Tķmarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrį inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Fréttablašiš

og  
S M Þ M F F L
. . 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31 . .
PDF  | JPG  | TXT  |
Skoša ķ nżjum glugga:
PDF  | JPG  | TXT  |


Ašlaga hęš


Vafrinn žinn styšur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til aš skoša blašsķšuna sem JPG
Fréttablašiš

						Dökkt súkkulaði er enn betra fyrir 
mannfólk en áður var talið. 
Hver vill ekki afsökun til að borða meira af dökku súkkulaði? Nýjustu rann-
sóknir benda til þess að það sé enn 
meiri heilsufarslegur ávinningur 
af því að innbyrða kakó en áður 
var talið. Rannsóknir sem kynntar 
voru á ráðstefnunni Experimental 
Biology 2018 í San Diego á dög-
unum sýna að súkkulaði með að 
lágmarki 70% kakóinnihaldi hefur 
jákvæð áhrif á streitu, bólgur, 
skapsveiflur, minni og ónæmis-
kerfið. Þetta er fyrsta rannsókn 
sinnar tegundar sem gerð er á 
mönnum til að athuga áhrif kakós 
á vitsmunalega líðan, hjartaheilsu 
og hormónabúskap en fram að 
þessu hafa rannsóknir einkum 
beinst að áhrifum sykurinnihalds 
súkkulaðis á þessa þætti. 
Rannsóknirnar sýna að því 
meira kakó sem er í súkkulaðinu 
því jákvæðari eru áhrifin á þætti 
eins og skilning, minni og and-
lega líðan. Fleiri rannsóknir eru í 
bígerð til að kanna áhrif kakós á 
andlega og líkamlega vellíðan og 
velferð en ljóst má þykja að rann-
sóknir þessar styðja mjög við þá 
eindregnu ákvörðun sumra að inn-
byrða dökkt súkkulaði að minnsta 
kosti daglega.
Dökkt súkkulaði 
allra meina bót
Þetta er ferskt og sumarlegt salat sem er ótrúlega gott með kjúklingaréttum. Það 
er sólskin í þessu salati og fullt af 
hollum og góðum vítamínum.
3 appelsínur
2 blóðappelsínur
1 grape
1 granatepli
Fersk minta
Klettasalat
2 msk. pistasíur, smátt skornar
2 msk. valhnetur, smátt skornar
2 msk. hunang
Takið börkinn af appelsínum og 
grape-ávextinum. Skerið í sneiðar 
og raðið fallega á stóran disk. 
Bætið klettasalati og mintu yfir. 
Dreifið hnetunum og granatepla-
kjörnum yfir salatið. Setjið hunang 
yfir ef þið viljið en má sleppa.
Appelsínusalat með hnetum
Hvernig væri að hvíla hveitið og búa til pitsubotn úr grænkáli? Grænkálið er 
hitaeiningasnautt og afar góð upp-
spretta A-, B- og C-vítamína auk 
þess sem slíkur pitsubotn fer betur 
í maga flestra en hveitibotninn.
Um 9 tommu pitsa
110 g grænkál, skolið og skerið 
stilk frá
2 egg
⅔ bolli gott brauðrasp
1 bolli rifinn ostur
Salt og pipar
Hitið ofninn á 180 gráður. Setjið 
grænkálið í matvinnsluvél í smá 
stund. Bætið út í eggjum, osti 
brauðraspi og salti og pipar. Vinnið 
þar til þetta líkist pitsudeigi. Setið 
deigið á bökunarpappír og notið lófa 
og fingur til að fletja út deigið þar til 
það er um 20 cm breitt. Bakið í 15-20 
mín. eða þar til botninn er stökkur. 
Takið út og setjið pitsusósu, pitsuost 
og það álegg sem hver vill. Setjið aftur 
í ofn og bakið þar til pitsan er tilbúin.
Berið fram heita með t.d. grænu 
salati, parmesan-osti og hvítlauks-
olíu.
Hollur og góður 
grænkálsbotn
Frábært salat með kjúklingi. 
NETVERSLUN  HEILSUHUSID.IS
Madara húðvörurnar eru margverðlaunaðar og einstakar í sinni röð!  
Þær ná enn lengra en húðlögin, láta okkur líta betur út að innan sem utan.
DEEPER THAN SKIN – HÚÐVÖRUR SEM NÁ LENGRA!
MADARA
FÓLK KYNNINGARBLAÐ  5 F Ö S T U DAG U R    2 5 .  m a í  2 0 1 8
25
-0
5-
20
18
   
