Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Dagblašiš Vķsir - DV

og  
S M Þ M F F L
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 . . . . .
PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Dagblašiš Vķsir - DV

						föstudagur 13. júní 200866 Helgarblað  DV
umsjón: kolbrún pálína helgadóttir  kobrun@dv.is
Grillað 
Gómsæti
nú er grilltímabilið komið vel af 
stað og nýir réttir fæðast á hverju 
heimili. Þegar þú býður matar-
gestum heim er gaman að fara alla 
leið í grillmennskunni og grilla 
dýrindis eftirrétt að matnum 
loknum. dV setti saman nokkrar 
hugmyndir að grilluðu gómsæti.
grillaður camembert
n settu camembert-ost í álpappír 
og grillaðu hann á vægum hita þar 
til hann er orðinn mjúkur. berðu 
hann fram með rifsberjahlaupi, 
góðu kexi eða snittubrauði.
grilluð bomba
n skerðu niður nokkrar tegundir af 
ferskum ávöxtum eins og banana, 
epli, jarðarber, bláber og mangó 
og settu á álbakka. blandaðu 
smartísi, súkkulaðibitum, 
kókosbollum og öðru góðgæti 
saman við ávextina og skelltu 
bakkanum á grillið í dágóða stund. 
tilvalið er bera réttinn fram með 
vanilluís eða rjóma.
grillaðir bananar
n Þessi gamli góði réttur bregst 
ekki. skerið rákir í bananann eða 
afhýðið hluta bananans og stingið 
uppáhaldssúkkulaðinu ykkar ofan 
í. grillið þar til súkkulaðið er 
bráðnað og bananinn orðinn vel 
brúnn að utan. berið fram með ís 
eða rjóma.
grillaðir sykurpúðar
n raðið sykurpúðum á grillpinna 
og grillið í örlitla stund. tilvalið 
fyrir börnin.
grillaður ananas
n fyrir þá sem vilja halda sig í 
hollustunni er mjög ferskt og gott 
að skella ferskum ananassneiðum 
á grillið í örlitla stund og gæða sér 
á eftir matinn. fyrir þá sem vilja 
gera meira úr réttinum má laga 
heimatilbúna karamellusósu og 
bera fram með ávextinum ásamt 
ferskum ís. 
& ínMatur
Bakaður rabarbari
BAKAÐUR RABARBARI
n 500 g rabarbari
n 1 dl sykur
hitið ofninn í 200°c. skerið rabarbara í 
langa bita og raðið í ofnfast form. stráið 
sykri ofan á og breiðið álpappír yfir. 
bakið í 35-45 mín. og látið kólna eða 
geymið til næsta dags. 
Grænmetiskássa frá Moldóvu
?Þetta er uppskrift 
að givech, sem er eins 
konar grænmetiskássa, 
sem móðir mín gaf 
mér,? segir Angelina 
Belistov, matgæðingur 
helgarblaðs DV þessa 
vikuna. ?Þetta er oft 
gert heima hjá mér og 
er hefðbundinn mold-
óvskur réttur,? bætir 
hún við en Angelina er 
frá Moldóvu.
GIvech
n 5-6 rauðar paprikur, millistærð      
n 4-5 eggaldin
n 2 laukar 
n 1 dós af söxuðum tómötum
n dill og steinselja
n hvítlaukur að eigin smekk
n salt og pipar
 
n grænmetið er skorið í hæfilega stóra bita,  
u.þ.b. 2-3 cm.
n hver tegund er steikt sér á pönnu í svolítilli 
olífuolíu í 5-10 mín.
n raðið hluta af eggaldinum í botninn á 
meðalstórum potti, stráið salti og pipar yfir.
n setjið síðan papriku og lauk ofan á og stráið 
salti og pipar yfir.
n endurtakið þetta í lögum þar til allt hráefnið 
er búið.
n söxuðum tómötum og smá hvítlauk stráð 
yfir.
n látið malla við lágan hita í u.þ.b. 30-40 mín.
n dill og steinselju stráð yfir.
n borið fram heitt eða kalt, með eða án  brauðs. 
n réttinn má líka bera fram sem meðlæti með 
kjöti.
?Ég skora á vinkonu mína, Laleet Abreo, að vera næsti 
matgæðingur.?M
atg
æð
ing
ur
inn
AUSTURSTRÆTI 4, Tel: 551 0292  ,  www.shalimar.is
DISCOVER THE ORIGINAL EASTERN TASTE IN THE WEST
INDIAN - PAKISTANI CUISINE
INDIAN LUNCH
From 11:30--15:00
950.-
INDIAN DINNER
From 15:00--22:00
1150.-
ÞjóðÞekktir grilla
glæsilegt grillblað fylgir nýjasta hefti 
Vikunnar að þessu sinni. í blaðinu má 
finna margar skemmtilegar hug-
myndir, allt frá grilluðum heilsuborg-
ara til lambakjötsins góða. einnig 
gefa meistarakokkar og þjóðþekktir 
íslendingar góð ráð og grilla uppá-
haldsréttina sína. 
Í BoÐI GestGjAfAns
uppskrift: 
sigríður björk bragadóttir 
mynd: 
karl petersson
Það er endalaust hægt að nota bakaðan rabarbara. Hann er lostæti volgur eða 
kaldur með rjóma eða ís. Það er gott að setja hann í falleg glös og setja góða jóg-
úrt bragðbætta með vanillu ofan á og mylja síðan nokkrar makkarónukökur yfir, 
nammi-namm. Einnig má nota hann kaldan ofan á pavlovu, setja hann í triffli 
eða rjómatertu og margt fleira. 

					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56
Blašsķša 57
Blašsķša 57
Blašsķša 58
Blašsķša 58
Blašsķša 59
Blašsķša 59
Blašsķša 60
Blašsķša 60
Blašsķša 61
Blašsķša 61
Blašsķša 62
Blašsķša 62
Blašsķša 63
Blašsķša 63
Blašsķša 64
Blašsķša 64
Blašsķša 65
Blašsķša 65
Blašsķša 66
Blašsķša 66
Blašsķša 67
Blašsķša 67
Blašsķša 68
Blašsķša 68
Blašsķša 69
Blašsķša 69
Blašsķša 70
Blašsķša 70
Blašsķša 71
Blašsķša 71
Blašsķša 72
Blašsķša 72
Blašsķša 73
Blašsķša 73
Blašsķša 74
Blašsķša 74
Blašsķša 75
Blašsķša 75
Blašsķša 76
Blašsķša 76
Blašsķša 77
Blašsķša 77
Blašsķša 78
Blašsķša 78
Blašsķša 79
Blašsķša 79
Blašsķša 80
Blašsķša 80
Blašsķša 81
Blašsķša 81
Blašsķša 82
Blašsķša 82
Blašsķša 83
Blašsķša 83
Blašsķša 84
Blašsķša 84
Blašsķša 85
Blašsķša 85
Blašsķša 86
Blašsķša 86
Blašsķša 87
Blašsķša 87
Blašsķša 88
Blašsķša 88