Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Fréttablašiš

og  
S M Þ M F F L
. 1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31 . . .
PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Fréttablašiš

						ÞÓRUKAKA
150 g smjörlíki
150 g sykur 
þeyta saman og bæta eggjum út í 
einu í senn
3 egg 
150 g hveiti
2 tsk. lyftiduft
2 tsk. kakó ? best að sigta
Hrærið alla dýrðina saman.
Smyrjið á bökunarpappír og bakið 
í 10 mínútur við 180-200 gráður.
Látið kólna aðeins og skerið 
kökuna í þrjá jafna hluta.
Látið kólna alveg og klippið papp-
írinn eftir skurðinum svo kökuhlut-
arnir brotni ekki.
Karamellubráð
2 dl rjómi
120 g sykur
2 msk. síróp ? vel fullar skeiðar
Setja í pott og láta sjóða.
Fylgjast vel með bráðinni því hún 
sýður auðveldlega upp úr ef hitinn 
er of hár.
Sjóða rólega í um 40 mínútur eða 
þar til bráðin loðir vel við skeiðina.
Þá er potturinn tekinn af hlóðun-
um, 1 msk. af smjöri bætt út í svo 
bráðin verði ekki of stíf, 
því næst 1 tsk. vanilludropar og 
kakó ef manni sýnist svo, þá verð-
ur bráðin dökk og falleg.
Setja bráðina á milli laga og að 
lokum yfir kökuna alla.
Skreytt með smartís.
Hættulega góð með ískaldri 
fjörmjólk.
UPPSKRIFT KATRÍNAR
EPLI  koma flestum í jólaskap og um að gera að nota þau sem mest í 
matargerð á aðventunni. Epli eru góð í salöt, kökur, heilsudrykki og safa, 
niðursneidd ofan á brauð eða bara skorin í bita í skál. 
Kaffismiðja Íslands opnar að 
Kárastíg 1 í byrjun næstu viku. 
Þær Sonja Björk Grant og Ingi-
björg Jóna Sigurðardóttir standa 
að baki smiðjunni en báðar hafa 
heilmikið vit á kaffi. Sonja starf-
aði á Kaffitári í rúman áratug og 
Ingibjörg Jóna er tvöfaldur 
Íslandsmeistari kaffibarþjóna. 
Kaffismiðjan verður í senn 
kaffibrennsla, kaffiskóli og kaffi-
hús en í miðju brennslunnar 
stendur skærbleikur brennsluofn 
sem á engan sinn líka. ?Við ákváð-
um að hafa ofninn svolítið kven-
legan en kaffibrennsluheimurinn 
hefur til þessa verið mikill karla-
heimur. Ofninn er líka mikið stáss 
og vildum við því fá á hann falleg-
an lit. Liturinn er þannig til kom-
inn að við létum litgreina einn af 
kjólunum mínum og sendum lita-
númerið út til framleiðandans. 
Ofninn er því einstakur,? segir 
Sonja en viðskiptavinir geta 
fylgst með kaffibrennslunni á 
staðnum. ?Þá erum við með 
tvær kaffikvarnir og getur fólk 
smakkað espresso úr kaffibaun-
um frá ólíkum löndum og þannig 
lært að greina muninn,? segir 
Sonja en boðið verður upp á grænt 
kaffi frá Gvatemala, Kólumb-
íu, Brasilíu og Indónesíu.
Þær Sonja og Ingibjörg 
ætla að leggja ríka áherslu 
á heimilislega stemn-
ingu og munu til að 
mynda eingöngu spila 
tónlist af vínylplötum. 
Þá bjóða þær viðskipta-
vinum að koma með 
eigin plötur til að setja á fóninn. 
Þær hyggjast auk þess bjóða upp 
á hafragraut með sultu og korn-
flex með mjólk og sykri svo 
dæmi sé tekið. 
?Þá gerum við okkar eigin 
síróp en Íslendingar hafa lengi 
verið hrifnir af hinum ýmsu 
bragðefnum í kaffið. Fyrir jólin 
verðum við með síróp úr súkku-
laði og kanil en auk þess óáfengt 
kaffijólaglögg með negulnögl-
um, kanil, engifer, chili og lím-
ónu.?
vera@frettabladid.is
Brennt í bleikum ofni
Í Kaffismiðju Íslands verður hægt fylgjast með kaffibrennslu í einstökum brennsluofni, bragða kaffi frá 
hinum ýmsu heimshornum og gæða sér á hafragraut með sultu í morgunsárið.
Bleiki brennsluofninn er frá Hollandi og á sér engan líkan. Hjá honum standa eig-
endur Kaffismiðju Íslands, þær Ingibjörg Jóna og Sonja Björk. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM
Laugaveg 54, 
sími: 552 5201
50% afsláttur 
af peysum
 
* Rúllukragapeysur
* Gollur
* Síðar peysur
* Hettupeysur

					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64
Blašsķša 65
Blašsķša 65
Blašsķša 66
Blašsķša 66
Blašsķša 67
Blašsķša 67
Blašsķša 68
Blašsķša 68
Blašsķša 69
Blašsķša 69
Blašsķša 70
Blašsķša 70
Blašsķša 71
Blašsķša 71
Blašsķša 72
Blašsķša 72
Blašsķša 73
Blašsķša 73
Blašsķša 74
Blašsķša 74
Blašsķša 75
Blašsķša 75
Blašsķša 76
Blašsķša 76