Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Fréttablašiš

og  
S M Þ M F F L
. . . 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 .
PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Fréttablašiš

						[ ]
Ódýr matur og góður
Góður matur þarf ekki að 
kosta mikið. Hægt er að galdra 
fram góða máltíð án mikillar 
fyrirhafnar og án þess að þurfa 
að standa í eldhúsinu í marga 
klukkutíma.
Hér á eftir fer einföld uppskrift 
sem allir, jafnvel klaufskustu pip-
arsveinar, ættu að geta fylgt eftir. 
Innihaldið er langt í frá heilagt og 
hægt er að skella hverju sem er í 
skálina. Sem kjöt má til dæmis 
nota allt frá Bónusskinku til 
dýrustu kjötstykkja fyrir sælkera.
Skerðu papriku í strimla.
Skerðu hvítlauk eftir smekk í þunnar 
skífur. Ekki skera við nögl því hvít-
lauksbragð er gott en hafðu hemil á 
þér, lyktin er sterk.
Skerðu lauk niður í stór brot.
Skerðu það kjöt sem þig langar í í 
strimla.
Skelltu öllu á pönnu og steiktu 
í stuttan tíma. Því næst 
tekurðu dós með niðursoðnum 
afhýddum tómötum og skellir 
á pönnuna. Settu smá slurk af 
vatni með. Láttu þetta malla 
í smá tíma við ágætis hita en 
kosturinn við þennan rétt er að hann 
getur kraumað eins lengi og hver vill. 
Kryddið með til dæmis basiliku eða 
einhverju sem til er í kryddhillunni.
Sjóddu penne pasta (fylltu pott 
af vatni, láttu suðuna koma upp, 
bættu við salti og einni til tveimur 
matskeiðum af olíu. Settu svo pastað 
út í og láttu sjóða þangað til það er 
hæfilega lint. Það stendur yfirleitt á 
pastaumbúðum hversu langan tíma 
það tekur).
Núna er maturinn 
tilbúinn. Bragðast vel, 
lítur vel út og er ódýr og 
frekar einfaldur.
Það þarf ekki 
að vera dýrt að 
borða góðan 
mat.
Avókadó, eða lárpera upp á 
íslensku, hefur átt vaxandi vin-
sældum að fagna hér á landi. 
Hún er upphaflega frá Mið-
Ameríku en vinsældir hennar 
jukust ekki fyrr en á miðri 20. 
öld.
Lárperan er oft flokkuð sem græn-
meti en hún er í raun og veru 
ávöxtur, eins og endingin pera 
bendir til. Hún vex á trjám sem 
kallast avocado og dregur þaðan 
nafn sitt. Lárperan þroskast ekki 
fullkomlega á trénu heldur fellur 
hún niður og verður þar fullþrosk-
uð. Stundum eru perurnar þó tínd-
ar af trjánum. Hér á landi eru per-
urnar oftast mjög lítið þroskaðar í 
búðunum og því gott að kaupa þær 
með fyrirvara og geyma þær í 
nokkra daga. Ávöxturinn er orð-
inn fullþroskaður þegar hann er 
orðinn eilítið mjúkur.
Bragðið er oft mismunandi og 
fer það eftir olíumagni í ávextin-
um hvernig hann bragðast. Hýðið 
er 
ekki vænlegt til átu og er ávöxt-
urinn bestur ferskur og hentar 
ekki í hitaða rétti. Ef geyma þarf 
rétti sem innihalda ferska lárperu 
er gott að setja steinana úr perun-
um í réttinn, þá geymist hann 
betur. Lárperan inniheldur ellefu 
vítamíntegundir og fjórtán teg-
undir steinefna og er því bráð-
holl.
Íslendingar þekkja líklega 
lárperuna best í formi Guacamole-
salsa sem oft er notað með 
mexíkóskum mat, en sú sósa er að 
mestu leyti gerð úr henni. Einnig 
er hún vinsæl til framleiðslu á 
andlitskremum enda drekkur 
