Morgunblaðið - 27.10.1996, Qupperneq 18
18 E SUNNUDAGUR 27. OKTÓBER 1996
MORGUNBLAÐIÐ
INNAN VEGGJA HEIMILISINS
«*r
Kurteisi er
hluti af vel-
heppnaðri
máltíð
Kurteisi gegnir ekki síðra hlutverki
við matarborðið en það sem fram er
t. reitt. Framreiðslumennirnir Brynja
g Gunnarsdóttir og Hafdís Nína
é Hafsteinsdóttir voru fúsar til þess
| að leika eftir ýmsum gerðum
3 borðsiða. Sögusviðið er
5 Humarhúsið.
O Ekki er ástæða til þess að halda á hnífapörunum eins og um vegavinnuverkfæri sé að ræða. © Betur fer á því að halda hníf og gaffli milli vísifingurs og
löngutangar og þumalfingurs. 0 Engin þörf er á því að kremja hvert staup í lófa sér svo ekki sjáist hvað er í glasinu. OVenja er sú að halda um stilk glassins með
fingrunum. © Flestar máltíðir eru svo ríkulega saman settar að óþarft er að leggja borðhnífinn sér til munns. Nema maður vilji endilega vinna sjálfum sér Ijón.
© Margir þjónar hafa líka ágæta heyrn og því vart nauðsyn á því að bera sig að líkt og verið sé að kalla á leigubíl. © Salt og pipar eru ómissandi og ef
margir eruvið sama borð er best að rétta báða staukana í einu, og með lófanum, þótt aðeins sé beðið um saltið. Einhver á hinum borðendanum kynni að vilja
pipar. © Rejkingar undir borðum eru höfuðsynd nema allir hafi klárað af disknum sínum. Sígarettureykur truflar lyktarskynið og eyðileggur ánægjuna af
máltíðinni. © Öskubakkar eru yfirleitt ferkantaðir eða kringlóttir og sjaldnast notaðir undir matvæli. © Sumir gestir kunna afskaplega illa við að sitja aðgerðar-
lausir undir borðum og vilja gjarnan hjálpa þjóninum við iðju sína. Slíkt er hins vegar í flestum tilvikum afar truflandi því hreinsað er af borðum eftir ýmsum kún-
starinnar reglum sem þjónninn þekkir best. © Að máltíð lokinni fer ágætlega um servéttuna við hliðina á disknum og svona vill enginn veitingamaður sjá, sama
hvaða þvottaefni hann notar. © Þegar borðhaldi lýkur má leggja servéttuna á borðið eða stólinn og alger óþarfi er að brjóta hana saman.
© Brauðið á ekki að hluta sundur með hnífi. O Tíu fingur eru nægilega sterkir til þess að skipta hveijum brauðbita í smærri einingar. © Fiskbretti í skel og körfu-
kjúkling má líka borða með höndunum. © Nauðsynlegt er að geta skolað hendur vel á eftir. © Hins vegar er engin þörf á því að skola munninn. © Þjónarnir eiga að
vera vel vakandi fyrir því að gestirnir líði engan skort og því ástæðulaust að örvænta ef minnka tekur í glasinu. © Þá fer ekki vel á því að blinda sessunautinn í
leitinni að næstu ábót.
Geysimikið úrval af gluggatjaldaefnum og öðrum
efnum. Við höfum einnig yfir 300 sýnishorn sem við
sérpöntum eftir fyrir þig. Pau efhi er einnig hægt að
panta eldvarin og sem myrkvunartjöld.
Helga Jónsdóttir, sérfræðingur okkar í gluggatjalda-
hönnun, kemur heim til þín og ráðleggur þér um snið
og efni í samræmi við ríkjandi stíl heimilisins og hún
saumar einnig gluggatjöldin fyrir þig.
Pað er engitt ástæða til að kaupa nokkum veginn það sem þú
vilt þegar þú getur fengið nákvæmlega það sem þú vilt.
Gluggatjaldadeild,
Skeifunni 8, sími 5814343
i.
LAURA ASHLEY
borðar, ^
gardínuefní,
og áWæðí.