kg, Daloon
kinarúUur, 8 stk„ á 398 kr„ MyUu
hvitiauksbrauð á 118 kr„ fransk-
arkartöfiur,700g,á ll9kr„Thule
pUsner, 500 ral,¦ á 54 kr„ Tomraa
og Jenna ávaxtasafar, 1/41, á 29
kr„ Kraft dressing á 98 kr„
Everyday uppþvottalögur, 11, á
59 kr„ Unele Ben's sætsúr sósa,
490 g, á 156 kr. og Heinz tómafr
sósa, 567 g, á 89 kr.
4
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40