Morgunblaðið - 15.07.1987, Qupperneq 32
32
MORGUNBLAÐIÐ, MIÐVIKUDAGUR 15. JÚLÍ 1987
Mjólkursamlag KEA:
Fimmtán búnir með
fullvirðisréttinn
Stefnir í 1,5 milljón lítra umframframleiðsu
"' . ,0: ' -- ' ^ ~ \ v.
. ,....-^i
msmm
1 m m
ÍiB 8mk 1H
2&$g0
Morgunblaðið/Kristinn Jens
Uppgreftri hefur miðad vel áfram þar sem viðbyggingin á að rísa.
Hótel KEA byggir við
Rúmlega 20 herbergi tekin í notkun næsta vor
Byggingaframkvæmdir eru
hafnar við Hótel KEA en fyrir-
hugað er að reisa þar 5 hæða
viðbyggingu með yfir tuttugu
herbergjum. í ráði er að taka
hana í notkun næsta vor.
Viðbyggingin liggur í suðvest-
ur, í átt að kirkjunni og sveigir
síðan í átt meðfram kirkjustöllun-
um. Gunnar Karlsson, fram-
kvæmdastjóri, sagði í samtali við
Morgunblaðið að uppgreftri hefði
miðað vel áfram, og ef nægilegt
fjármagn fengist mætti búast við
að þessi nýju herbergi yrðu tilbú-
in næsta vor.
Ljóskastarar keyptir
fyrir Samkomuhúsið
FIMMTÁN bændur eru nú búnir
að framleiða upp i fullvirðisrétt-
inn og að sögn Þórarins Sveins-
sonar, mjólkursamlagsstjóra hjá
KEA, eru að minnsta kosti jafn-
margir komnir fast að honum,
nú þegar 7 vikur eru eftir af
verðlagsárinu.
„Það má giska á að allt að helm-
ingur bænda framleiði meira en upp
í fullvirðisréttinn, en það er svo
annað mál hvemig þeir láta hann
ganga kaupum og sölum sín á
milli," sagði Þórarinn.
Hann sagði að ef mjólkurfram-
leiðsla yrði hlutfallslega sú sama á
næstu vikum og á sama tíma í fyrra
þá færu bændur tvær milljónir lítra
fram yfir fullvirðisréttinn. „Mér
sýnist samt sem það stefni ekki í
svo mikla umframframleiðslu, tel
að hún verði ekki nema um ein og
Kartöfluverksmiðjan á Sval-
barðseyri hefur auglýst eftir
nýjum f ramkvæmdastjóra, en
eins og komið hefur fram í frétt-
um lagði verksmiðjan niður
starfsemi um miðjan síðasta
mánuð.
Þórður Stefánsson, fráfarandi
framkvæmdastjóri, sagði í samtali
við Morgunblaðið að kartöfluverk-
smiðjan yrði opnuð aftur um leið
og ný uppskera kæmi. „Það eru þó
ekki öll kurl komin til grafar í þessu
hálf milljón lítrar, þannig að heild-
arframleiðslan á verðlagsárinu
verði rúmlega 22 milljónir lítra, en
leyfílegt er að framleiða 20,7 millj-
ónir lítra af mjólk,“ sagði Þórarinn.
Mjólkursamlagið er hins vegar
skyldugt til að taka við allri um-
framframleiðslu, og sagði Þórarinn
JÓN Kristinsson kom til
Hvammstanga um hádegisbilið í
máli eins og gefur að skilja, því
uppboð á eigum kaupfélagsins hér
á Svalbarðseyri á eftir að fara fram
og því óvíst hvort Kjörland, sem
rekið hefur verksmiðjuna frá því
fyrir áramót, hreppir hana, en Kjör-
land stefnir að því að eignast
verksmiðjuna," sagði Þórður.
Umsóknarfrestur um stöðu fram-
kvæmdastjóra verksmiðjunnar
rennur út 25. júlí, en það er um
svipað leyti og fyrsta uppboðið fer
fram.
að hún yrði öll notuð til ostagerðar.
„Meðalverð fyrir osta á útflutn-
ingsmörkuðum eru samt ekki nema
um 10-15% af verði hér og ef farið
verður út í að senda ost til útlanda
án útflutningsbóta þá dugir það
verð sem fæst varla fyrir útflutn-
ingskostnaði og tryggingum,
þannig að bændur bera ekkert úr
býtum fyrir þá framleiðslu," sagði
Þórarinn að lokum.
gær og var þá búinn að hjóla um
60 km leið um morguninn frá
Blönduósi. Hann ráðgerði svo að
halda áfram sðdegis og hjóla að
Stað í Hrútafirði.
