Morgunblaðið - 17.11.1988, Side 56
56
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 17. NÓVEMBER 1988
MONTEILs
Snyrtivörukynning verður haldin
í dag, fimmtudaginn 17. nóvember, kl. 13.30-18.00.
Veriðvelkomin.
Gjafa- & snyrtivörubúðin, Suðurveri.
Metsölublad á hverjum degi!
H3I
Electrolux
RYKSUGUR
ÁVALLT í 1. SÆTI
Kynntu þér verð og gœði
Glæsileg herraföt
Vörumerkiðtryggir
gæði og bestu snið
Macondeverksmiðjurnar eru meðal stærstu
karlmannafataverksmiðja í Evrópu og stærstar í
Portúgal. Við bjóðum lægsta Evrópu-markaðsverð.
Karlmannaföt kr. 3.995,- til kr. 9.900,-
Jakkar kr. 4.995,-
Terelynefrakkar kuldafóðraðir kr. 4.760,-
Úlpur kr. 2.240,- og 3.400,-
Terelynebuxur kr. 1.195,- 1.595,- 1.695,- 1.795,-
og 1.995,-
Skyrtur nýkomnar, mikið úrval.
Andrés. Skólavörðustíg 22, sími 18250.
Pantið jólagjafirnar núna
Þú þarft ekki að fara til London.
Verslið fyrirfarseðilinn (sambærilegtverð).
Full búð af vörum
Opið frá kl. 9-6, laugardag kl. 10-12.
Síðasti móttökudagur jólapantana er 21. nóvember.
% pöntunarlistinn,
/ V Sí*>} Hólshrauni2,Hafnarfirði.
Sími 52866.
maconde
formen
MAOE m PpfTTUGAL
Fljótlagaður matur
úr hakki
I dag ætla ég að koma hér með tvær uppskriftir af réttum
úr kjöthakki. Þetta eru fljótlagaðir réttir og auðveldir, og þeir
eru til dæmis upplagðir í kvöldmatinn á laugardögum.
Svikin önd! Gamaldags „frikadellur“
(kjötsnúðar)
Gagagefin
út í enskri
þýðingu
út er komin í enskri þýðingu
skáldsagan Gaga eftir Ólaf
Gunnarsson. Það er útgáfúfyrir-
tækið Penumbra Press í Kanada
sem gefúr út bókina, en þýðandi
hennar er David McDuff. Bókin
er prýdd grafikmyndum eftir
kanadísku listakonuna Judy
Pennanen, en þess má geta að
Penumbra hefúr hfotið alþjóða-
verðlaun fyrir myndskreytingar
i bókum sínum.
Gaga kom upphaflega út vorið
1984 og er saga geimfarans Valda
í Valdasjoppu, sem vaknar morgun
einn á Mars. Hún er öðrum þræði
saga mannsins sem lesið hefur yfir
sig af tískusögum okkar tíma, líkt
og henti Don Kíkóta forðum daga.
En vitnar heilaspuni geimfarans og
ofsóknaræði einungis um mann sem
misst hefur samband við umheim-
inn? Það er ein þeirra spurninga
sem saga þessi vekur. Er geim-
farinn „gaga“? Eða eru hugarórar
hans fyrst og fremst rökrétt við-
brögð við óbærilegum og tilfínn-
ingaköldum heimi? Við skelfíngunni
sem vofír yfír?
Þýðandinn, David McDuff, hefur
getið sér gott orð sem þýðandi nor-
rænna og rússneskra bókmennta.
Hann hefur m.a. unnið að þýðingum
á skáldskap Tolstoys og Josephs
Brodskys og vinnur nú að þýðingum
á verkum Dostojevskys í nýrri út-
gáfu fyrir Oxford University Press
í samvinnu við Penguin-útgáfufyr-
irtækið. Þá hefur hann með þýðing-
um sínum á norrænum Ijóðum á
ensku lagt mikinn skerf af mörkum
til kynningar á bókmenntum Norð-
urlandabúa.
(Fréttatilkynning)
Niður
með hita-
kostnaóinr
OFNHITASTILLAR
= HEÐINN =
VELAVERSLUN, SIMI 624260
SÉRFRÆÐIÞJÓNUSTA-LAGER
Pyrir 4.
500 gr svínahakk,
2-3 matsk. hveiti,
1 egg,
2-3 dl. mjólk,
1 lítill, rifínn laukur,
2 tesk. salt og pipar.
í fyllingu:
125 gr. steinlausar sveskjur og
2 epli.
Hrærið hakkið frekar þunnt
með hveiti, eggi, mjólk og rifna
lauknum. Kryddið.
Látið helminginn af farsinu í
smurt fat. Afhýðið eplin, fjarlægið
kjarna og skerið eplin í þunna
báta. Látið svo bátana og sveskj-
umar yfir farsið í forminu og
þekið yfír með afgangnum af fars-
inu.
Látið nokkrar klípur af smjöri
ofan á og setjið formið inn í um
200 gráðu heitan ofn í 45 mínútur.
Borið fram með brúnuðum
kartöflum og rauðkáli.
Með papríkumauki. Fyrir 4.
500 gr kinda-, nauta- og svína-
hakk, blandað saman,
1-ÍV2 dl. rasp,
1 smátt saxaður laukur,
2 tesk. salt,
V2 tesk. sítrónupipar,
1 egg,
Um 3 dl. vatn,
1 nautalqotsteningur,
V2 tesk. timían, ef vill.
Hakkið sett í skál. Raspið bleytt
upp í dálitlu af vatninu og sett út
í hakkið með eggi, kryddi og
smátt muldum teningnum ásamt
afgangnum af vatninu. Hrært
saman. Steikist sem bollur í smjöri
eða smjörlíki. Borið fram með
soðnum kartöflum, grænum
baunum og paprikumauki, en í
það fer: 1 smátt saxaður laukur
látinn krauma í smjöri á pönnu
þar til glær. Tvær rauðar paprikur
sneiddar í þunna hringi og látnar
út í. Þetta látið krauma við vægan
hita þar til vel meyrt.
f