Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Tķminn

og  
S M Þ M F F L
. . 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 . . .
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |



Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Tķminn

						tsOOr ,„,!,— ..,,;...    r r

Laugardagur 12. nóvember 1994
^Ptmwm
15
.'¦\   v"       ,f.            .    :
IVXeð sínu nefi
Enn einu sinni er óskalag í þættinum, en að þessu sinni er það
einn starfsmaður Tímans sem var með þetta lag „á heilanum" í
vikunni og allt að því krafðist þess að fá það í þáttinn. Þetta er
lagið „Ég lifi í draumi", sem Björgvin Halldórsson gerði frægt á
sínum tíma og er einmitt á nýja safndisknum hans sem kom út
um daginn.
Eyjólfur Kristjánsson gerði lagið líka vinsælt á plötunni Dag-
ar nokkru seinna, en lagiö er einmitt eftir Eyjólf sjálfan. Það er
hins vegar Aðalsteinn Asberg Sigurðsson sem á ljóðiö.
Góða söngskemmtun!
EG LIFI I DRAUMI
G         C
Ég lifi í draumi,
G
dreg hvergi mörkin
Am       Em
dags né nætur,
F                              G7
sveiflast aðeins ósjálfrátt.
C
í hægum gangi
G
á fullt í fangi
Am   Em
með að finna það
F                   G7   C
sem oftast reynist öfug átt
G
_H
2    10    0    0    3
Am
			4	»
	1	» «	»	
				
				
X	J	2	s	0
Það er líkt og ég sé
C7                 F
laus úr öllum viðjum,
Dm7
lentur hringsólandi
F      G
á vegi miðjum.
C
Ég lifi í draumi,
G
dreg hvergi mörkin
Am       Em
dags né nætur
F                      G     C      G
sveiflast aðeins ósjálfrátt.
Ég lifi í tómi,
tek engan þátt
í trylltum dansi
fólksins allt í kringum mig.
Aleinn á randi,
veit aö minn vandi
er að vera þar
sem enginn getur áttað sig.
Það er líkt og ég
sé lagstur út í bili
— leitandi að báti
á réttum kili.
Ég lifi í tómi
tek engan þátt
í trylltum dansi
fólksins allt í kringum mig.
Ég lifi í veröld,
veit ekki hvaða
vindar þjóta,
en þeir fara framhjá mér.
Eins konar fangi
á víðavangi
eða varnarlaus ¦
gegn því sem er á meðan er.
Þaö er líkt og ég
sé lamaður af ótta.
Líf mitt rennur burt
á hrööum flótta.
Ég lifi í veröld,
veit ekki hvaða
vindar þjóta,
en þeir fara framhjá mér.
?_?
X   3   *    2    1     1
c7
_JL
i>_~
J>__II
X   X   2   3   1    4
-£ "
II
jCJl
_t
X   3    2    0    1    0 Em

<><>


0   2    3    0   0   0 G7
i)
0
<>

3    2    0    0    0 Dm
0
i»
n

X   0   0    2    3    1
r/&sfasw&&0fc'/c/&
R(íwu.Úe>te'ta
3egg
1  1/2 dl sykur
2 msk. hveiti
3/4 dl kartöflumjöl
1 tsk. lyftiduft
Fylling:
2 1/2 dl rjómi (1 peli)
4 súkkulabilíkjörsflöskur
Egg og sykur þeytt létt og ljóst.
Þurrefnunum blandað saman
og hrært varlega saman við
eggjahræruna. Deigið sett í
skúffu með bökunarpappír
(ca. 20x30 sm) og bakað við
225° í 5-6 mín. Kökunni
hvolft á sykurstráðan pappír,
látin aðeins kólna. Rjóminn
þeyttur, muldum eða söxuð-
um súkkulaðilíkjörsflöskun-
um blandað saman við
fjómann. Smurt yfir -köku-
botninn og hann vafinn upp á
lengri hliöina.
/Ccx>ía£a>
iHtis&isa, em
eíít'tar(j'að' íaía
250 gr palminfeiti brætt, 2 egg
þeytt með sykrinum. 300 gr
sykur (má vera flórsykur). 4-5
msk. kakó bætt út í eggja/syk-
urhræruna. Síðast er aðeins
volgri palminfeitinni bætt út
í. Öllu blandað vel saman. Af-
langt jólakökuform er klætt að
innan með bökunarpappír. Þá
er sett lag af kakóhrærunni og
þar ofan á er raðað ferköntuð-
um, góðum kexkökum (t.d.
Marie-kexi), ca. 22-24 kökum.
Svo er aftur sett kakóhræra og
svo kex. Efst er svo haft kakó-
hræra. Látið standa í kæliskáp
til næsta dags. Þetta var einu
sinni ómissandi kaka í barna-
afmælin.
A/>pe>fó(M&a&a ik/
'' /t /i /<
sabbacaot
200 gr smjör
2 1/2 dl sykur
1 tsk. vanillusykur
3egg
4 dl hveiti
1 tsk. lyftiduft
1 dl appelsínusafi
100 gr subusúkkulabi
Smjör, sykur og vanillusykur
hrært létt og Ijóst. Eggjunum
bætt í, einu í senn, og hrært
vel á milli. Hveiti og lyftidufti
blandað saman og hrært út í
eggjahræruna ásamt appels-
ínusafanum. Suðusúkkulaðið
saxað gróft og bætt út í hrær-
una. Deigið sett í vel smurt
form og bakað við 175' í ca. 60
mín.
(fott kaÁr-ai&x
250g>hveiti
250 gr haframjöl

