Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Dagblašiš Vķsir - DV

og  
S M Þ M F F L
. . . . 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
Smelltu hér til aš fį meiri upplżsingar um 118. tölublaš - Helgarblaš 
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Dagblašiš Vķsir - DV

						4
LAUCARDACUR 24. MAÍ 2003      f~j&lCj C3 f' t? t O CJ    3jM\T
Þegar turmerik og saffran
hefur verið látið krauma
smástund í smjörinu er lax-
inn settur á pönnuna og litlu
seinna afgangurinn af fisk-
metinu, hörpudiskur, skötu-
selur, rækjur, krabbi og
kræklingur.
rf"
Veróníka kveðst ekki geta án
mortéls verið í sínum bú-
skap. Þar mer hún saman
kryddjurtir, hvítlauk, skalott-
lauk, sítrónulauf, genegal,
chiliávexti og fleira sem gef-
ur matnum bragð.
Fiskurinn er tekinn af pönn-
unni um stund meðan krydd-
jurtirnar, sem búið er að
merja í mortélinu, eru steikt-
ar. Síðan er allt soðið saman
í kókosmauki og rjóma.
DV-myndir Sigurður Jökull
4-
Flott vín vín með sjávar-
fangi frá Alsace og Astalíu
- frá víndeildum Austurbakka og Globus
Hátíö hafsins, sem haldin verður um næstu
helgi, ætti að verða mikil veisla fyrir sælkera
enda verður mikið um að vera hjá matreiðslu-
snillingum í tengslum við hana. Hér til hliðar
er verið að matreiða sjávarfang með austur-
lensku ívafi þar sem karrý leikur aðalhlut-
verkið. Aðstæður urðu til þess að í þetta skipti
bregðum við á það ráð að bjóða upp á bland í
poka frá tveimur innflytjendum.
Fyrra vínið er fyrirtaks Alsace-vín, Gewur-
straminer Cote de Rouffach. Cote de Rouffach
línan frá René Muré er framleidd með það í
huga að gefa neytendum kost á mjög góðum
vínum, vínum sem hafa að geyma það besta
sem hið rómaða Alsace-hérað hefur upp á að
bjóða. Að auki er lögð áhersla á að bjóða þessi
vín á viðráðanlegu verði, að saman fari gæði
og gott verð. Þrúgurnar sem René Muré notar
gefa frá sér misjöfn einkenni, bæði bragð og
angan. Virðast vínin falla íslendingum vel í
geð.
Gewurstraminer er kryddboltinn í Cote de
Rouffach-línunni, þetta vín býður uppá mikið
og spennandi bragð og angan sem einkennist af
austurlenskum kryddjurtum, hunangi og
aprikósum. Vínið virkar sætt og feitt í glasi
sem og munni en er í raun þurrt. Þetta vín
þykir henta einstaklega vel með austurlensk-
um mat, sérstaklega indverskum karrýréttum.
Og gildir þá einu hvort kjöt eða fiskur er í rétt-
unum. Gewurstraminer Cote de Rouffach kost-
ar 1540 krónur í ÁTVR.
En þar sem sjávarfang mun setja svip sinn á
næstu helgi er sjálfsagt að vekja athygli á öðru
afar ljúffengu víni, sannkölluðu sumarvíni frá
hinum ástralska Peter Lehmann. Samnefnt
fyrirtæki hefur yfir löngu haslað sér völl
sem    eitt    helsta    víngerðarfyrirtækið    í
Barossa-dalnum og gengur oft undir nafninu
Baróninn af Barossa. Ef hægt er að tala um
innfæddan Barossa-búa þá kemst enginn nær
því en Peter Lehmann. Hann er af fimmta ætt-
lið fjölskyldunnar sem býr í dalnum. öll helstu
vín Peter Lehmanns eru kennd við hann sjálf-
an.
Peter Lehmann Chardonnay var aðalmatar-
vínið þegar Menningarverðlaun DV voru af-
hent í febrúarlok og féll gestum afar vel í geð.
Vínið hefur ferskan og ávaxtaríkan karakter
með mikilli dýpt og suðrænum ávexti. Peter
Lehmann Chardonnay smellpassar með salt-
fiski og fellur einnig einstaklega vel að feitu
sjávarvangi á borð við lax, þorsk og skötusel.
Flaskan kostar um 1300 krónur í ÁTVR.
Umsjón
Haukur Lárus
Hauksson
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64