Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Fréttablašiš

og  
S M Þ M F F L
. . 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31 . .
PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Fréttablašiš

						Elín  
Albertsdóttir
elin@frettabladid.is 
Mexíkóskt taco er 
borið fram í mjúk-
um tortilla-kökum.
Enchiladas eru upprúllaðar tortilla-kökur sem eru hitaðar í ofni með osti yfir. Krökkum 
finnst þetta mjög góður réttur. Þessi 
uppskrift er með kjúklingi en það 
má alveg breyta kjöttegundum eftir 
smekk.
Enchiladas með 
kjúklingi
Einfaldur réttur sem tekur ekki 
langan tíma að útbúa og dugar 
fyrir fjögurra manna fjölskyldu. 
Kjúklinginn er hægt að kaupa 
eldaðan og spara sér þannig mikinn 
tíma.
1 grillaður kjúklingur
8 tortillur
200 g rifinn ostur
Salsasósa
1 laukur, smátt skorinn
2 hvítlauksrif, smátt skorin
2 msk. olía
1 dós brúnar mexíkóskar baunir
1 dós niðursoðnir tómatar, hakk­
aðir
1 kjötkraftsteningur
3 dl vatn
2 tsk. cumin
½ tsk. fínt malað anískrydd
½ tsk. salt
¼ tsk. pipar
4 vorlaukar, skornir í sneiðar
4 msk. grófhakkað, ferskt kórí­
ander
Hitið ofninn í 230°C. Búið til salsa-
sósu með því að steikja lauk og 
hvítlauk í olíu. Bætið síðan baunum 
saman við, tómötum, kjötkrafti og 
vatni. Þá er krydd sett saman við 
og allt látið sjóða upp og síðan smá 
malla í nokkrum mínútur.
Takið skinnið af kjúklingnum og 
rifið kjötið niður í bita. Blandið því 
saman við tvo þriðju af sósunni. 
Afgangurinn af sósunni er geymdur 
þar til síðar.
Dreifið kjúklingnum á tortillurnar 
og rúllið þeim upp. Leggið í eldfast 
mót og setjið afganginn af sósunni 
og ostinn yfir. Bakið í ofninum 
í 10-15 mínútur eða þangað til 
osturinn er gullinbrúnn.
Þegar rúllurnar eru teknar úr ofn-
inum og settar á diska er vorlauk 
og kóríander dreift yfir þær. Gott er 
að bera enchiladas fram með fersku 
salati, sýrðum rjóma og límónu-
bátum.
Taco með rifnum 
kjúklingi
Þetta er einfaldur og góður réttur 
sem er ekki borinn fram í hörðum 
taco-skeljum heldur mjúkum 
tortilla-kökum. Veljið minni 
kökurnar. Uppskriftin er fyrir fjóra.
750 g úrbeinuð kjúklingalæri
8 tortilla­kökur
BBQ­sósa
1 flaska BBQ­sósa (tilbúin)
2 tsk. rifinn límónubörkur
2 tsk. rifinn appelsínubörkur
1 smátt skorinn jalapenó
1 hvítlauksrif, smátt skorið
1 tsk. cumin
Safi úr einni límónu
Salt og pipar
Salsa
1 dós niðursoðnir tómatar í bitum
1 mangó, skorinn í bita
2 jalapenó, smátt skornir
2 vorlaukar, smátt skornir
2 niðursoðnar grillaðar paprikur, 
smátt skornar
1 tsk. rifinn límónubörkur
1 tsk. rifinn appelsínubörkur
Ferskt kóríander
Safi úr ¼ límónu
½ tsk. salt
Gvakamóle
2 lárperur
Safi úr hálfri límónu
½ tsk. salt
2 msk. ferskt kóríander, smátt 
skorið
Blandið saman öllu sem á að fara 
í BBQ-sósuna. Setjið ¼ af sósunni 
saman við kjúklinginn og látið 
hann marínerast.
Setjið niðursoðnu tómatana í sigti 
og látið vökvann renna frá þeim. 
Blandið mangói, jalapenó, vorlauk, 
grillaðri papriku, berki af límónu 
