Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Morgunblašiš - Sunnudagur

og  
S M Þ M F F L
. . . . . 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | JPG  | TXT  |

Ašalrit:

Morgunblašiš


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Morgunblašiš - Sunnudagur

						*Matur og drykkir 
Í dýrindis kökuboði í Hafnarfirði voru bæði klassískar og framandi kökur á boðstólum »32
M
atreiðslumaðurinn Matthías Emanúel Pétursson
hefur mikla ástríðu fyrir matargerð. Einnig fót-
bolta en hann er mikill KR-ingur enda fæddur
og uppalinn að mestu í Vesturbæ Reykjavíkur.
Hann starfar á veitingastaðnum Vegamótum og leggur sam-
hliða því lokahönd á meistaranám sitt í matreiðslu en grunn-
námið kláraði hann á veitingastaðnum Sjávarkjallaranum
sem þá var og hét. 
Matthías segist geta borðað fisk í öll mál og er fiskur án
efa hans uppáhaldshráefni. Alla tíð hefur hann haft dálæti á
því að elda og byrjaði ungur. ?Ég var alltaf rosalega mikið
með mömmu í eldhúsinu þegar ég var yngri og fékk mikinn
áhuga á eldamennskunni á þeim tíma,? segir Matthías. ?Ég
elska að elda og er líka duglegur að elda heima hjá mér.?
Konurnar í lífi hans fá því að njóta góðs af hæfileikum Matt-
híasar en hann á dótturina Gunnhildi með kærustu sinni
Helgu Einarsdóttur, margmiðlunarhönnuði.
?Það sem mér þykir mikilvægast að huga að í eldhúsinu er
hreinlæti, skipulag og nýting á hráefni.?
Hér gefur Matthías uppskrift að girnilegum þorskhnakka
með ýmsu blómkálsmeðlæti, hollt og gott.
Að loknu meistaranámi er draumurinn að fara erlendis og
prófa að starfa á flottum veitingastað. ?Helga stefnir á að
fara í meira nám og þá væntanlega utan landsteina. Þá væri
nú gaman að fá reynslu hjá einhverjum flottum veit-
ingastað,? segir KR-ingurinn að lokum.
Morgunblaðið/Árni Sæberg
GIRNILEGUR ÞORSKHNAKKI
Fiskur í öll mál
MATTHÍAS EMANÚEL LÝKUR SENN MEISTARANÁMI Í MATREIÐSLU. HANN STARFAR VIÐ 
FAGIÐ Á VEGAMÓTUM OG ER EINNIG DUGLEGUR AÐ ELDA HEIMA HJÁ SÉR. 
Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is
Matthías Emanúel byrjaði ungur að læra matreiðslu af móður
sinni og varð því snemma forfallinn matgæðingur.
UPPSKRIFT 
FYRIR FJÓRA
1 kg þorskhnakki
2 blómkálshausar
10 perlulaukar
Hér skiptir miklu máli að
skipuleggja sig vel og deila
blómkálinu upp í þrjá hluta.
Takið fallegustu stykkin af
blómkálinu fyrir gratíneraða
hlutann.
Skerið einungis toppinn af
blómkálinu til að nota í kús-
kúsið, allir afgangar fara svo
í maukið.
Blómkálsmauk:
1?3 af blómkálinu settur í pott og
brúnaður vel, svo þakinn með
helming rjóma og helming mjólk.
Soðið vel og sigtað. Þá er það
unnið vel í matvinnsluvél. Smakk-
að til með salti og eplaediki.
Gratínerað blómkál:
Fallegir blómkálsbitar eru steiktir
á sjóðandi heitri pönnu í olíu.
Smjöri er bætt á pönnuna og
blómkálið saltað. Setjið blómkál-
ið á bakka og þekið með íslensk-
um osti (má vera hvaða ostur
sem er). Þá er það gratínerað í
ofni á 180°C í 5-10 mínútur.
Blómkáls-kúskús:
Toppnum af blómkálinu er bland-
að saman við einn smátt skorinn
skalottulauk, ferskar jurtir, olíu,
salt og eplaedik.
Pikklaður perlulaukur:
1 bolli vatn
1 bolli sykur
1 bolli edik
Allt soðið saman og hellt yfir
laukinn. Látið standa í um 30 mín. 
Þorskur:
Þorskhnakkinn steiktur á rjúk-
andi heitri pönnu, saltaður og
smjörborinn.
Þorskhnakki og blómkál og meira blómkál!

					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64