Morgunblaðið - 20.02.1986, Side 42
§
42
)89i aAðááará os ímoAatrrMMrí gtqajíimudíiov
MORÓUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 20. FÉBRUaR 1986
I
I'
Dolfallinn þú hlustar
Trylltur þú dansar
Nóttin geymir englana í
Roxzy
fallegasta kvenfólkið
Ljós myrkursins
Það er enginn einmana í
Roxzy.
Opið
21.00-01.00
fimmtud.
Föstud. og laugard.
21.00-03.00
Tískusýning
frá Tískuverzluninni, Skólavörðu-
í stíg 2 og Hár frá Papillu.
Bobby verður á sínum stað uppi.
Tízkusýning í kvöld kl. 21.30
Modelsamtökin sýna
nýjustu tískuna í íslenskum
ullarfatnaði frá Árblik.
Margrét Þorvaldsdóttir
Grískur heimspekingur sagði:
Vonin er einu gæðin sem eru
sameign allra.
Þeir sem ekkert eiga, eiga
alltaf vonina.
Vonin er að vísu létt í maga,
en afar styrkjandi.
ICEWARE
Það er næsti réttur reyndar líka.
Hann má með réttu fella hann undir
megrunarfæði, sem þó kemur þægi-
lega á óvart. Þetta er:
HOTEL ESJU
Fiskur með
grænmeti
700—800 gr smálúða, ýsa, þorskur
V2 sítróna
2 msk matarolía
1 laukur
1 papnka græn
200 gr sveppir
‘A tsk. paprikuduft
salt og pipar
V2 bolli vatn
1. Fiskurinn er flakaður, roðflett-
ur og skorinn í hæfilega stóra bita.
Þeir eru settir á disk og safa úr
hálfri sítrónu dreypt yfir fiskinn.
2. Matarolían er hituð á pönnu
og er laukurinn niðurskorinrl látinn
krauma í feitinni þar til hann er ljós
orðinn. Því næst er niðurskorin
papnkan og niðurskomir sveppir
(mega vera úr dós) settir með laukn-
um og látið steikjast smá stund.
Bragðbætið með salti, pipar og
papnkudufti.
3. Fiskstykkin eru síðan sett á
pönnuna með grænmetinu, lh bolla
af vatni er bætt á pönnuna og er
fiskurinn soðinn með grænmetinu í
u.þ.b. 10—15 mínútur. Vökvanum
er ausið yfir fiskinn af og til á meðan
hann er að sjóða.
Þessi einfaldi réttur er borinn
fram með soðnum gijónum og gjam-
an heitu brauði eins og hvítlauks-
brauði, það er að segja fyrir þá sem
ekki eru í megmn.
Verð á hráefni:
Smálúða 150;00
Sítróna 11,00
Papnka 35,00
Sveppir 83,00
Laukur 10,00
fimmtudagínn 20. febrúar
A HOTEL BORG
Ný skáld koma fram ásamt þekktum ljóðskáldum
og lesa úr verkum sínum.
FLYTJENDUR
Þórarinn Eldjám
Einar Már Guðmundsson
Steinunn Sigurðardóttir
Ólafur Haukur Símonarson
Sjón
Þór Eldon
Kristján Kristjánsson
jóhamar
Kynnir:
Rósa Guðný Þórsdóttir leikari
Elísabet Þorgeirsdóttir
Sigfús Bjartmarsson
Kristján Þórður Hrafnsson
Ingvar Sigurðsson
Vilhelm Emilsson
lngvar Svenisson
Hrafnjökulsson
Matthias Magnússon
Umsjón:
Guðjón G. Guðmundsson
HUSIÐ 0PH> KL. 9 -1
Fiskur frystitogara. Þessa mán-
uði eru frysting á fiski í togumm
orðin ein allshetjar lausn á vanda
útgerðar. Neytendur spyija gjaman;
— Hvemig fjarlægja sjómenn hring-
orm úr fiski um borð í frystitogumm?
Sem neytandi í löndum vestan hafs
og austan vil ég benda ráðamönnum
fiskveiða á, að ekkert vðurstyggi-
legra kemur á borð neytenda en
hringormur í fiskholdi, hvort sem
ormurinn er lifandi eða dauður. Veit
ég þess dæmi að þeir, sem það hefur
hent, hafa gjörsamlega orðið frá-
hverfír fiskneyslu.
Vonandi eru viðhorf neytenda
höfð að leiðarljósi í veiðum og með-
höndlun á fiski hér á Fróni. Við
höfum varla efni á öðru ef takast á
byggja upp nýja fiskmarkaði, eða
halda þeim sem við þegar höfum.
Ekki rétt, piltar?
Á þríðju hæð Kremlar er kokkteilbar
sem á engan sinnlíkahérá Islandi. WMÉMMMMiMM
Þar er boðið upp á ómótstæðilega 'MMMMMMMMMMMM
drykki sem kitla bragðlaukana all-
hressilega. Nú geturþú látið verða alþvi að bjóða elskunni þinni
Í!Íii|i|iii|i!j!ÍIÍ!Íi;;iiÍi!iÍiÍiÍiiiii!i HLKremlar" og gelið henni tækifærí
iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii ® að bragða á uppáhaldsdrykknum
rnmmmmm þinm.
I—löfóar til
11 fólks í öllum
starfsgreinum!
Skemmtistaður við Austurvöll.