Morgunblaðið - 26.11.1992, Qupperneq 37
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 26. NÓVEMBER 1992
Nfffa
88
37
Danny, amman Priscilla og Lisa
Marie með sveininn unga.
BARNEIGINIR
Lítill Elvis
Elvis heitnum Presley hefur
fæðst dóttursonur. Lisa
Marie, 24 ára, og maður hennar,
Danny Keough, 27 ára, eignuðust
fyrir skömmu son, en þau eiga
fyrir dótturina Danielle, þriggja og
hálfs árs. Að þessu sinni kom
bamabarn Elvis í heiminn án þess
að mikið bæri á en mikið fjölmiðla-
fár greip um sig við fæðingu Dani-
elle. Ekki hefur enn verið ákveðið
hvað drengurinn á að heita en
vafalaust hafa hörðustu aðdáendur
afans sína skoðun á því.
Foreldrarnir eru báðir tónlistar-
fólk, þó ekki hafi þau Danny og
Lisa Marie vakið eins mikla at-
hygli fyrir tónlist og fyrir bam-
eignir. Lisa Marie hyggst hins veg-
ar bæta úr því á næsta ári, en þá
ætlar hún að syngja inn á fyrstu
hljómplötuna.
VEITINGAHÚS
Yfirþjónninn allt í öllu
Yfírþjónninn á nýjasta veitinga-
stað borgarinnar, Pasta
Basta, er fjölhæfur maður. Hann
er lærður þjónn og matreiðslumað-
ur og er að opna sinn fyrsta veit-
ingastað, sem hann hefur innréttað
að öllu leyti sjálfur. Yfirþjónninn
fjölhæfi heitir Ingvi Rafn og er
þessa dagana að opna Pasta Basta
við ofanverðan Klapparstíginn, þar
sem matseðillinn verður helgaður
ítalskri matargerðarlist.
Auk Ingva Rafns á Sigurður
B. Sigurðsson veitingastaðinn en
matreiðslumeistari er Sturla Birg-
isson, sem hefur m.a. matreitt ofan
í gesti Perlunnar og Punkts og
pasta. Ingvi Rafn hefur starfað
sem matreiðslumaður og þjónn í
Danmörku og á íslandi, m.a. á
Eldvagninum, Við sjávarsíðuna,
Café Rosenberg og á Holiday Inn.
Það hefur lengi verið draumur
Ingva að hafa opið eldhús, þar sem
gestimir sjá matreiðslumennina að
störfum. A Pasta Basta er eldhús-
ið þiljað af með gleri svo að tengsl
skapast milli eldhúss og salar, án
þess að of sterk matarlykt berist
inn í salinn. „Við höfum dekstrað
við eldhúsið enda verður það að
viðurkennast að mig langar að
skella á mig kokkahúfunni og
svuntunni," segir Ingvi.
Önnur nýjung sem vert er að
geta er ítölsk pastavél, sem veit-
ingahúsið hefur keypt. í vélinni
má laga flestar gerðir af pasta,
með fyllingum og án. Gestum
Pasta Basta verður því eingöngu
boðið upp á ferskt pasta. Til að
kynna pastavélina og kenna á hana
kom hingað til lands framkvæmda-
stjóri ítalska framleiðandans,
Gianmaria Pinna. Á þriðjudag
bætti hann um betur og kynnti
vélina fyrir 40 kokkum af veitinga-
húsum borgarinnar.
Ingvi Rafn segir Pasta Basta
ekkert eiga skylt við samnefndan
stað í Kaupmannahöfn. „Staðirnir
em að mörgu leyti frábrugðnir,
ekki síst hvað varðar ferska pastað
sem við bjóðum upp á. Þar sem
Morgunblaðið/Þorkell
Eigendurnir Sigurður B. Sigurðsson og Ingvi Rafn við pastavélina
góðu, sem Gianmaria Pinna, lengst til hægri, kynnir.
Matreiðslumeist-
arinn Sturla Birg-
isson reiðir fram
tagliatelle að
hætti hússins.
pasta spilar svo stóran þátt í mat-
seðlinum, vildi ég að nafnið vísaði
til þess. Svo rímaði „basta“ einfald-
lega vel við,“ segir Ingvi. Hann
hannaði allar innréttingar á staðn-
um og hefur tekist að skapa þægi-
legan ítalskan anda. Myndarlegar
og nánast „matarmiklar“ glerljósa-
krónur prýða staðinn, á veggjum
er m.a. að sjá harmóniku og göm-
ul útvörp. Einnig ber mikið á jámi
og messingi, „Þetta er hálfgerð
smekkleysa fyrir augað, vaðið úr
einu í annað, þannig að fólki líði
vel hér.“
Pasta Basta tekur um 50 manns
í sæti. Á góðviðrisdögum næsta
sumar, verður opnað út á verönd
og út í garð þar sem sæti verða
fyrir rúmlega tvöfalt fleiri gesti.
jy\rasir
á jólaföstu
aö er góður siður að gera sér
dagamun á jólaföstunni,hitta góð vini,kunningja,
samstarfsfélaga eða venslamenn. Til þess
er einn staður flestum betur fallinn.