05
:1
7
F
B
05
6s
_P
04
0K
.p
1.
pd
f
F
B
05
6s
_P
02
9K
.p
1.
pd
f
F
B
05
6s
_P
01
7K
.p
1.
pd
f
F
B
05
6s
_P
02
8K
 N
Ý.p
1.
pd
f
A
ut
om
at
io
n
P
la
te
 r
em
ak
e:
 1
F
E
6-
B
28
4
1F
E
6-
B
14
8
1F
E
6-
B
00
C
1F
E
6-
A
E
D
0
27
5 
X
 4
00
.0
01
4A
   
  
F
B
05
6s
_2
4_
5_
20
18
C
M
Y
K

					
Fela smįmyndir
Blašsķša 1
Blašsķša 1
Blašsķša 2
Blašsķša 2
Blašsķša 3
Blašsķša 3
Blašsķša 4
Blašsķša 4
Blašsķša 5
Blašsķša 5
Blašsķša 6
Blašsķša 6
Blašsķša 7
Blašsķša 7
Blašsķša 8
Blašsķša 8
Blašsķša 9
Blašsķša 9
Blašsķša 10
Blašsķša 10
Blašsķša 11
Blašsķša 11
Blašsķša 12
Blašsķša 12
Blašsķša 13
Blašsķša 13
Blašsķša 14
Blašsķša 14
Blašsķša 15
Blašsķša 15
Blašsķša 16
Blašsķša 16
Blašsķša 17
Blašsķša 17
Blašsķša 18
Blašsķša 18
Blašsķša 19
Blašsķša 19
Blašsķša 20
Blašsķša 20
Blašsķša 21
Blašsķša 21
Blašsķša 22
Blašsķša 22
Blašsķša 23
Blašsķša 23
Blašsķša 24
Blašsķša 24
Blašsķša 25
Blašsķša 25
Blašsķša 26
Blašsķša 26
Blašsķša 27
Blašsķša 27
Blašsķša 28
Blašsķša 28
Blašsķša 29
Blašsķša 29
Blašsķša 30
Blašsķša 30
Blašsķša 31
Blašsķša 31
Blašsķša 32
Blašsķša 32
Blašsķša 33
Blašsķša 33
Blašsķša 34
Blašsķša 34
Blašsķša 35
Blašsķša 35
Blašsķša 36
Blašsķša 36
Blašsķša 37
Blašsķša 37
Blašsķša 38
Blašsķša 38
Blašsķša 39
Blašsķša 39
Blašsķša 40
Blašsķša 40
Blašsķša 41
Blašsķša 41
Blašsķša 42
Blašsķša 42
Blašsķša 43
Blašsķša 43
Blašsķša 44
Blašsķša 44
Blašsķša 45
Blašsķša 45
Blašsķša 46
Blašsķša 46
Blašsķša 47
Blašsķša 47
Blašsķša 48
Blašsķša 48
Blašsķša 49
Blašsķša 49
Blašsķša 50
Blašsķša 50
Blašsķša 51
Blašsķša 51
Blašsķša 52
Blašsķša 52
Blašsķša 53
Blašsķša 53
Blašsķša 54
Blašsķša 54
Blašsķša 55
Blašsķša 55
Blašsķša 56
Blašsķša 56