Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Morgunblašiš

og  
S M Þ M F F L
. . . . . 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | JPG  | TXT  |



Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Morgunblašiš

						meistaramatur
MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 8. JÚNÍ 2007 29
RAGNAR Ómarsson matreiðslu-
meistari eldar þessa vikuna á vef-
varpi mbl.is rauðsprettu og kartöflu-
og sveppagratín. 
Hitið sveppaostinn og mjólkina í
örbylgjunni þar til hann bráðnar.
Steikið laukinn og sveppina ásamt
hvítlauknum í smá olíu á pönnu þar til
að laukurinn er orðin mjúkur, og hell-
ið svepparjómanum út á ásamt stein-
seljunni. Smakkið til með salti og pip-
ar (ekki gleyma því að kartöflur þurfa
frekar mikla kryddun). Hellið þessu í
eldfast mót, stráið rifna ostinum yfir
og bakið í 200°C heitum ofni í um 20
mínútur eða þar til osturinn er farinn
að brúnast aðeins.
Ofnbakaðar spergil- 
og Camenbert-fylltar 
rauðspretturúllur
800 g rauðspretta, flökuð, roðflett
og beinhreinsuð. Biðjið fisksalann
um að sjá um þessa vinnu fyrir 
ykkur. 
8 ferskir sperglar (einnig má nota 
spergla úr dós ef erfitt er að fá þá
ferska) 
8 sneiðar Camenbert (ca. 250 g) 
1 msk. sítrónusafi 
1 hvítlauksrif, saxað gróft 
1/3 laukur, saxaður gróft 
Stilkur af estragon, eða annað gott
krydd eins og timian, rósmarín 
eða dill 
1 dl hvítvín (má sleppa, 
en þá þarf vatn í staðinn) 
salt og pipar
Byrjið á því að sjóða spergilinn í
söltu vatni í um 2 mínútur. Setjið
hann síðan í kalt vatn og þerrið loks á
pappír. Leggið rauðsprettuna á bretti
með roðhliðina upp (samt er ekkert
roð) og sláið létt á flakið þannig að
það fletjist aðeins út. Stráið salti og
pipar yfir, setjið einn spergil ásamt
einni sneið af Camenbert ofan á flakið
og rúllið upp í snyrtilega rúllu. Legg-
ið rúllurnar í eldfast mót og hellið
hvítvíninu eða vatninu yfir ásamt
hvítlauknum, lauknum, sítrónusaf-
anum og kryddstilkunum. Saltið og
piprið rúllurnar og setjið álpappír yf-
ir formið. Bakið í 200°C heitum ofni í
um 20 mínútur, eða þangað til fisk-
urinn er orðinn eldaður. Það fer eftir
ofninum hversu langan tíma þarf til
að elda fiskinn.
Kartöflu- og sveppagratín
400 g kartöflur (soðnar, skrældar og
sneiddar gróft) 
200 g ferskir sveppir (fínt sneiddir),
hægt er að nota hvaða uppáhalds-
sveppi sem er 
½ laukur (fínt saxaður) 
1 hvítlauksgeiri (fínt saxaður) 
150 g léttsmurostur með 
villisveppum 
2 dl mjólk 
2 msk. steinselja (söxuð, 
má sleppa) 
salt og pipar 
50 g rifinn ostur (einhver góður 
eftir smekk)
Freistandi Ofnbakaðar spergil- og camenbertfylltar rauðspretturúllur. 
Ljúffengt Kartöflu- og sveppagratín
Ofnbökuð 
fiskmáltíð
mbl.is/folk
,
Kringlunni,
sími 533 4533
Smáralind,
sími 554 3960
Tax-free-bomba
Fríhafnarverð
fimmtudag til sunnudags
Fríhafnarverð á öllum vörum 
í verslunum okkar þessa helgi
Verið velkomin
Fréttir í 
tölvupósti

					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60