Tķmarit.is   | Tķmarit.is |
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Hśsfreyjan

PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Hśsfreyjan

						raðað' á málmpappír, söxuðum vallinetum

stráð yfir. Kétt áður en þær eru bornar

fram, er 1 msk. af ís látin á hverja sneið,

fallegu beri stungið í miðjuna.

Isinn:

Eggjarauðurnar lirærðar með sykri, þeytt-

um rjóma og vanillu blandað saman við.

Fryst í ísskáp á 6 tímum við -r-6°.

Bananar í hlaupi

4  bananar                    Safi úr Vi sítrónu

5   (11 vatn                 3 msk. sherrý

150-200 g sykur                 8 l>Iö(V matarlím

2 dl appelsínusaíi       Rauo ber

Vatn, sykur og ávaxtasafinn hitað, útbleytt

matarlímið brætt þar í, sberrý blandað

saman við. Dálítið af hlaupi sett í botn-

inn á bleyttu móti eða litlar skálar, þegar

það er byrjað að stífna er rauðum berjum

og bananasneiðum raðað fallega ofan á.

Hlaupi hellt varlega á (bezt að hella á

með skeið) og þegar það er farið að stífna

er mótið fyllt með banönum og hlaupi.

Geymt á köldum stað til næsta dags.

Hvolft á fat, borið fram með stífþeyttum,

vel köldum rjóma, sem muldum makkarón-

um hefur verið blanda saman við.

Eggjarattðan hrærð með' sykri. Ávaxtasaf-

anum blandað saman við, meiri sykri eða

sítrónusafa bætt í eftir smekk. Linþeyttri

eggjahvítunni blandað saman við. Hellt í

skál. Látið í frysti, hrært í ísnum við og

við' fyrsta klukkutímann.

Rjóminn þeyttur, hrært í appelsínuísn-

um og rjómanum blandað saman við. Hellt

í hringmót, fryst á ný.

Hvolft á fat, þeyttur rjómi látinn í miðj-

una, skreytt með súkkulaði og litluin

makkarónum.

Appelsínuís

1 eggjaraurta

3-4 nisk. sykur

4 (11 appelsínusafi

'/2 <H sítrónusafi

1 eggjahvíta

2'/2 dl rjómi

Makkarónur

Þeyttur rjóini

Súkkuluo'i

Eplamarengs

6-8 epli

3 dl vatu

3 msk. sykur.

4 eggjahvítur

2  (11 sykur

25 g saxaiVar möndlur

16

HUSFREYJAN

					
Fela smįmyndir
Kįpa I
Kįpa I
Kįpa II
Kįpa II
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Kįpa III
Kįpa III
Kįpa IV
Kįpa IV