Morgunblaðið - 26.03.1986, Page 21
MORGUNBLAÐIÐ, MIÐVIKUDAGUR 26. MARZ 1986
21
TIL GLÖGGVUNAR
Til að sjá eru páskaegg eiginlega ekki
mjög frábrugðin hvert öðru.
En vegna þess
hve þau eru ólík að bragði og innihaldi
er mikilvægt að geta
greint á milli tegunda.
Hér fylgir því
ofurlítill leiðarvísir um páskaegg
frá Nóa og Síríus.
Verði ykkur að góðu!
Veldu íslenskt. . . ef það er betra!
Öruggasta leiðin er auðvitað að
kaupa egg, brjóta það og bíta í.
Þá finna bragðtaukarnir hvort um
rétt egg er að ræða.
En það má líka treysta því, aö ef
miði með 5 litlum og sætum ungum
prýðir pokann, er eggið frá
Nóa Síríus.
Poki úr glæru plastefni.
Ganga má úr skugga um að um
réttan poka sé að ræða, með því að
blása hann upp, halda fyrir opið og
slá síðan þéttingsfast á botninn með
lausu höndinni. Á pokinn þá að
gefa frá sér hátt og hvellt hljóð til
merkis um að hann sé frá
Nóa Siríus.
Hnyttinn, rammlslenskur mátsháttur
skráður með svörtu letri á litaðan
boröa.
Súkkulaðibragðiö á að minna
ákveðið á bragðið af Sirlus
hjúpsúkkulaði og Pippi.
Kúlur, kropp, konfekt, karamellur og
brjóstsykur benda eindregið til þess
að eggið sé frá Nóa Síríus.
Þó því aðeins að bragðið sé
Ijúffengt.
Gulur ungi af vandaðri þýskri gerö.
Athugið þó að aðrir framleiðendur
hafa einnig gula unga á eggjum
sínum.
svona’geMP Cid