Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Hśsfreyjan

PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Hśsfreyjan

						Litlir sleikjupinnar
1 dl syknr
1 dl sýróp
1 dl rjómi
1 msk. smjör
V2 dl raöndlur
Möndlurnar saxaðar smátt. Sykur, sýróp,
r jómi og smjör sett í þykkbotna pott. Soð-
ið við hægan liita og hrært stöðugt í á
meðan, þar til deigið er seigt og þykkt.
Dropa, sem látinn er drjúpa ofan í kalt
vatn, á að vera hægt að móta milli fingr-
anila, ef deigið er fullsoðið. Möndlunum
blandað saman við. Hellt í lítil kramar-
hús, sem búin eru til úr málmpappír og
Iátin standa í sykri.
Litlujn trépinna stungið í hvert kramar-
hús, þegar deigið er farið að stirðna.
Geymt í vel luktu íláti á köldum stað.
Málmpappírinn tekinn utan af eftir hend-
inni.
Appelsínutoppar
125 g plöntufeiti
21/! dl flórsykur
5 msk. kakó
HÚSFKEYJAN
Rifinn börkur af
2 appelsínum
4 dl Cornflögur
Plöntufeitin brædd við vægan hita. Tekið
af hitanum og meðaii plöntufeitin er ennþá
volg, er flórsykri og kakói sáldrað saman
við. Rifnum appelsínuberkinum blandað
saman við, öllu hrært vel saman. Að síð-
ustu er cornflögunum hrært varlega saman
við Deigið er nokkuð hrönglulegt, en kem-
ur ekki að sök. Sett með 2 teskeiðum á
smurða plötu og látið stífna á köldum
stað.
Sykruð epli
6-8 lítil epli
350 g sykur
IV2 dl vatn
1 hnifsoddur kremor-
tartari
60 g siiijör
1 tsk. edik
1 msk. þurrmjólk +
1  dl vatn
Eplin þvegin og þerruð vel. Vatn og
sykur sett í þykkbotna pott, látið bráðna
við vægan hita.öllu öðru blandað saman
við, soðið í 4—5 mínútur. Hrært í pott-
inum við og við. Trépinnum stungið í
eplin og þeim dyfið einu og einu í senn
ofan í sykursósuna. Eplunum snúið vel,
svo að þau hyljist öll. Lögð á smurða
plötu meðan þau kólna, en hreyfið þau
áður en sósan er fullstorknuð.
29
					
Fela smįmyndir
Kįpa I
Kįpa I
Kįpa II
Kįpa II
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Auglżsingar
Kįpa III
Kįpa III
Kįpa IV
Kįpa IV