Morgunblaðið - 11.11.1984, Page 55

Morgunblaðið - 11.11.1984, Page 55
MORGUNBLAÐIÐ, SUNNUDAGUR 11. NÓVEMBER 1984 55 Vitað er að íínustu Ég er japönsk skólastúlka. É hef áhuga á landi þínu, en ég þekl það ekki vel. Ég mundi vilja kym ast því í gegnum bréf pennavina Ég mundi vilja skrifast á á enski Keiko Mikasima 19 ára 4-19-22 Minamimizumoto Katsushikaku Tokyo 125 JAPAN enna- vinir Auðvítað má líka nota hveiti. egg. mjólk og annað krydd. Og hvort með honum eru bornar íslenskar, transkar eða transkíslenskar kartöílur. sítrónusafi, remolaðisósa eða kokteilsósa og salat, breytir engu. Allt þetta fellur undir heitið góða: ,Að hœtti eldhússins heima', en nauðsynlegt er það ekki eins og áður sagði. og verð steikarinnar er nánast hlœgilegt. $ „Það er kominn matur"! *Ath. Verðið miðast við 150 gramma Burkaríatlak. roðlaust og beinlaust (auðvitað). Úr Austur-Skagafirði: Gott til lands en aflabrögð misjöfn var að mestu iamað. Eftir að út- varp í tvö skipti á dag kom, beið fólk með óþreyju eftir þeim tím- um. Þó sögðu sumir að þetta hefði verið góð hvíld frá auglýsinga- og dagblaðaflóði. Mannlífið í Skagafirði gengur sínar götur eins og annars staðar, en í stórum dráttum sýnist mér fólkinu líða vel. _ Björn í B*. „Cross Creeku í Regnboganum REGNBOGINN hefur tekið til sýn- ingar ensk-bandarísku kvikmyndina „Cross Creek“ en handritið sem er eftir Dalene Young er byggt i sam- nefndri bók eftir Marjorie Kinnan Kawling. Myndin fjallar um Rawling unga og löngun hennar til þess að verða skáldkona. Hún gengur í gégnum ótal örðugleika en nýtur að lokum uppskeru erfiðis síns. Leikstjóri myndarinnar er Martin Ritt en með aðalhlutverkin fara Mary Steenburg, Rip Ton og Jay 0. Sanders. veitingahúsin skarta gjarnan karía ámatseðlum sínum og erþá oftmikið við haft í matreiðslunni. En karíi er ekkert háður flókinni matargerð, sérstaklega ekki BÚRKARFINN, því hann er flakaður, roðlaus og beinlaus. BÚRKARFI fœst í góðum matvörubúðum. Honum má því kippa með á leiðinni heim úr vinnu og á hann þarf ekki annað en rasp, salt og pipar. Þetta heitir: ,Að hœtti eldhússins heima" og bragðast aldeilis stórvel. AÐ SUMRI loknu getum við Skag- firðingar ekki kvartað, því að sumar- ið var okkur gott og gjöfult Hey- skapur var með lang mesta móti og nýttist yfirleitt ágetlega. Er því hey- forði sagður alls staðar góður. Ásetn- ingur búfjár í ár er talinn verða eitthvað minni en árið áður sérstak- lega sauðfé. Fallþungi dilka var mun meiri nú en áður og kemur því kjöt- vigt ágætlega út þó færra væri lógað. Kartöfluuppskera var með lang- mesta móti þó færri settu niður í vor vegna lélegrar uppskeru 1983. Eftir gott sumar tók við ágætt haust svo að menn muna ekki svo samfellt góðviðri. Snjór sást ekki á láglendi fyrr en um veturnætur, og þar sem grænfóður var til beit- ar voru kýr víða ekki teknar til fulls á hús fyrr en 29. okt. þegar föl gerði allt til sjávar. Aflabrögð hafa verið nokkuð misjöfn f sumar en yfirleitt hefir þó ræst þar vel úr. Togarar hafa veitt fólki næga atvinnu, en þeir fengu einhvern kvóta keyptan frá Siglufirði. Smærri bátar öfluðu misjafn- lega, en rækja hefir nú aflast tölu- vert á Skagafirði. Einnig kom óvenjumikil áta um tíma og töldu sjómenn þar kenna margra grasa, jafnvel töldu þeir að demantssíld væri inni á firðinum. Þessari átu fylgdi nokkur fiskur sem fljótlega mun þó hafa verið uppurinn, en jafn liflegt mun ekki hafa verið lengi á Skagafirði. Bóndinn á Bæ gekk nú nýlega niður að sjó og komst þar í færi og skaut þrjá seli. völdum sela. Og kringum eyjarnar á Skagafirði er sögð mikil hjörð af sel. Vaxandi selagengd er talin vera, og nokkuð fæst af bitnum fiski i þorskanetum sem talið er vera af Verkfallið var okkur í dreifbýl- inu nokkuð leiðinlegt, þar sem sjónvarp, útvarp, póstur og simi

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.