húðin í sig olíuna og vítamínin úr 
henni. Mjög gott er að nota lárper -
una í salöt og fylgir hér uppskrift 
að ljúffengu lárperusalati.
Saxið tómata og lauk smátt, 
skrælið lárperuna og fjarlægið 
kjarnann. Saxið peruna niður í 
um það bil 1 cm teninga. 
Rífið kóríanderlaufin og 
hrærið öllu saman. 
Látið standa í ísskáp 
í klukkustund og 
hrærið vel upp 
í blöndunni 
áður en hún er 
borin fram. 
Salatið verður 
því betra sem 
peran er 
mýkri. Berið 
fram sem 
meðlæti 
með kjöti 
eða fiski, eða 
eitt og sér með 
brauði.
Hollur ávöxtur 
í andlitskrem
Kíví er einn C-vítamínríkasti ávöxturinn. Hann hét upprunalega 
kínverskt gæsaber en vegna kalda stríðsins var nafninu breytt í 
markaðsskyni.
LÁRPERUSALAT:
4 tómatar
1 lítill rauðlaukur
1 vel þroskuð (mjúk) lárpera
knippi af ferskum kóríander.
Veislukaffið frá Te og kaffi er 
nú fáanlegt aftur en það er 
komið í fallegar límónugrænar 
umbúðir.
Veislukaffi er 
árstíðabundin 
kaffitegund hjá Te 
og kaffi og er nú 
fáanlegt í annað 
sinn. Í kaffið er notuð 
blanda úrvals kaffi-
bauna frá ólíkum 
kaffiræktunarsvæð-
um, meðal annars Ník-
aragva og Kosta Ríka. 
Veislukaffið hefur þétta 
og góða fyllingu með 
eftirbragði af rjóma-
súkkulaði. Kaffið er 
góður valkostur í 
allar veislur, hvort 
sem tilefnið er ferm-
ing eða brúðkaup, en þess má einn-
ig njóta í rólegheitum í fámennum 
og góðum félagsskap heima við.
Kaffi í allar 
veislur
Veislukaffið 
frá Te og kaffi 
er nú komið í 
fallegar græn-
ar umbúðir.
4 kjúklingabringur
4 sneiðar gæðaskinka að eigin vali 
(sveitaskinka eða parmaskinka)
300-500 g parmesanostur (má einnig 
nota gráðost)
1 dós mascarpone ítalskur ostur
15-20 g smjör til steikningar
salt og pipar
hálfur sítrónubörkur, rifinn
Bringurnar eru snöggsteiktar í smjörinu. 
Skinkan er sett í sneiðum yfir. Parmesan-
osturinn er skorinn í grófa bita og settur 
á pönnuna ásamt mascarpone-ostinum. 
Lokið sett á pönnuna og látið malla við 
lágan hita í tólf mínútur. Kryddað til eftir 
smekk. Sítrónuberkinum bætt við og látið 
malla í tvær mínútur.
Gott er að bera fram réttinn með klettasal-
ati og einni peru skorinni í smáa bita með 
parmesanosti yfir. 
uppskrift }
Parmesan- 
kjúklingur Ásdísar
Ver? fyrir einrétta  Ver? fyrir tvírétta
Okkar róma?a humarsúpa             990
Steiktur skötuselur               3.390       4.390
me? hvítvínssósu
Kjúklingabringa                  2.950       3.890
,,a la Italiana?
Lambafillet                    3.390       4.390
me? sherrybættri sveppasósu   
Nautalundir
me? Chateubriandsósu   3.700       4.690
Súkkula?ifrau?                  790
Einnig úrval annarra rétta á ,,a la Cartse?li?
~
~
~
~
~
Þriggja rétta matseðill
Veitingahúsið Madonna/Rauðarárstíg 27-29
Borðapantanir í síma 562 1988? Madonna síðan 1987 ? www.madonna.is
Fá?u sætt bros
               að launum!
Skeifunni 11d - 108 Reykjavík
Reykjavíkurvegur 64
220 Hafnarfir?i 
www.aman.is
25-60% 
AFSLÁTTUR
Lokadagur
útsölunnar
550 5000
Hringdu ef blaðið berst ekki
- mest lesið

					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64