og appelsínu ásamt kóríander í skál 
og hrærið allt saman. Bætið síðan 
tómötunum saman við. Bragðbætið 
með límónusafa og salti. Ef þið 
viljið hafa salsað sterkara má bæta 
meiri jalapenó út í það.
Til að gera gvakamóle þarf að velja 
þroskaðar lárperur (avókadó) og 
stappa þær með gaffli. Bragðbætið 
með límónusafa, salti og fersku 
kóríander.
Grillið kjúklinginn á útigrilli. 
Steikið hann á báðum hliðum í um 
það bil 5 mínútur. Best er að grilla 
hann „indirekte“ en þá er bara 
kveikt á fyrsta og ysta brennara. 
Slökkt er á þeim í miðið. Þetta er 
bara hægt að gera á gasgrillum með 
þremur brennurum. Lærin er einn-
ig hægt að elda í ofni í um það bil 
15-20 mínútur á 180°C.
Þegar lærin eru gegnumsteikt eru 
þau skorin í þunnar sneiðar og sett 
aftur í BBQ-sósu sem eftir er en 
skiljið aðeins eftir. Hitið tortilla-
kökur á grillinu á báðum hliðum.
Setjið salsa á tortilla, síðan gvaka-
móle og loks kjúkling. Gott er að 
setja meiri BBQ-sósu yfir og ferskt 
kóríander.
Það má líka breyta til og grilla gott 
nautakjöt í staðinn fyrir kjúkling 
og bæta síðan við fersku grænmeti 
að vild.
Mexíkó­upplifun alla daga
Sumum finnst að Mexíkó-réttir séu föstudagsmatur. Öðrum finnst þeir góðir alla daga.  
Hvernig væri til dæmis að prófa þessa góðu rétti á mánudegi? Hér eru auðveldar uppskriftir.
Enchiladas er frábær fjölskylduréttur. NORDICPHOTOS/GETTY
Mjúkt taco með kjúklingi er í uppáhaldi hjá mörgum.  NORDICPHOTOS/GETTY
FERMINGARGJAFIR
Fimmtudaginn 15. mars gefur Fréttablaðið út 
bráðsniðugt aukablað sem innheldur ótal 
hugmyndir að fjölbreyttum fermingargjöfum. 
Allir sem hafa fermst vita að dagurinn og ekki síst 
gjarnar lifa í minningunni um aldur og ævi. 
Tryggðu þér gott auglýsingapláss 
í langmest lesna dagblaði landsins.
Upplýsingar hjá auglýsingadeild Fréttablaðsins í síma 512 5402
eða sendu okkur póst á netfangið serblod@frettabladid.is
Laugardaginn 12. maí gefur Fréttablaðið út aukablaðið 
SKÓLAR & NÁMSKEIÐ 
Skólar & námskeið kemur út að jafnaði þrisvar sinnum á á hverju ári. 
Að vanda er boðið upp fjölmargar fróðlegar greinar og viðtöl.
Allir sem eru velta fyrir sér námi í sumar eða haust  
munu fá í blaðinu góða yfirsýn yfir það sem er í boði
Blaðið er mjög vinsæl valkostur ýmissa menntastofnanna og einkaskóla  
sem nýta blaðið til auglýsa eða kynna nám sem hefst í sumar og í haust.
Nánari upplýsingar um auglýsingar og umfjallanir fyrir blaðið veitir; 
Ólafur H. Hákonarson markaðsfulltrúi Fréttablaðsins.  
Netfang olafurh@frettabl did.is – Beinn sími 512-5433 
 4 KYNNINGARBLAÐ FÓLK  7 .  M A Í  2 0 1 8  M Á N U DAG U R
07
-0
5-
20
18
   
04
:4
7
F
B
04
8s
_P
03
3K
.p
1.
pd
f
F
B
04
8s
_P
02
8K
.p
1.
pd
f
F
B
04
8s
_P
01
6K
.p
1.
pd
f
F
B
04
8s
_P
02
1K
.p
1.
pd
f
A
ut
om
at
io
n
P
la
te
 r
em
ak
e:
 1
F
B
3-
20
E
0
1F
B
3-
1F
A
4
1F
B
3-
1E
68
1F
B
3-
1D
2C
27
5 
X
 4
00
.0
01
4B
   
  
F
B
04
8s
_6
_5
_2
01
8
C
M
Y
K

					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48