Tímarit.is   | Tímarit.is |
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrá inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Vísir í vikulokin

PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoğa í nıjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |

Ağalrit:

Vísir


Ağlaga hæğ


Vafrinn şinn styğur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til ağ skoğa blağsíğuna sem JPG
Vísir í vikulokin

						VISIR   iVIKULOKIN

"'ösin á myndinni hafa að ¦*¦

96yma eftirtalda drykki, f. v.:

¦""slandspúns, Hafmeyjuna, SuS-

Jjfnafseýjapúns,             Líkjörpúns,

'Sfliapúns og Veiðimannapúns

fyrir neðan.

"Landslag yr8i lítils virði, ef það

né»' ekki neitt" kvað Tómas, og

sennilega finnst einhverium goð-

9° að heimfæra þessa lands-

"6ygu setningu upp ó drykkjar-

,e9undir, en allt um það, þá hafa

"öfnin sitt a8 segja. Minnist þess,

ÞGgar þi8 dreypið ó þessum

skemmtilegu heitu drykkjum, sem

hér birtast uppskriftir af.

FnslaniJspúns

3 Isk. telauf

/a I vatn

3 msk. sykur

*   litið eitt af kanil og negul

r   3 staup romm

3  staup gin

HitiS te, hræriS sykri, kanil og

negul út i. BætiS út í rommi og

gini og helliS i upphituð púns-

glös.

Hafmeyjan

1/4 I hvítvín

V8 I gi„

V.4 I vatn

'!*l8 eitt af appelsinusafa

HelliS öllu saman, hitið næst-

*"n a8 suSu og berið fram í heit-

Um glösum.

Suðurhafseyjapúns

J  'í'il dós ananas

A I vatn

2 msk. sykur

»ofi úr einni sitrónu

4  staup gin

Skerið ananasskifurnar i bita

°g hitið í ananassafanum, vatni

°9 sykri. Hellið gini og sitrónu-

safa saman við og  berið fram

1 neitt.

Heitir drykkir ylja

kalda vetrardaga

Líkjörpúns

2  tsk. finrifinn sitrónubðrkur

4 msk. sykur

\fa I vatn

safi úr einni sítrónu

4 staup líkjör

3  staup romm

4   bitar úr sitrónuberki

Blandið saman rifnum berki og

sykri og hellið sjóðandi vatni yf-

ir. BlandiS sitrónusafa, likjör og

rommi saman vi8, hellið í púns-

glös og setjið cinn bita af berki

í hvert glas.

Þriðjungur úr rauðvinsflösku

þriðjungur úr hvítvinsflösku

4 msk. sykur

4 staup gin

hálfflaska af kampavíni

Blandið saman rauðvíni, hvit-

víni og sykri og hitið fast að

suðu. Hellið kampavini saman

við og berið strax fram.

Eggjapúns

3  tsk. tclauf

'/2 I vatn

2 egg

4  msk. sykur

4 staup romm

Búið til te. Þeytið saman egg,

sykur og romm og hellið út i tcið.

Glas af góðu vini á réttum

stað og stundu telst til lífsþæg-

inda. En flestir vilja eitthvað

staðgott með, og þvi birtum við

hér að lokum uppskrift af salati,

sem ósaml hrökkbrauði bragðast

prýSilega með ófengi eða bjór.

250 g nautalundir

salt

pipar

1   lórviðarlauf

2  paprikuhulstur

(eða piparhulstur)

4 stórir laukar

4 tómatar

1  kryddlög:

2   msk. vinedik

3   msk. olia

2 msk. kjðtseyði

salt

paprika

pipar

sykur

graslaukur

Setjið kjötið í sjóðandi vatn,

bætið salti, pipar og lórviðar-

laufi út í, sjóðið í 15—20 mínútur.

Færið upp kjötið og sneiðið

þunnt. Hrærið saman ediki, olíu,

kjötseyði, kryddi og finsöxuðum

lauk. Helmingið tómatana, holið

þó iniian og skerið í hringi. Sker-

ið paprikuhulst.in og laukana i

hringi, leggið þá i soðið af

nautakjötinu og látið suðuna

konin upp. Blandið saman kjöt-

snciðum, papriku, lauk og tóm-

ötum, hellið kryddleginum yfir

og lótið standa á köldum stað,

þangað til salatið er borið fram.

					
Fela smámyndir
Blağsíğa 1
Blağsíğa 1
Blağsíğa 2
Blağsíğa 2
Blağsíğa 3
Blağsíğa 3
Blağsíğa 4
Blağsíğa 4