Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Fréttablašiš

og  
S M Þ M F F L
. . 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31 . .
PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Fréttablašiš

						Útgefandi: 
365 miðlar 
Ábyrgðarmaður:  
Elmar Hallgríms 
Hallgrímsson
Fólk er kynningarblað  sem býður auglýsendum að  kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og  um-
fjallana. Í blaðinu er einnig hefðbundið ritstjórnarefni. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega. 
Umsjónarmenn efnis: Elín Albertsdóttir, elin@frettabladid.is, s. 512 5349 | Ragnheiður Tryggvadóttir, 
heida@frettabladid.is, s. 512 5367 | Oddur Freyr Þorsteinsson, oddurfreyr@frettabladid.is, s. 512 5368 
| Sigríður Inga Sigurðardóttir, sigriduringa@frettabladid.is, s. 512 5372 | Starri Freyr Jónsson, starri@
frettabladid.is, s. 512 5358 |  Þórdís Lilja Gunnarsdóttir, thordisg@frettabladid.is s. 512 5338
Sölumenn: Atli Bergmann, atli@frettabladid.is, s. 512 5457 |  
Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@frettabladid.is, s. 512 5429 |  
Ólafur H. Hákonarson, olafurh@frettabladid.is, s. 512 5433 |
Þessi uppskrift hefur oft orðið fyrir valinu á mánudögum í vetur á mínu heimili. Þó að 
rétturinn þurfi þó nokkurn tíma til 
að malla í pottinum tekur elda-
mennskan sjálf ekki mikinn tíma,“ 
segir Oddrún Helga Símonardóttir, 
heilsumamma með meiru, en hún 
gefur hér uppskrift að ljúffengum 
mánudagsrétti.
Réttinn segir hún þægilegt að 
henda í þegar fleiru þurfi að sinna 
á heimilinu. Hann geti kraumað í 
rólegheitum á meðan öðru er sinnt.
„Það er tilvalið að setja í þvotta-
vél, búa til múslí fyrir vikuna, sinna 
heimanámi barna og sitthvað fleira 
á meðan. Mér finnst gott að búa til 
stóra uppskrift og eiga afgang síðar 
í vikunni,“ segir Oddrún. Gúllasið 
bragðist bara betur seinni umgang-
inn og oft breytist afgangurinn í 
gúllassúpu síðar í vikunni. „Þá bæti 
ég bara við vatni og grænmetis-
krafti eftir þörfum,“ segir Oddrún.
Oddrún heldur úti síðunni 
heilsumamman.is þar sem hún 
setur reglulega inn ljúffengar upp-
skriftir.
Mánudagsgúllas fyrir 
fimm
1 msk. hitaþolin steikingarolía
500 g lambagúllas
1 msk. cumin
1 msk. paprikukrydd
1 msk. oregano
1 msk. arabískar nætur (eða annað 
karrýkrydd sem þið eigið)
3-4 gulrætur í sneiðum
1 rauð paprika í litlum bitum
Notið það grænmeti sem til er, t.d. 
sæta kartöflu, kúrbít, kartöflur, 
lauk, brokkolí.
5-6 dl vatn
2 matskeiðar tómatmauk (paste)
2 grænmetisteningar
4 dl passata eða maukaðir tómatar
2 dl kókosmjólk
Smakkið til með salti og pipar
Hitið olíu í potti. Setjið kjötið í 
pottinn ásamt kryddunum og 
steikið í smástund. Bætið við vatni 
og grænmetisteningi, tómatmauki 
og maukuðum tómötum og látið 
malla við lágan hita í 1 klst. Bætið 
grænmetinu saman 
við ásamt kókos-
mjólkinni. Leyfið rétt-
inum að malla rólega 
í 30 mín.Bragðbætið 
með salti og pipar. 
Berið fram með soðnum 
hýðishrísgrjónum eða kínóa 
og fersku salati.
Lambagúll-
asið má malla 
á hellunni í 
dágóða stund. 
Það smakkast 
síðan enn betur, 
upphitað síðar í 
vikunni. 
Ragnheiður  
Tryggvadóttir
heida@frettabladid.is 
Oddrún Helga 
heldur úti vef-
síðunni heilsu-
mamman.is þar 
sem er að finna 
úrval góðra 
uppskrifta.
Þessi einfaldi pinnamatur er tilvalinn réttur á mánudags-kvöldi. 
Kjúklinga-sataypinnar 
og sataysósa
3-4 kjúklingabringur
Pipar
Salt
Sataysósan/
marineringin
300 g hnetusmjör
150 g jarðhnetur
2-3 hvítlauksgeirar, saxaðir
1 rautt chili, saxað
3-4 cm bútur af engifer, saxaður
Safi úr 2 límónum
2 msk. austurlensk fiskisósa
2 msk. hunang, eða eftir smekk
Lófafylli af kóríanderlaufi
400 ml kókosmjólk
Bringur skornar langsum í 1 cm 
ræmur og kryddaðar með salti og 
pipar. Saxið 2-3 hvítlauksgeira, 1 
rautt chili og 3-4 cm bút af engifer 
og setjið í matvinnsluvél ásamt 
300 g af hnetusmjöri og 150 g af 
jarðhnetum. Vinnið þar til þetta 
er orðið að grófu mauki. Kreistið 
safann úr 2 límónum út í og bætið 
2 msk. af austurlenskri fiskisósu og 
2 msk. af hunangi, ásamt lófafylli 
af kóríanderlaufi. Að lokum er 400 
ml af kókosmjólk þeytt saman við 
í litlum skömmtum. Fjórðungur af 
sósu er settur í skál með kjúkl-
ingnum. Látið standa í kæli í klst. 
Þræðið kjötið á teina og grillið í 
8-10 mín. á meðalhita.
Kjötið má bera fram heitt, volgt 
eða kalt, ásamt sataysósunni.
Heimild: nannarognvaldar.com.
Ljúffengt á mánudegi
Ilmandi og bragðgóð sataysósan passar frábærlega með kjúklingnum.
 2 KYNNINGARBLAÐ FÓLK  1 4 .  M A Í  2 0 1 8  M Á N U DAG U R
14
-0
5-
20
18
   
04
:3
4
F
B
04
8s
_P
03
5K
.p
1.
pd
f
F
B
04
8s
_P
02
6K
.p
1.
pd
f
F
B
04
8s
_P
01
4K
.p
1.
pd
f
F
B
04
8s
_P
02
3K
.p
1.
pd
f
A
ut
om
at
io
n
P
la
te
 r
em
ak
e:
 1
F
C
2-
08
54
1F
C
2-
07
18
1F
C
2-
05
D
C
1F
C
2-
04
A
0
27
5 
X
 4
00
.0
01
2B
   
  
F
B
04
8s
_1
3_
5_
20
18
C
M
Y
K

					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48