„Ferðin hefur gengið alveg ljóm-
andi vel, móttökur hafa allstaðar
verið eins og best verður á kosið,
þannig að ég er hinn brattasti,"
sagði Jón þegar Morgunblaðið hafði
samband við hann á Hvammstanga
í gær. „Nú fer leiðin öll að verða
auðveldari yfírferðar, einungis ein
heiði eftir, en ég hlæ bara að Holta-
vörðuheiði," sagði Jón, og sagðist
búast við að verða kominn til
Reykjavíkur um klukkan 15.00 á
föstudag.
Söfnunin fyrir Sel II hefur geng-
ið nokkuð vel. Jón var ekki fyrr
lagður af stað frá Blönduósi í gær-
morgun en hann fékk upphringingu
þaðan í bílinn og var maður í síman-
um sem hét á hann 20 krónum á
hvern km sem hann legði að baki
hjólandi til Reykjavíkur. Þá hafa
auglýsingar á bílinn einnig skilað
dijúgt inn, en allar bankastofnanir
hér á Akureyri hafa auglýst þar
fyrir samtals 350 þúsund krónur,
en auk þeirra eru einnig aðrir aug-
lýsendur, þannig að samtals hefur
safnast um hálf milljón króna í
auglýsingar.
BÆJARRÁð hefur heimilað
kaup á ljóskösturum fyrir fyrir-
hugaðar leiksýningar í tilefni
125 ára afmælis bæjarins.
Samþykkti bæjarráð að veita
aukafjárveitingu að upphæð 260
þúsund krónur til þessara kaupa,
en gert er ráð fyrir að ljóskastaram-
ir verði síðan fluttir í Samkomuhús-
ið til nota þar á vegum Leikfélags
Akureyrar.
VIÐSKIPTAVINIR
ATHUGIÐ!
Við erum fluttir í nýtt húsnæði
v/Laufásgötu
Dalvík:
Yíkurbakarí í nýtt húsnæði
Kartöfluverksmiðjan á Svalbarðseyri:
Kjörland vill
verksmiðjuna
Jón Kristinsson hjólreiðakappi:
„Eg hlæ bara að
Holtavörðuheiði“
VIÐ EIGUM Á LAGER:
Handfærabúnað • línubúnað •
togveiðibúnað • rækjuveiðibúnað •
og margt fleira
HÖFUM UMBOÐ FYRIR:
Hampiðjuna, Vélsmiðjuna Odda, Plastein-
angrun, J. Hinriksson, Fram (keðjur),
Moririn (net), Engel (flotvörpur og net).
SANDFELL HF
v/Laufásgötu, Akureyri, sími 96-26120.
Strandvegi 77, Vestmannaeyjum, sími 99-2975.
Suðurtanga, ísafirði, sími 94-3500
Dalvik.
VÍKURBAKARÍ á Dalvík Hutti í
nýtt húsnæði að Hafnarbraut 8
fyrir skömmu. Hafist var handa
við bygginguna í júni á síðasta
ári en fram til þess hefur baka-
ríið verið í leiguhúsnæði. Smíði
hússins annaðist Híbýli hf. á
Akureyri og skiluðu þeir húsinu
tilbúnu undir tréverk en lokafrá-
gang önnuðust tveir smiðir á
Dalvík. Teikningar eru eftir
Hauk Haraldsson á Akureyri.
Húsið er 450 fm að stærð á
tveimur hæðum. Á neðri hæðinni
er bakaríið, en á efri hæðinni er
brauðbúð ásamt lítilli kaffistofu
með fögru útsýni yfir höfnina. Þá
er þar hárgreiðslustofa sem Hall-
fríður Þorsteinsdóttir rekur. Var
stofan opnuð sama dag og brauð-
búðin. í vestasta hluta hússins er
ráðgert að starfrækja sportvöru-
verslun en sá hluti hússins er ekki
fullfrágenginn.
Víkurbakarí var stofnað árið
1973 en þá hóf Ríkharður Björns-
son bakarameistari að baka brauð
Úr brauðbúðinni.
á Dalvík. Starfsemi bakarísins hef-
ur vaxið með árunum en á fyrstu
árum þess fór brauðgerðin fram í
litlu og þröngu húsnæði og hafði
fyrirtækið þá ekki rekstur brauð-
búðar með höndum. Síðar fékkst
viðbótarhúsnæði á leigu og var þá
jafnframt opnuð brauðbúð. Auk
þess að baka brauð fyrir Dalvíkinga
hefur Víkurbakarí selt brauð til
Ólafsfjarðar. Með nýju og auknu
húsnæði er stefrt að því að auka
úrvalið af hvers konar matar- og
kaffibrauði. Alls starfa 12 manns
hjá fyrirtækinu.
Fréttaritari