Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Hśsfreyjan

PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Hśsfreyjan

						varlega á bökunargrindur. Þegar þeir eru
vel kældir, er sprautað á þá með sykur-
bráð: Flórsykurinn sáldraður, hrærður með
eggjahvítunni og sítrónusafanum, þar til
bráðin er orðin íþykk. Atbugið að breiða
vel yfir skálina, svo bráðin barðni ekki á
yfirborðinu, Ef vill má lita bluta af bráð-
inni, t. d. græna eða rauða. Er hægt að
gera það á þann hátt að dýfa litlum
baðmullarhnoðra í ávaxtalitinn og svo í
bráðina. Bráðin sett í kramarbús úr málm-
pappír, yzti oddurinn klipptur af kramar-
luisinu og mynstri sprautað á eftir vild
eða farið eftir fyrirmyndunum.
HúsiS límt saman: Sykurinn brúnaður
Ijósbrúnn á stórri pönnu. Pönnunni Iiahl-
ið við vægan hita, svo að sykurinn storkni
ekki. Brúnum húshhitanna stungið ofan í
sykurinn og húsið límt saman með hröð-
um handtökum. Er betra að vera tveir við
þetta verk. Húsið sett á stóran- bakka eða
annað stöðugt undirlag. Sprautað yfir sam-
skeytin með sykurbráðinni og liúsið skreytt
með lakkrískonfekti eða mislitum linsum,
sem fyrst er dyfið í brúnaða sykurinn.
Umhverfis húsið er skreytt með bómull,
jólasveinum, kökutrjam og kökufólki, sem
látið er standa í leir eða sundurskornum
kartöflum, en fótfestan er fahn í bómull-
iimi.
Járnbrautarlest
Slöngukalca:
3 egg
l'/2 dl sykur
1% dl hveiti
1  tsk. lyftiduft
7-8 msk. aldinmauk
Mólkaka
í botn og lestarhús:
300 g smjörlíki
3'/2 dl sykur
5 egg
1%  dl kurtöfluinjöl
2  dl hveiti
1 tsk. lyftiduft
/;i/ioní:
200 g snijör cða
sinjörlíki
3J/2  dl  sáldr. flórsykur
2 eggjarauður
50 g suðusúkkulaði
'/2 dl rjómi
Skrutit:
4 murcngskökur
Dulítið   af  lakkrís-
konfckli
8 kringlóttar kcxkiikur
Fyrst er slöngukakan bökuð: Egg og syk-
ur þeytt létt og Ijóst, hveiti og lyftidufti
sáldrað  saman  við.  Deigið  hrært  varlega
saman og síðan hellt á vel smurða og
liveitistráða plötu. Bakað strax við 225°-—
250° í 8—10 mínútur. Hvolft á sykurstráð-
an smjörpappír, aldinmaukinu smurt á og
kakan vafin þétt saman á lengri kantinn.
Um það bil % hlutar slöngukökunnar eru
notaðir í lestina.
Þá er mótkökudeigið búið til á venjii-
legan hátt og látið í tvö mót, sem búin
liafa verið til úr þykkum málmpappír.
Annað mótið þarf að vera nokkru breið-
ara og lengra en lestin, hitt nokkuð breið-
ara en það fyrra og það langt að lengdin
verði hæfileg hæð á lestarhúsinu (sjá
mynd). Mótin smurð með smjöri og brauð-
mylsnu stráð innan í þau, áður en deiginu
er skipt í þau. Bakað við 175° í 40—45
ínínútur.
SmjörbráSiii: Smjörlíki og sykur hrært
vel, eggjarauðunum hrært saman við einni
og einni í senn. Dálítið af ljósri bráð sett
lil hliðar, saman við afganginn er súkku-
laðinu, sem brætt hefur verið í heitum
rjómanum, og síðan kælt, hrært smátt og
smátt.
Nú er kakan lögð saman. Flata, aflanga
kakan er sett á bretti og slöngukakan ofan
á hana. Breiðari kakan skorin út, svo að
liún líkist lestarhúsi; sett aftast. Smjör-
bráðinni smurt Utan á kökurnar, sléttað
úr bráðinni með heitum hníf. Skreytt með
marengs og lakkrískonfekti. Ljósri bráð
sprautað á allar brúnir. Hjólin búin til
úr kringlóttum kexkökum, sem lagðar eru
saman tvær og tvær með ljósri bráð.
28
HUSFREYJAN
					
Fela smįmyndir
Kįpa I
Kįpa I
Kįpa II
Kįpa II
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Kįpa III
Kįpa III
Kįpa IV
Kįpa IV