Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Dagblašiš Vķsir - DV

og  
S M Þ M F F L
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31 . . . .
Smelltu hér til aš fį meiri upplżsingar um 282. tölublaš - Helgarblaš 
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Dagblašiš Vķsir - DV

						+
LAUGARDACUR 7. DESEMBER 2002
Helgarblað I>V
Ólafur Gísli í Heitt og kalt sker
djúpa skurði í pöruna með
hálfs til eins sentímetra niilli-
bili. Vel beittur hnífur er nauð-
synlegur í þetta verk og dúka-
hnífar eru sérlega hentugir.
Þótt það þyki venjulega ekki
góð latína að „núa salti í sárin"
þá er það nauðsynlegt á
skorpusteik. Ólafur Gísli notar
gróft salt. Hér dreifir hann líka
piparkornum í rifurnar.
Til að paran verði stökk er
gott að láta hana snúa niður
fyrstu 10-15 mínúturnar í ofn-
iiuiiii og hafa vatn í skúffunni.
Vatnið og saltið gerir það að
verkum að fitan „poppast",
eins og Ólafur Gísli orðar það,
og verður brakandi hörð.
DV-myndir Sig. Jökull
Milt Mommesin með
og gæðakoníak á eftir
- er val Ólafs H. Ingasonar hjá Heildverslun Alberts Guðmundssonar
Cötc^ v\i Rbcrc *
Margir eru komnir í veislusteRingar enda annar
sunnudagur í aðventu nú um helgina. Veitinga-
staðir bjóða upp á jólahlaðborð og menn gera sér
glaðan dag með vinnufélögum, vinum og fjöl-
skyldu. Og brátt koma jólin þegar menn gera ekki
síður vel við sig í mat og drykk. Nú háttar svo til
að aðfangadagur er á þriðjudegi þannig að strax
eftir hátíðarnar er komin helgi og strax eftir helg-
ina eru áramótin. Það má því búast viö að reyni á
ófáa buxna- og pilsstrengi eftir þau átök.
Svínakjöt, bæði nýtt og reykt, setur svip sinn á
mög jólaborðin. Þar á meðal er pörusteik eins og
sjá má hér í opnunni. Ólafur H. Ingason hjá Heild-
verslun Alberts Guðmundssonar segir að þegar
boðið er upp á svínakamb ætti gott rauðvín yfir-
leitt ekki að vera langt undan. Og gott rauðvín er
nokkuð   sem   hann   sýslar   með   dag   hvern.
Mommessin er virt fyrirtæki í Frakklandi og
þaðan kemur einmitt Mommessin Cotes du Rho-
ne, milt rauðvín með léttum kryddkeim og dá-
litlu tanníni. Fyrir utan það að henta vel með
öllu kjöti þá er Mommessin Cotes du Rhone
einnig tUvalið með ostum eða bara eitt og sér.
Ólafur bætir við að rómantlk og Cotes du Rhone
frá Mommessin eigi einstaklega vel saman.
Mommessin Cotes du Rhone er annars mjög vel
þekkt meðal íslendinga, hefur lengi verið til sölu í
verslunum  ÁTVR.   Fyrirtækið  Mommessin  var
stofnað árið 1865 af Jean Marie Mommessin og hef-
ur það verið í eigu fjölskyldunnar aUar götur síð-
an. Gæðakröfur hjá Mommessin eru afar strang-
ar og kemur fjöldi gamalreyndra víngerðar-
manna og sérfræðinga  að vínframleiðslunni.
Það þarf því ekki að koma á óvart að unnendur
góðra vína séu hrifnir af Mommessin. Hafa
Mommessin-vínin unnið fjölda vínkeppna
og hlotið ótal verðlaun og viðurkenning-
ar í gegnum tíðina. Mommessin-vínin
fást í yfir 70 löndum í fimm heimsálfum.
Mommessin Cotes du Rhone kostar 1.220
krónur í vinbúðum ÁTVR.
Eftir góða máltíð, ekki sist massífa veislu-
máltíð, er oft gott að „stilla sig af' og dekra
við sig um leið. Þá þykir mörgum við hæfi
að leka koníakstári í glas og koma sér vel
fyrir. Og jafnvel sötra á kaffi í leiðinni.
Hennessy VSOP koniak þykir hæfa slíkum
stundum. Hennessy er risi í heimi koníaks-
ins, mest selda koníak veraldar. Koníak er
stundum nefnt drykkur englanna en mikil
uppgufun á sér staö úr Cognac-héraðinu og
segja sögur að englarnir safnist gjarnan
saman þar yfir og njóti góðs af. En þeir sem
vilja njóta góðs af þessum engladrykk á ís-
landi í desember geta lagt leið sína í ÁTVR.
Þar kostar 70 cl flaska 4.610 krónur.
Umsjón
Haukur Lárus
Hauksson
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
38-39
38-39
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64
Blašsķša 65
Blašsķša 65
Blašsķša 66
Blašsķša 66
Blašsķša 67
Blašsķša 67
Blašsķša 68
Blašsķša 68
Blašsķša 69
Blašsķša 69
Blašsķša 70
Blašsķša 70
Blašsķša 71
Blašsķša 71
Blašsķša 72
Blašsķša 72
Blašsķša 73
Blašsķša 73
Blašsķša 74
Blašsķša 74
Blašsķša 75
Blašsķša 75
Blašsķša 76
Blašsķša 76
Blašsķša 77
Blašsķša 77
Blašsķša 78
Blašsķša 78
Blašsķša 79
Blašsķša 79
Blašsķša 80
Blašsķša 80