SKRÚÐUR á Hótel Sögu.
Þar er nú standandi hlaðborð með
gómsætum jólakrásum, bæði skandinavískum,
íslenskum og amerískum. Ljúf hljómlist er leikin
öll kvöld af þekktum hljómlistarmönnum.
Við bjóðum einnig vistlega sali af ýmsum stærðum
fyrir fyrirtæki og félagasamtök.
Rjúfið annríki jólaundirbúningsins og njótið
ánægjustundar á Hótel Sögu.
-lofar góðu!
V / HAGATORG SlMI 29900
QÁaaááuí fafkw fíwmi/va<T feáta.
jólalilaálíorcí
efsé £ösiua.agiim
^olasvipur cpYíú að færast ylir Naústiö og
og með fösludcginum 27. nóvember svigna
>orð undan okkar rómaða jólahlaðborði. Eihstök
þjónusla, ijúffengur matur og heillandi umhverfi
í h^dcginu og á kvöldin.
£gna þeirra vinsæida sem
jólhveisia Naustsins nýtur bjóðum við einnig
ikpp á jóiahlaðborð í veislusal Naustsins
í Fóstpræðraheimilinu fyrir 40 - 140 manna hópa.
QyffáuuÓ- eÁÁÍ afjó/aA/uéÁm yárí u/,
—/ia,rtli/ tíwian/ya/
- íifa&a* me& iá/
« Pantanir í síma 1 77 59 *
►
I
YIJCCA GCLL
er frábært fæðubótaefni sem sífellt fleiri og fleiri íslendingar
kjósa að nota daglega, til að auka eigin vellíðan og bæta heilsu-
farsástand sitt.
UEKNIN6IJURT FNÍ URÚFI KLDl
i
★ YUCCA plantan hefur frá örófi alda verið notuð sem lækninga-
jurt og hjá þeim indíánum sem bjuggu á hásléttum suðvestur-
ríkja Bandaríkjanna má segja að hún hafi að mikilvægi komið
næst á eftir vatni.
BRÝTUR NIÐUR FÆÐUNA
★ Nútíma rannsóknir hafa leitt í Ijós að YUCCA plantan inniheld-
ur yfirborðsvirkt efni (saponin) sem brýtur niðurfæðuna og hreins-
ar uppsafnaðan úrgang úr meltingarvegi líkamans.
FRABJER ÁRANGUR VIÐ MEBHÖNDLUN A LIÐAGIGT, STREITU O.FL.
★ Frá árinu 1973 hafa verið stundaðar rannsóknir við National
Arthritis Medical Clinic í Bandaríkjunum sem miða að því að kanna
áhrif YUCCA á liðargigtarsjúklinga. Helstu niðurstöður þeirra rann-
sókna eru að yfir 85% þeirra sjúklinga sem fengu YUCCA dag-
lega fengu að hluta eða öllu leyti bata á liðagigt sinni. Við rann-
sóknirnar kom einnig í Ijós að YUCCA dró verulega úr streitu og
óeðlilega háu kólesteróli í blóðinu.
VEITIR PSORIASIS- 06 ASTMASJUKLINGUM BATA
★ Frekari rannsóknir hafa sýnt fram á að YUCCA veitir psorias-
is og astma sjúklingum bata að hluta eða öllu leyti. Neglur og
hár styrkist einnig við notkun YUCCA GULLS og almenn vellíðan
eykst.
100% NATTORULEGT efni
★ YUCCA GULL er unnið úr plöntum sem vaxa á hásléttum
Nevada og Arizoa. Vinnslan fer fram við lágt hitastig til að fyrir-
byggja að lífræn ensým eyðileggist. Engin fylliefni eru notuð við
frannleiðsluna og í hylkjunum er 100% gelatín.
★ í einu glasi af YUCCA GULLI eru 60 hylki, eða 30 daga skammt-
ur og verðið er aðeins 490,- kr.
Einkaumboð
á íslandi.
Söluaðilar: Betra lif, Laugavegi 66; Hlouptu & Kauptu, Borgarkringlunni; Heilsu-
val, Barónstíg; Heilsubúðin, Hafnarfirði; Gæðakjör, Keflavík; Höndin, Akureyri.
I
M 1192