Morgunblaðið - 10.05.1984, Qupperneq 17

Morgunblaðið - 10.05.1984, Qupperneq 17
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 10. MAl 1984 17 Réttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir Sérhver fjölskylda ætti að hafa að hefð að neyta sameiginlega einnar máltíðar dag hvem, annað hvort í há- degi eða að kveldi. Formlegt borðhald og málsverðir með einröldum góðum mat, kitla bragðlauka og auka vellíðan. Vellíðan er hamingjuauki sem við öll getum veitt okkur. Fiskréttur þessi er ágætur við slíkt tilefni, en þetta er LITGREINING MED CROSFIELD 5 40 LASER LYKILLINN AO VANDADRI LITPRENTUN MYNDAMOTHF Tilboð sem verður ekki endurtekið Gildir til 19. maí ’84. 30% staðgreiðsluafsláttur af öllum vörum verzlunarinnar ATH: OPIÐ: alla daga frá kl. 9—6 laugard. 12.5 og 19.5 opiö frá kl. 10—3 e.h. Tilboöiö veröur ekki endurtekiö. K.M. Húsgögn Langholtsvegur 111 — Súnar 3701 0— 37144 — Reykjavík. Steikt lúða m/möndlum 700—800 gr. lúðu-steikur M bolli möndlur (afhýddar) 'h bolli smjörlíki 1 tsk. dill safi úr 1 sítrónu salt og pipar Smjörlíki er hitað á pönnu og möndlur heilar eða grófsaxaðar steiktar í feitinni ljósbrúnar. Sítrónusafanum bætt út í ásamt dill, salti og pipar. Smálúðu- eða stórlúðusteikur settar í feitina á pönnunni, lok sett yfir og soðið í 7—10 mín. eða þar til fiskurinn er soðinn. Ausið sósunni yfir fiskinn öðru hvoru á meðan hann er að sjóða, hann tekur þá betur til sín bragðefni sítrónu og möndlu. Þetta er einn af þessum einföldu bragðgóðu fiskréttum sem koma þægilega á óvart. Með fiskinum eru bornar fram kartöflur og hrásalat. Við breytum út af venju og bjóð- um upp á eftirmat. Til eru þeir sem halda því fram að freistingar séu til þess að falla fyrir þeim — stundum — sé í boði eitthvað óvenjulegt. Þessi freisting sem hér fylgir, hefur fengið hinar staðföstustu sálir til að gleyma bæði stund og stað, en það er bráðholl Yogurt mæra í kökuskurn (pæ) Skurnin: 'h bolli hveiti 'A tsk. matarsódi 'A tsk. salt 1 bolli haframjöl 'h bolii púðursykur 'h bolli smjörlíki (brætt) Öllu er blandað vel saman og sett þétt í botn og hliðar pie eða tertu- forms og bakað við venjulegan hita í 15 mín. Kæld. Mæran: 1 box ávaxta-yogurt 1 box sýrður rjómi 2 blöð matarlím 1 stífþeytt eggjahvíta Matarlímið er sett í kalt vatn og síðan leyst upp með örlitlu vatni í vatnsbaði. Ávaxta-yogurt og sýrður rjómi eru sett í skál og þeytt. Mat- arlímið sett út og þegar mæran er byrjuð að þykkna eru stífþeyttar eggjahvíturnar settar varlega sam- an við. Mæran er sett í kökuskurnina og látin stífna í kæliskáp í 2—3 tíma. Það vantar tilfinnanlega gott orð fyrir „pie eða pæ“. Hafið þið annað betra á takteinum en „mæru í köku- skurn“? Það væri heppilegt að geta mælt með notkun rjómaosts í fyllingu sem þessa. Það verður að bíða þar til gæði ostsins hafa verið endurbætt. Rjómaostur sá sem seldur er hér í verslunum er fljótandi í vökva í öskjunum. Það bendir til þess að framleiðslan sé gömul. Það er enga dagsetningu að finna á umbúðunum eða hver framleiðandinn er. Verð á hráefni: kr. Lúða 90,00 möndlur 13,00 sítrónur 5,50 ávaxta-yogurt 14,75 sýrður rjómi 28,65 egg 7,50 Alls kr. 159,40 I _ v... „ \\ 1 ÍNNLÁNS SKÍRTEINI ÚTVEGSBANKANS BERA HÆSTU VEXTISEM NOKKUR ÍSLENSK INNLÁNSSTOFNUN BÝÐUR -----OG ÞVÍ FYLGJA FLEIRIGÓÐIR KOSTIR.- RÁÐGJAFim í GTVEGSBANKANOM LEIÐIR ÞIG í ALI_AN SANMLEIKANN CIM ÞAÐ. KOMDG Á EINHVERN AFGREIÐSLGSTAÐ (JTVEGSBAN KANS OG SPYRÐCJ EFTIR RÁÐGJAFANCIM. ÚTVECSBANKINN EINN BANKI • ÖU MÓNUSTA

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.