Morgunblaðið - 20.02.1986, Qupperneq 42

Morgunblaðið - 20.02.1986, Qupperneq 42
§ 42 )89i aAðááará os ímoAatrrMMrí gtqajíimudíiov MORÓUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 20. FÉBRUaR 1986 I I' Dolfallinn þú hlustar Trylltur þú dansar Nóttin geymir englana í Roxzy fallegasta kvenfólkið Ljós myrkursins Það er enginn einmana í Roxzy. Opið 21.00-01.00 fimmtud. Föstud. og laugard. 21.00-03.00 Tískusýning frá Tískuverzluninni, Skólavörðu- í stíg 2 og Hár frá Papillu. Bobby verður á sínum stað uppi. Tízkusýning í kvöld kl. 21.30 Modelsamtökin sýna nýjustu tískuna í íslenskum ullarfatnaði frá Árblik. Margrét Þorvaldsdóttir Grískur heimspekingur sagði: Vonin er einu gæðin sem eru sameign allra. Þeir sem ekkert eiga, eiga alltaf vonina. Vonin er að vísu létt í maga, en afar styrkjandi. ICEWARE Það er næsti réttur reyndar líka. Hann má með réttu fella hann undir megrunarfæði, sem þó kemur þægi- lega á óvart. Þetta er: HOTEL ESJU Fiskur með grænmeti 700—800 gr smálúða, ýsa, þorskur V2 sítróna 2 msk matarolía 1 laukur 1 papnka græn 200 gr sveppir ‘A tsk. paprikuduft salt og pipar V2 bolli vatn 1. Fiskurinn er flakaður, roðflett- ur og skorinn í hæfilega stóra bita. Þeir eru settir á disk og safa úr hálfri sítrónu dreypt yfir fiskinn. 2. Matarolían er hituð á pönnu og er laukurinn niðurskorinrl látinn krauma í feitinni þar til hann er ljós orðinn. Því næst er niðurskorin papnkan og niðurskomir sveppir (mega vera úr dós) settir með laukn- um og látið steikjast smá stund. Bragðbætið með salti, pipar og papnkudufti. 3. Fiskstykkin eru síðan sett á pönnuna með grænmetinu, lh bolla af vatni er bætt á pönnuna og er fiskurinn soðinn með grænmetinu í u.þ.b. 10—15 mínútur. Vökvanum er ausið yfir fiskinn af og til á meðan hann er að sjóða. Þessi einfaldi réttur er borinn fram með soðnum gijónum og gjam- an heitu brauði eins og hvítlauks- brauði, það er að segja fyrir þá sem ekki eru í megmn. Verð á hráefni: Smálúða 150;00 Sítróna 11,00 Papnka 35,00 Sveppir 83,00 Laukur 10,00 fimmtudagínn 20. febrúar A HOTEL BORG Ný skáld koma fram ásamt þekktum ljóðskáldum og lesa úr verkum sínum. FLYTJENDUR Þórarinn Eldjám Einar Már Guðmundsson Steinunn Sigurðardóttir Ólafur Haukur Símonarson Sjón Þór Eldon Kristján Kristjánsson jóhamar Kynnir: Rósa Guðný Þórsdóttir leikari Elísabet Þorgeirsdóttir Sigfús Bjartmarsson Kristján Þórður Hrafnsson Ingvar Sigurðsson Vilhelm Emilsson lngvar Svenisson Hrafnjökulsson Matthias Magnússon Umsjón: Guðjón G. Guðmundsson HUSIÐ 0PH> KL. 9 -1 Fiskur frystitogara. Þessa mán- uði eru frysting á fiski í togumm orðin ein allshetjar lausn á vanda útgerðar. Neytendur spyija gjaman; — Hvemig fjarlægja sjómenn hring- orm úr fiski um borð í frystitogumm? Sem neytandi í löndum vestan hafs og austan vil ég benda ráðamönnum fiskveiða á, að ekkert vðurstyggi- legra kemur á borð neytenda en hringormur í fiskholdi, hvort sem ormurinn er lifandi eða dauður. Veit ég þess dæmi að þeir, sem það hefur hent, hafa gjörsamlega orðið frá- hverfír fiskneyslu. Vonandi eru viðhorf neytenda höfð að leiðarljósi í veiðum og með- höndlun á fiski hér á Fróni. Við höfum varla efni á öðru ef takast á byggja upp nýja fiskmarkaði, eða halda þeim sem við þegar höfum. Ekki rétt, piltar? Á þríðju hæð Kremlar er kokkteilbar sem á engan sinnlíkahérá Islandi. WMÉMMMMiMM Þar er boðið upp á ómótstæðilega 'MMMMMMMMMMMM drykki sem kitla bragðlaukana all- hressilega. Nú geturþú látið verða alþvi að bjóða elskunni þinni Í!Íii|i|iii|i!j!ÍIÍ!Íi;;iiÍi!iÍiÍiÍiiiii!i HLKremlar" og gelið henni tækifærí iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii ® að bragða á uppáhaldsdrykknum rnmmmmm þinm. I—löfóar til 11 fólks í öllum starfsgreinum! Skemmtistaður við Austurvöll.

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.