Tķmarit.is   | Tķmarit.is |
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Hśsfreyjan

PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Hśsfreyjan

						Eplin flysjuð, kjarnhúsið skorið úr. Eplin

skorin í stóra báta, soðin í sykurlegi, þar

til þau eru meyr. Eplin sett í eldfast mót,

örlitlu af safanum hellt yfir. Meðan eplin

kólna, eru eggjahvíturnar stífþeyttar, sykri

hrært varlega saman við, hellt strax yfir

eplin. Söxuðum möndlum stráð yfir ef vill.

Mótið sett inn í ofn við 125°, bakað í

um Y2 klukkustund, þar til marengsið er

fallega gulbrúnt.

I stað þess að láta eplin í eldfast mót,

er gott að láta þau á góðan sykurbrauðs-

botn.

Konungleg eplakaka

%-l kg matarepli

ÖrlíticV vatn

]/l vanillustöng

Sykur eftir sniekk

Deig:

75 g sinjör

150  g sykur

3   eggjarauð'ur

50  g flysjaðar

inóndlur

4  msk. rjóini

3  eggjahvítur

2/t  1 rjónii

Eplin  soðin  í  mauk með  vatni,  sykri og

vanillu, sett í smurt, eldfast mót.

Smjör og sykur brært vel, eggjarauðun-

um hrært saman við einni og einni í senn.

Söxuðum möndlum og rjóma blandað sam-

an við og að lokum er stífþeyttum eggja-

hvítunum hrært varlega í deigið. Hellt

yfir eplamaukið og kakan bökuð við 175°

í 2—3 stundarfjórðunga.

Borin fram volg með þeyttum rjóma.

Kramarhús með rjóma og berjum

2 slór egg

125 g sykur

125 g hveiti

100 g hálfbiáðið smjör

Þeytlui' íjóini

Frosin ber eða

aðrir ávexlir

Egg og sykur þeytt vel, volgu smjörinu

hrært saman við og því næst sáldruðu

hveitinu. Sett með teskeið á smurða plölu,

smurt úr deiginu, svo það verði á stærð

við undirskál. Bakað við góðan hita 225°.

Losað af plötunni, vafið slrax saman sem

kramarbús. Geymt í velluktu íláti.

Rétt áður en kramarhúsin eru borin

fram, eru þau fyllt með þeyttum rjóma,

sem í er blandað berjum eð'a öðrum smátt

brytjuðum ávöxtum.

Tivoli-kaka

150 g sykur

150 g hveiti

2 tsk. lyftiduft

Kifinn böikur af

1 sítrónu

1 dl rjómi

50 g liiáðið snijiii'

Itmani:

2 dl þeyttur rjóini

Niðursoðnar perur

og ferskjur

Bananar, vinbet

Egg, sítrónubörkur og sykur þeytt vel, þar

í er sáldruðu hveiti og lyftidufti hrært

ásamt rjómanum. Að síðustu er kælda,

brædda smjörinu hrært í deigið. Hellt í

vel smurt, riflað brauðmylsnustráð tertu-

mót. Bakað við 200° í 35 mínútur. Þegar

kakan er köld, er rjómalagi smurt á hana,

þar á er ávöxtunum raðað, r jóma sprautað

í hring.

Frh. á bls. 27.

HUSFREYJAN

17

					
Fela smįmyndir
Kįpa I
Kįpa I
Kįpa II
Kįpa II
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Kįpa III
Kįpa III
Kįpa IV
Kįpa IV