Morgunblaðið - 17.10.1987, Page 17

Morgunblaðið - 17.10.1987, Page 17
MORGUNBLAÐIÐ, LAUGARDAGUR 17. OKTÓBER 1987 17 Sætabrauð með kaffinu Helmilishorn Bergljót Friðriksdóttir Kökubakstur hefur áreiðanlega minnkað á heimilum síðustu árin og þarf ekki að sjá eftir því. Enginn mælir með kökuáti dags daglega en af sérstökum tilefnum, og stöku sinnum án þeirra, hlýtur að vera í lagi að fá sér kökusneið. Uppskrift- imar sem hér fylgja með eru kökur bakaðar í einu lagi en svo skomar í stykki eða sneiðar að bakstri lokn- um. Ofan á þeim er fylling sem bökuð er með og kökumar því til- búnar beint úr ofninum. Hnetukökur Botninn: 3 dl hveiti V2 dl sykur 125 g smjör eða smjörlíki 1 eggjarauða Ofan á er smurt 1 dl af apríkósu- sultu. Yfir er sett lag úr: 2 eggjum 1 dl sykur 2 dl hveiti 125 g smjöri eða smjörlíki Deigið er hnoðað, sykur og hveiti sett í skál, smjörinu bland- að saman við og vætt i með eggjarauðunni. Deigið geymt á köldum stað um stund áður en flatt er út, sett í ofnskúffu eða mót 25x25 sm. Apríkósusultunni smurt yfir. Egg og sykur þeytt vel, hveiti hrært saman við og að siðustu kældu, bræddu smjörlikinu. Sett jafnt yfir sultuna. Til skrauts: IV2 dl brytjaðir hnetukjamar og V2 dl perlusyk- ur. Kakan bökuð i ca. 30 min. við 175°C i miðjum ofni. Kakan látin kólna í forminu áður en hún er skorin í stykki. Geymist í þéttum kassa. Tosca-kökur Botninn: 4 egg 3 dl sykur 2 tsk. lyftiduft 4 dl hveiti 4 msk. mjólk 225 g smjörlíki Tosca-bráð úr: 75 g smjör eða smjörlíki 3 dl brytjaðar möndlur IV2 dl sykur 2 msk. hveiti 2 msk. mjólk Deigið er venjulegt hrært deig, egg og sykur þeytt vel, smjörlíkið brætt og kælt. Hveiti með lyfti- dufti í, mjólk og bráðið smjörlíki sett saman við eggjahræruna til skiptis. Deigið sett í smurt form eða ofnskúffu 40x40 sm. Bakað í miðj- um ofni í ca. 20 mín við 175°C. Bráðin: Smjörið brætt í potti, möndlur, sykur, hveiti og mjólk sett út í og látið sjóða varlega (ekki við of háan straum). Kakan tekin út eftir 20 mín. og bráðinni smurt yfir, sett aftur í ofninn í ca. 8—10 mín. Það á að koma gullinn litur á bráðina. Kakan látin kólna að nokkru áður en skorið er í stykki eða sneiðar. Geymist vel í frysti. Ný skemmti- dagskrá á Hótel Sögu NÝ SKEMMTIDAGSKRÁ, Hringekjan, hefst í Súlnasal Hót- ei Sögu í dag, laugardag. Þar koma fram ýmsir skemmtikraft- ar og dansarar, svo sem íslenski jassbailettflokkurinn, Bjami Arason söngvari, Jóhanna Linnet söngkona og Örn Árnason. Skemmtidagskráin er eingöngu fyrir matargesti í Súlnasal og hefst klukkan 20.00. Hljómsveit Grétars Orvarssonar sér um undirleik nema í dansatriðum og leikur einnig á dansleik sem fer fram eftir skemmt- unina. s töh/uprentarar Tölvuprentarar frá STAR styðja þig í starfi. Þeir eru áreiðanlegir, hraðvirkir og með úrval vandaðra leturgerða. STAR prentarar tengjast öllum IBM PC tölvum og öðrum sambærilegum. Leitin þarf ekki að verða lengri. Hjá Skrifstofuvélum hf. eigum við ekki aðeins rétta prentarann, heldur einnig góð ráð. Nú er tíminn til að fullkomna tölvuumhverfið með góðum prentara. -STAR ER STERKUR LEIKUR. Verð frá kr. 25.500,- - og við bjóðum þér góð kjör. Hverfisgötu 33, sími: 62-37-37 Akureyri:Tölvutæki-Bókval W Kaupvangsstræti 4, sími: 26100

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.