Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Dagblašiš Vķsir - DV

og  
S M Þ M F F L
. . . 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 .
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Dagblašiš Vķsir - DV

						f
IUGARDAGUR4.  MAÍ2002      f~1 & l Cf Q t" t> í G 0    jLj^\T      35
Jóhann Jónsson í
Ostabúðinni sker niður
fagra tómata. Hann leggur
mikla áherslu á að notaðir
séu góðir tómatar í rétti
með mozzarellaosti.
Basilikulaufin eru sett heil
eða gróft skorin á réttinn.
Jóhann segir að þetta salat
megi gera í ýmsum
útfærslum, til dæmis með
sólþurrkuðum tómötum,
ýnisum ferskum
kryddjurtum eða eins og
hugmyndaflugið leyfir.
Jóhann leggur lokahönd
á réttinn. Hann segir að
mikilvægt sé að ofhlaða
ekki salatið heldur leyfa
einfaldleikanum að njóta
i*r  \
//,„

¦>..= . .   ". i.-:»..-:
*%
Ríkulegt Alsace-hvítvín
og Ghianti Glassico
- er val Guðrúnar Erlu Gunnarsdóttur
GUÐRÚN ERLA GUNNARSDÓTTIR hjá Austur-
bakka velur vínin meö matnum í opnunni að
þessu sinni. Hún hafði strax orð á því að mörg
hvítvín hentuðu vel með ostum og réttum þar sem
ostur væri uppistaðan. Það væri útbreiddur mis-
skilningur að með slíkum réttum ætti aðeins að
drekka rauðvín. það er því við hæfi að nefna fyrst
hvítvinið sem Guðrún Erla valdi, franskt hvítvín
frá Alsace, Rene Muré Pinot Gris. Þrúgan gefur af
sér finlega ávaxtaangan og vinið er mjög ríkulegt
með mikla dýpt þar sem ávextirnir njóta sin til
fulls. Mjög gott jafnvægi er í sýru og ferskleika
vínsins. Þetta er talsvert kröftugt vín með löngu
eftirbragði. Skógarilmurinn i víninu passar full-
komnlega með tómötunum. Rene Muré Pinot Gris
passar að öðru leyti vel með fiski, pastaréttum og
salötum. Þá er einnig tilvalið að prófa þetta vin
með Port Salut ög Dala Yrju með hunangi. Rene
Muré Pinot Gris kostar 1570 krónur i verslunum
ÁTVR.
Auðvitað fara rauðvín vel með því sem Jóhann
í Ostabúðinni er að gera hér til hliðar. Og þá verð-
ur ítalskt rauðvín fyrir valinu, Chianti Classico.
Guðrún Erla segir þetta frábært Chianti sem unn-
ið hefur til verðlauna og fengið góðar einkunnir í
erlendum tímaritum. Chianti Classico er blanda af
tveimur þrúgutegundum Sangiovese (93%), sem
er helsta þrúgán í Tuscany, og Canaiolo (7%).
Chianti Classico er fallega rúbínrautt að lit,
með mikla fyllingu og nokkuð þurrt, Það ilmar
af dökkum  berjum  eins  og  hindberjum,
plómum og þurrkuðum ávöxtum. Krydd
kemur vel fram í munni ásamt þroskuð-
um brómberjum, plómum og léttu tann-
in. Vínið er látið'^ldast á hefðbundnum
eikartunnum   í   18   mánuði.   Chianti
Classico kostar 1290 krónur í verslunum
ÁTVR.
Vegna þess að hér er b'æöi hvítt vín og
rautt er rétt að minna lesendur á að hafa
hvítvínið ekki of kælt og rauðvínið heldur
ekki of heitt en vínskríbentar hafa oftsinnis
talað um að íslendingar klikkuðu gjarnan á
þessum atriðum. Hvítvínið hér aö ofan ætti
að vera 7-8 gráða heitt en rauðvíftið 15-16
gráða heitt.
Vonandi geðjast Jesendum að þvi'sem við
höfum hér fram að færa. Það er um að gera
að    spreyta    sig    á    matargerðinni    en
mozzarellaostur eins og hér á síðunni er nýj-
ung fyrir marga.
,       Umsjón
I   Haukur Lárus
Hauksson
+
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64
Blašsķša 65
Blašsķša 65
Blašsķša 66
Blašsķša 66
Blašsķša 67
Blašsķša 67
Blašsķša 68
Blašsķša 68
Blašsķša 69
Blašsķša 69
Blašsķša 70
Blašsķša 70
Blašsķša 71
Blašsķša 71
Blašsķša 72
Blašsķša 72
Blašsķša 73
Blašsķša 73
Blašsķša 74
Blašsķša 74
Blašsķša 75
Blašsķša 75
Blašsķša 76
Blašsķša 76
Blašsķša 77
Blašsķša 77
Blašsķša 78
Blašsķša 78
Blašsķša 79
Blašsķša 79
Blašsķša 80
Blašsķša 80