250 gr smjörlíki
65 gr sykur
1 tsk. hjartarsalt
legg
1/4 dl mjólk
Hveiti, haframjöl, smjörlíki,
hjartarsalt og sykur mulið
saman. Eggið hrært með
mjólkinni og sett saman við
þurrefnin. Deigið hnoðað vel
saman  á  hveitistráðu  borði.
Þurrblóma-
kransar
Nú eru mikið í tísku kransar
bundnir úr þurrkuðum
blómum. Undirstaðan er
t.d. hálmkrans, og svo not-
um við þurrkaðar rósir, lyng
og hvaða greinar og strá sem
við höfum tínt eöa fengið í
blómvöndum. Látið svo
hugmyndaflugið ráða. Svo,
þegar við höfum lokið við
að binda kransinn, notum
við blómavír til að festa
blómin. Loks bindum við
fallega slaufu í lit sem fer vel
viö aðallit blómanna í
kransinum, og upp á vegg er
hann hengdur. Ef blómin
eru þurr og stökk, getur ver-
ið gott að sprauta aðeins á
þau vatni áður en þau eru
bundin á.
Vib brosum
Hann: Ef þú segir nei, hengi ég mig fyrir framan húsib þitt.
Hún: Þá verður pabbi öskureiður. Hann segir alltaf að hann
þoli ekki að hafa þig hangandi hér í tíma og ótíma.
„Þú lýgur," sagði lögregluþjónninn við hinn grunaða inn-
brotsþjóf.          *
„Nei, ég lýg ekki," sagði maðurinn. „Ég var néfnilega ekki í
bænum tvo síðustu daga febrúarmánaðar."
„Sko, þarna gómaði ég þig," hrópaði lögregluþjónninn.
„Það eru nefnilega ekki tveir síðustu dagar í febrúar, þeir
eru ekki nema 28!"
Deigið látið bíða í 1 klst. Deig-
ið flatt þunnt út með mjöli
stráöu kökukefli, deigið pikk-
að með gaffli og stungnar út
kökur með glasi eða formi.
Einnig má skera deigið í fer-
kantaðar kökur. Bakið kexið
við 200° í ca. 10 mín. á
smurðri plötu. Látið það verba
alveg kalt, áður en það er sett í
kökukassa.
Ffoótíeýt oppott
500 gr hakkab kjöt
(nauta eba lamba)
200 gr sveppir úr dós
5 tómatar í sneibum
1 piparávöxtur
(raub eba græn)
Salt og pipar
Smjör
Smávegis steinselja
Kjötið sett í eldfast mót. Þar á
settir niðursneiddir sveppir,
tómatsneiðar og gróft saxaðir
piparávextir. Kryddað með
salti og pipar. Steinselju, gróft
saxaðri, stráð yfir, ásamt
nokkrum þunnum smjör-
sneiðum. Sett í ofn við 200° í.
ca. 45 mín. Gott aö hafa hrá-
salat með og smjörsteiktar
kartöflur.
{?0£
__5L
<g»
WS. Gúmmíhanskarnir end-
ast betur ef vib skolum
hendurnar rneb hönskun-
um á undif volgu vatni og
skoium þannig sápuna af
peím. Hengjum þá svo á
snúru og látum þá þorna
fyrir næstu notkun.
™ Ef tappi a u'ipu eða
flösku er fastur og erfitt ab
skrúfa hann af, er ágætt ráb
að stinga honum í heitt
vatn og pá er venjulega
aubvelt ab skrúfa hann af.
V Baðherbergisílísar
verba glansandi ef þær eru
þvegnar upp úr ediks-
blöndu. Þannig má einnig
pússa gleraugun.
ir
Ef komib hafa vatns-
blettir á sófaborðib, núib þá
yfir þab meb mjúkum klút
meb paraffnolíu.
W Reynib ab smyrja renni-
lásinn meb örlftilli olíu, ef
erfitt er að renna honum.
Wt Næionbursta á ab
hreinsa í köldu sápuvatni.
W Hafi súpa orðið of sölt,
er gott ráb ab setja nokkrar
hráar skrældar kartöf lu-
sneibar út ( hana og sjóba
þær meb í smástund.
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24