Morgunblaðið - 16.06.1996, Síða 8
SKAGAFJÖRÐUR - SAUÐÁRKRÓKUR
u
/yo(y/vf /lé/'adi
Upplýsingamiðstöð ferðamanna í Varmahlíð
veitir allar upplýsingar um ferðaþjónustu
í Skagafirði.
Ferðaþjónustuaðilar í Skagafirði
Héraðsnefnd Skagflrðinga
Skagfirðingabraut 17-21 - 550 Sauðárkrók
16ULA
\mi
562*6262
Ókeypis upplýsingar
um vörur og þjónustu
uwíjn/'uoaoM
MORGUNBLAÐIÐ
H ii seei mui. .ai huoagtj/uu?
8 D SUNNUDAGUR 16. JÚNÍ 1996
SUMARFRÍ Á ÍSLANDI
EKTA HANDUNNAR
TRÉIÖRUR
TILVALDAR í
SUMARBÚSTAÐINN.
Góður matur
á grillið
m ÞHJHR SYSTIIR M
Laugavegur 92 (Við hliðina á Stjörnubíó) Sími 562-5660
ann á meðan hrísgqonin eru soðin.
2. Blandið saman soðnum hrís-
gijónum, rúsínum og ananasbitum.
Berið fram með brauði og salati.
Uppskriftin er fyrir flóra.
Kjúklingabitar með
pastasalati
__________12 kjúklingabitar________
Kryddlögur:
1 '/< dl sítrónusafi
___________V 2 dl matarolía________
1 hvítlauksrif, marið______
_____________2 tsk. salt___________
1 tsk. pipar
__________2 tsk. paprikuduft_______
1 tsk. hunang
Pastasalat:
_________300 g pastaskrúfur________
1-2 rauðar paprikur _______
_____________2 tómatar______________
_____________kóríander_________
Kryddlögur:
1. Setjið sítrónusafa, matarolíu,
hvítlauk, salt, pipar, paprikuduft og
hunang í pott og sjóðið í þijár mínút-
ur. Kælið.
2. Raðið kjúklingabitunum á fat og
hellið kryddleginum yfir. Látið liggja
í ísskáp í a.m.k. klukkutíma, gjarnan
lengur.
3. Glóðið kjúklingana á meðalheitu
grilli og snúið oft. Gætið þess að
steikja kjúklingakjöt vel, það má ekki
vera hrátt inni við beinið.
Pastasalat:
1. Sjóðið pastaskrúfumar sam-
kvæmt leiðbeiningum á pakka. Setjið
í sigti og hellið köldu vatni yfir til að
kæla.
2. Saxið paprikur, tómata og kór-
íander og blandið saman við.
Berið fram með pastasalatinu eða
kartöflusalati og kaldri sósu. Upp-
skriftin er fyrir sex.
Kryddlögvr:
4 msk. mangómauk
(mango ehutney)
’/* tsk. ferskt engifer, rifið
eða 1 tsk. engiferkrydd
1 tsk. karrí
1 ‘A tsk. kúmenduft
3 msk. ólífuolía
3 msk. sítrónusafi
3 hvítlauksrif, marin
Hrísgrjón:
2 ‘A dl hrísgijón
1 dl rúsínur
1 litil dós ananasbitar (um 300 g)
safi úr ananasdósinni
ÞAÐ tilheyrir sumarleyfinu að grilla
og þær verða sífellt fleiri og fjöl-
breytilegri uppskriftirnar sem
standa til boða. Oft lætur fólk
nægja að prófa sig áfram sjálft, en
flestir þiggja góð ráð annarra og
girnilegar uppskriftir. Vaka-Helga-
fell gaf á síðasta ári út bókina Gríll-
réttir þar sem er að finna ýmsar
skemmtilegar uppskriftir. Morgun-
blaðið fékk leyfi til þess að birta
tvær þeirra.
