Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Morgunblašiš - Sunnudagur

og  
S M Þ M F F L
. . . . . . 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 . . . . . .
PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | JPG  | TXT  |

Ašalrit:

Morgunblašiš


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Morgunblašiš - Sunnudagur

						28 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 23. 09. 2012
Matur og drykkir
Í
ísskápnum voru ótal dollur sem innihéldu allt frá sultu upp í fetaost,
mikið af grænmeti, nýuppteknar kartöflur úr garðinum og þá var þar
fisk og tilbúið lasagna að finna.
Örn: Ég hef dottið í það að eiga ýmsa tilbúna rétti sem geta farið
beint inn í ofninn handa börnunum mínum svo sem lasagna. Þessi börn
borða ekki hvað sem er. En ég á þá bara til eitthvað eins og fisk, sem all-
ir borða. Ég steiki hann til dæmis í raspi eins og ég ætlaði upphaflega að
gera í kvöld ? þangað til ég mundi að Nanna væri að koma. Úti í garði á
ég sítrónumelissu og eitthvert kál.
Nanna: Það gæti verið eitthvað. Mín eldamennska er meira og minna
þannig að ég opna ísskápinn og gái hvað ég á.
Örn: Kíktu í minn. Hér er ég til dæmis með fiskinn sem ég tók úr frysti í
gær. Því miður hefur ástandið í ísskápnum þróast þannig að það er hrein-
lega meiriparturinn í dollum. Eins og mangó-chutney, sem mér finnst
ógurlega gott. Svo eru tómatar hér eins og þú sérð.
Nanna: Það á aldrei að geyma tómatana í ísskáp Örn. 
Örn: Af hverju ekki? Missa þeir eitthvert bragð eða hvað?
Nanna: Jú, einmitt, þeir missa bragð. Mér líst ágætlega á fiskinn. 
Örn: Ég á líka mozarellu og smáskyr. Viltu það ekki? Nei, allt í lagi. En
hér eru líka nýjar kartöflur, sem ég tók upp.
Nanna: Þær eru flottar, ég nota þær.
Hvaða hráefni finnst þér best að vinna með svona án mikillar umhugs-
unar eða undirbúnings, Nanna? Og fyllið þið oft á ísskápinn?
Nanna: Grænmeti líklega og það er gott að vinna með fisk. 
Örn: Sem ég á einmitt nóg til af ? fisk og grænmeti.
Nanna: Ég held að ég noti ofninn. Áttu eldfast mót fyrir mig?
Örn: Ég þarf að fylla á þessar grunnvörur reglulega. Stundum eru sjö
manns í mat. Stelpurnar og kærastarnir og sonur minn stundum og fjöl-
skyldan hans. Á ég kannski að sækja eitthvað úr garðinum Nanna? Ég á
líka sítrónuolíu sem systir mín gaf mér.
Nanna: Það væri fínt að fá smá graslauk og sítrónumelissu. Áttu eitt-
hvert salat segirðu? Annars fer ég á hverjum degi í búðina. Ég er fót-
gangandi og kaupi því það sem ég þarf hverju sinni. 
Örn skreppur út í garð með skærin. Nokkur snjókorn féllu á Örn og
ljósmyndara meðan klippt var af jurtunum. Enda er þetta sama dag og fé
fennti í þúsundatali fyrir norðan. Talið berst að múffum og Dýrunum í
Hálsaskógi en Nanna var að gefa út múffubók og Örn leikur í verkinu.
Af því sem fannst í ísskáp Arnar notaði Nanna fisk, kartöflur, tómata, papriku,
ferskju og mangó-chutney. Auk þess sítrónuolíu, salt, pipar og krydd úr garðinum.
ELDAÐ ÚR ÍSSKÁP ANNARRA
Dollur, fiskur
og grænmeti
Örn Árnason skrapp út í garð eftir kryddjurtum. 
NANNA RÖGNVALDARDÓTTIR MATREIÐSLUBÓKAHÖF-
UNDUR MEÐ MEIRU LEIT Í HEIMSÓKN TIL ARNAR ÁRNA-
SONAR EN NANNA FÉKK ÞAÐ VERKEFNI AÐ ELDA EITT-
HVAÐ ÚR ÞVÍ SEM FYRIRFYNDIST Í ÍSSKÁP LEIKARANS. 
Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is
Rétturinn úr ís-
skápnum kom-
inn á diskinn. 
½ paprika, skorin smátt
2 tómatar, smátt skornir
3 gulrætur, smátt skornar
300 g ýsuflök
1 nektarína, skorin í bita
6 nýuppteknar kartöflur,
skornar smátt 
1?3 bolli graslaukur, smátt
skorinn
sítrónuolía
nokkrir dropar chiliolía
1 msk. mangó-chutney
Aðferð Kartöflum, gulrót-
um og tómötum er stráð í
botninn á smurðu eldföstu
móti og inn í ofn í 10 mín-
útur. Í skál er blandað sam-
an sítrónuolíu og nokkrum
dropum af chiliolíu. Mat-
skeið af mangó-chutney,
smávegis af salti og pipar
er þá hrært saman við og
örlitlu af graslauk. Blandan
er sett öðrum megin á
fiskflökin og hinum megin
eru flökin krydduð með
salti og pipar. Flökin eru
misþykk og eru því brotin
saman og sett ofan á kart-
öflu- og grænmetisblönd-
una. Þar ofan á er nekta-
rínubitunum og paprikunni
stráð. Rétturinn er þá
hafður í ofninum í 10 mín-
útur til viðbótar. 
Fiskur á staðn-
um fyrir tvo

					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64