Tímarit.is
Leita | Titlar | Greinar | Um vefinn | Algengar spurningar |
skrá inn | Íslenska | Føroyskt | Kalaallisut | Dansk | English |

Vísir í vikulokin

PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |
Skoğa í nıjum glugga:
PDF  | HQ_PDF  | JPG  | TXT  |

Ağalrit:

Vísir


Ağlaga hæğ


Vafrinn şinn styğur ekki PDF skjöl
Smelltu hér til ağ skoğa blağsíğuna sem JPG
Vísir í vikulokin

						VISIR   iVIKULOKIN
"'ösin á myndinni hafa að ¦*¦
96yma eftirtalda drykki, f. v.:
¦""slandspúns, Hafmeyjuna, SuS-
Jjfnafseýjapúns,             Líkjörpúns,
'Sfliapúns og Veiðimannapúns
fyrir neðan.
"Landslag yr8i lítils virði, ef það
né»' ekki neitt" kvað Tómas, og
sennilega finnst einhverium goð-
9° að heimfæra þessa lands-
"6ygu setningu upp ó drykkjar-
,e9undir, en allt um það, þá hafa
"öfnin sitt a8 segja. Minnist þess,
ÞGgar þi8 dreypið ó þessum
skemmtilegu heitu drykkjum, sem
hér birtast uppskriftir af.
FnslaniJspúns
3 Isk. telauf
/a I vatn
3 msk. sykur
*   litið eitt af kanil og negul
r   3 staup romm
3  staup gin
HitiS te, hræriS sykri, kanil og
negul út i. BætiS út í rommi og
gini og helliS i upphituð púns-
glös.
Hafmeyjan
1/4 I hvítvín
V8 I gi„
V.4 I vatn
'!*l8 eitt af appelsinusafa
HelliS öllu saman, hitið næst-
*"n a8 suSu og berið fram í heit-
Um glösum.
Suðurhafseyjapúns
J  'í'il dós ananas
A I vatn
2 msk. sykur
»ofi úr einni sitrónu
4  staup gin
Skerið ananasskifurnar i bita
°g hitið í ananassafanum, vatni
°9 sykri. Hellið gini og sitrónu-
safa saman við og  berið fram
1 neitt.
Heitir drykkir ylja
kalda vetrardaga
Líkjörpúns
2  tsk. finrifinn sitrónubðrkur
4 msk. sykur
\fa I vatn
safi úr einni sítrónu
4 staup líkjör
3  staup romm
4   bitar úr sitrónuberki
Blandið saman rifnum berki og
sykri og hellið sjóðandi vatni yf-
ir. BlandiS sitrónusafa, likjör og
rommi saman vi8, hellið í púns-
glös og setjið cinn bita af berki
í hvert glas.
Þriðjungur úr rauðvinsflösku
þriðjungur úr hvítvinsflösku
4 msk. sykur
4 staup gin
hálfflaska af kampavíni
Blandið saman rauðvíni, hvit-
víni og sykri og hitið fast að
suðu. Hellið kampavini saman
við og berið strax fram.
Eggjapúns
3  tsk. tclauf
'/2 I vatn
2 egg
4  msk. sykur
4 staup romm
Búið til te. Þeytið saman egg,
sykur og romm og hellið út i tcið.
Glas af góðu vini á réttum
stað og stundu telst til lífsþæg-
inda. En flestir vilja eitthvað
staðgott með, og þvi birtum við
hér að lokum uppskrift af salati,
sem ósaml hrökkbrauði bragðast
prýSilega með ófengi eða bjór.
250 g nautalundir
salt
pipar
1   lórviðarlauf
2  paprikuhulstur
(eða piparhulstur)
4 stórir laukar
4 tómatar
1  kryddlög:
2   msk. vinedik
3   msk. olia
2 msk. kjðtseyði
salt
paprika
pipar
sykur
graslaukur
Setjið kjötið í sjóðandi vatn,
bætið salti, pipar og lórviðar-
laufi út í, sjóðið í 15—20 mínútur.
Færið upp kjötið og sneiðið
þunnt. Hrærið saman ediki, olíu,
kjötseyði, kryddi og finsöxuðum
lauk. Helmingið tómatana, holið
þó iniian og skerið í hringi. Sker-
ið paprikuhulst.in og laukana i
hringi, leggið þá i soðið af
nautakjötinu og látið suðuna
konin upp. Blandið saman kjöt-
snciðum, papriku, lauk og tóm-
ötum, hellið kryddleginum yfir
og lótið standa á köldum stað,
þangað til salatið er borið fram.
					
Fela smámyndir
Blağsíğa 1
Blağsíğa 1
Blağsíğa 2
Blağsíğa 2
Blağsíğa 3
Blağsíğa 3
Blağsíğa 4
Blağsíğa 4