Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Fréttatķminn

PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Fréttatķminn

						Har
ðpa
rke
t
40 villibráð Helgin 5.-7. október 2012
? Villibráð Jón Þór Finnbogason eldar gæs
Villibráðarhlaðborð
Veisluturninn býður uppá villibráðarhlaðborð
dagana 11. - 14. & 18. - 21. október.
Leyfið okkur að dekra við bragðlauka ykkar með dýrðlegu villibráðarhlaðborðinu.
Vínkynning á eðalvínum verður í boði hússins.
Sími 575-7500 - pantanir@veisluturninn.is  Smáratorgi 3, Kópavogi - www.veisluturninn.is
Grafnar, hægeldað-
ar villigæsabringur 
m/bláberja vineg-
rette
2 villigæsabringur
lögur
1 msk fennelfræ
Lítið búnt salvía
10 piparkorn
2 tsk salt
Ólívuolía
Bláberjavinegrette
2msk edik
6msk bragðlítil olía
3 msk ísl bláberjasulta
Marinering: Setjið öll 
hráefni í leginum saman 
í mortel og merjið. Hafið 
nægilega olíu þannig að 
blandan verði að mauki. 
Snyrtið bringurnar og 
fjarlægið skinnið. Makið 
leginum á bringurnar, setjið 
í ílát og geymið í ísskáp yfir 
nótt.
Vinegrette: Setjið allt í 
blandara og maukið þar 
til þetta er orðið að þykkri 
sósu.
Eldun: Vefjið bringurnar í 
álpappír og eldið við 70°C í 
c.a. 1-1 1/2 tíma eða þar til 
hitinn í bringunum hefur ná 
um 60°C. Sneiðið þunnt og 
berið fram með bláberja-
vinegrette. Bringurnar virka 
vel sem forréttur hvort sem 
er heitar eða kaldar.
Gæsalifrarmús m/
bláberja vinegrette
250g gæsalifur
250g kjúklingalifur
1,5 dl portvín
300g smjör
Calvados
Hálfur laukur, sneiddur
1 msk blóðberg
5 einiber
Salt og pipar
Kryddið lifrina og brúnið 
á pönnu með smjörklípu 
ásamt lauknum. Hellið 
calvados yfir og kveikið í. 
Hellið portvíni yfir, bætið 
kryddi og látið malla í 
nokkrar mínútur. Takið 
af pönnunni og maukið 
í matvinnsluvél ásamt 
afgangnum af hráefnunum. 
Smakkið til með salt og 
pipar. Hellið á krukkur. 
Geymist í ísskáp í ca. 2 
vikur. Gott borið fram á 
smjörsteiktu snittubrauði 
með íslenskri villiberja-
sultu.
Gæsun 
Jón Þór Finnbogason, verkfræðingur og matreiðslumaður, er einn þeirra sem nýtir vel það sem landið okkar hefur upp á 
að bjóða. Hann sýnir okkur hér hvernig hann matreiðir íslenska gæs sem hann veiðir sjálfur.
a ð heilsteikja gæs getur verið heilög athöfn. Þessi eldunaraðferð dansar ekki einungis við öll skilningarvitin heldur vekur hún oft upp sterkar tilfinningar sem gerir athöfnina enn hátíðlegri. Þessi eldunaraðferð 
gengur oft út á að finna jafnvægi milli stökkrar húðar, meyrrar bringu og seigra læra. 
Fyrir þá sem einstaka sinnum eru tilbúnir að fórna þessum rómantísku gildum eru 
möguleikarnir margir. Bringurnar standa mjög vel einar og sér hvort sem er léttsteiktar, 
hægeldaðar eða grafnar, confit læri eru sígild, úr búknum er hægt að búta til soð og nýta svo 
kjötið til kæfugerðar. Eftirfarandi er dæmi um bringur sem standa vel einar og sér sem forréttur.
Jón Þór Finnbogason nýtur þess að elda gæs sem hann veiðir sjálfur. 
Ljósmynd/Hari

					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64
Blašsķša 65
Blašsķša 65
Blašsķša 66
Blašsķša 66
Blašsķša 67
Blašsķša 67
Blašsķša 68
Blašsķša 68
Blašsķša 69
Blašsķša 69
Blašsķša 70
Blašsķša 70
Blašsķša 71
Blašsķša 71
Blašsķša 72
Blašsķša 72
Blašsķša 73
Blašsķša 73
Blašsķša 74
Blašsķša 74
Blašsķša 75
Blašsķša 75
Blašsķša 76
Blašsķša 76
Blašsķša 77
Blašsķša 77
Blašsķša 78
Blašsķša 78
Blašsķša 79
Blašsķša 79
Blašsķša 80
Blašsķša 80
Blašsķša 81
Blašsķša 81
Blašsķša 82
Blašsķša 82
Blašsķša 83
Blašsķša 83
Blašsķša 84
Blašsķša 84
Blašsķša 85
Blašsķša 85
Blašsķša 86
Blašsķša 86
Blašsķša 87
Blašsķša 87
Blašsķša 88
Blašsķša 88