Sítrónulúða
4 sneiðar stórlúða
(meðalstórar með roðinu)
Kryddlögur:
1. Blandið saman mangómaukinu,
engiferi, karríi, kúmeni, ólífuolíu, sítr-
ónusafa og hvítlauk.
2. Penslið kryddleginum yfir lúðuna,
báðum megin og látið liggja í ísskáp
í einn til flóra klukkutíma.
3. Glóðið lúðuna þar til hún er ljós-
brún og penslið með afganginum af
kryddleginum meðan glóðað er.
Hrísgrjón:
1. Leggið rúsínurnar í ananassaf-
Sjóstöng og hval-
ir við Arnarstapa
BOÐIÐ er upp á skemmti-
siglingu frá Arnarstapa á
Snæfellsnesi á vegum fyrir-
tækisins Nökkva. Hægt er
að skipuleggja ferðir að vild,
en Nökkvi hefur líka ágætar
uppástungur.
Ferðalöngum gefst kostur
á að fara „ Arnarstapahring-
inn“. Þá hefst ferðin í Arnar-
stapahöfn og er farið þétt
upp við land, inn í gjár og
víkur. Haldið er sem leið
liggur út fyrir Hellnanes.
Ferðin tekur klukkustund og
kostar 1.200 krónur á mann.
Þeir Nökkvamenn hafa
það eftir öruggum heimild-
um að laxveiði jafnist ekki á
við sjóstangatúr og bjóða
ferðamönnum að prófa. Átta
geta veitt í einu um borð í
bátnum og að sjálfsögðu er
aflinn grillaður á eftir. Leig-
an á bátnum í 2-3 klukku-
stundir kostar 27 þúsund
krónur.
Fjölskyldur í dorgveiði
Dorgtúr Nökkva er kjör-
inn fyrir fjölskyldufólk.
Þetta er tveggja tíma sigling,
með hluta af Arnarstapa-
hringnum inniföldum og
kostar 1.900 kr. á mann.
í Búðahringnum er siglt
meðfram Arnarstapa-
klettunum, skroppið út að
Búðum og siglt þétt upp við
stórskorið Búðahraunið.
Ferðin kostar 2.900 á mann.
Þriggja til fjögurra stunda
grillferð stendur einnig til
boða. Þá er farinn Arnar-
stapahringurinn, veitt á sjó-
stöng og aflinn grillaður í
Hellnafjörunni. Lágmarks-
þátttaka er 10 manns og
kostar þá 3.900 á mann.
Loks skipuleggur Nökkvi
hvalaskoðunarferð, sem tek-
ur hálfan dag, eða 4-5 stund-
ir. Siglt er meðfram Arnar-
stapa, framhjá Hellnum,
Hellnanesi, Þúfubjargi, Mal-
arrifi og strikið síðan tekið
út á haf í leit að hvölum.
Nesti er innifalið og kostar
ferðin, sem a.m.k. 6 þurfa
að skrá sig í, 6.900 krónur á
mann. ■
Steikingartími á grilli
Nautakjöt „T-bone" sleik: Minúlusteik: Hamborgoror: Smóbilor þykkt 1 V2 sm V2 sm 1 sm 3x3 sm mín. á hvenri hliö 2-3 mínúlur 2 mínútur 2 mínútur 4-5 mínútur
Svínakjöt Kótiletlur/hnakki Rif Fíié 1V2 sm 3-4 sm 2-3 sm 3- 4 mínúlur 4- 5 mínúlur 3-4 minúlur
Lambakjöt Kótilettur Bógsteik læri (innpakkað) 1V2 sm 1 V2 sm meðalstórt 3-4 mínútur 3-4 mínútur 30-40 mínútur
Kjúklingur Bringur Læri 3- 4 sm 4- 5 sm 6-8 mínútur 8—10 mínútur
Pylsur Grillpyslur Vínarpylsur 3-4 sm 2V2 sm 2-3 mínúlur 2 mínútur
Fiskur Sneiðar eða bitor A Heill fiskur 1 kg 2-3 mínútur 10-15 mínútur