Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

blašiš

og  
S M Þ M F F L
. . . . 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 .
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |

Fylgirit:

Oršlaus


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
blašiš

						26 I MATUR
LAUGARDAGUR 10. JÚNÍ 2006   blaöiö
¦
té
(/Wt
RAGGA ÖMARS   /7 MATREIÐSLUMEISTARA
Pasta með laxi
og ravioli
Þótt að það sé alltaf best að græja sitt
eigið pasta þá eru nú til mikið af af-
bragðsgóðu tilbúnu pasta í búðunum
í dag. Flest eru þurrkuð en svo eru
sum sem eru bara pökkuð án þess
að vera þurrkuð. Sjálfur keypti ég
mér um daginn einn pakka af ravi-
oli fyllt með sveppum frá „Rana". Ég
verð nú bara að segja alveg eins og er
að þetta var alveg ótrúlega gott þegar
maður var búinn að laga netta pestó-
ostasósu með og bar þetta fram
með grilluðum laxi - alveg stórgott.
Hérna Iæt ég fylgja með uppskrift af
þessum fína laxa- og raviolirétti.
Fyrir fjóra
800 g lax (úrbeinaöur og roölaus) skorinn
fsteikur
400 g ravioli meö sveppafyliingu (soðið
eftir leiðbeiningu)
Sósan:
3 msk sveppasmurostur
Idlmjólk
1 msk pestó (úr krukku, eða laga sjálfur)
smá brot af kjúklingateningi eða fiskiten-
ingi
salt og pipar
Aðferð:
Grillið laxinn þar til hann er við
það að vera fulleldaður (einnig er
hægt að steikja hann á pönnu). Það
er reyndar erfitt að segja til um eld-
unartímann þegar verið er að grilla
vegna þess að hitinn er svo misjafn
í grillunum. Þá er pastað soðið og
haldið volgu á meðan sósan er gerð.
I
I
I
Allt hráefnið í sósuna er sett í pott
og soðið þar til rjómaosturinn er
bráðnaður. Þá er pastanu bætt út
í sósuna og salti og pipar bætt við
eftir smekk.
Btoðimm
Borið fram með uppáhalds græn-
meti, salati og brauði.
Kveðja,
Raggi
I
Graskers- og appelsínusúpa
Sumarleg súpa á stðkvöldi
2tskólívuolía
2laukar
2 hvitlauksrif
900ggraskerfbitum
1,51. grænmetis- eða kjúklingasoð
börkur og safi úr einni appelsínu
3tsk.ferskttimfan
2/3 bolli mjólk
salt
pipar
Hitið olíuna í potti. Setjið fínsax-
aðan laukinn út í og mýkið í þrjár
mínútur. Bætið hvíflauksrifjunum
og graskersbitunum út í. Hrærið
þessu saman í nokkrar mínútur til
viðbótar.
Bætið svo soðinu, appelsínusafa
og appelsínuberki auk timíans út í
og látið malla í 20 mínútur eða þar
til graskerið er orðið vel mjúkt.
Setjið blönduna í matvinnsluvél
eða maukið með kartöflustappara.
Setjið súpuna aftur í pottinn og
bætið mjólkinni við. Hitið að suðu.
Stráið að lokum fersku timían yfir
súpuna, saltið, piprið og njótið.
I
I
I
I
=h
					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56